Khách mời phát ngôn gây sốc tại Let's on air

26/03/2013, 15:17 GMT+07:00

Đạo diễn Quang Dũng, VJ Thùy Minh và Hoa hậu Ngọc Diễm đã có buổi trò chuyện rất thẳng thắn về "Truyền thông KHÔNG đơn sắc".

Nằm trong chuỗi chương trình Let’s on air do nhóm S Communications - Đại học Kinh Tế tổ chức, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, hoa hậu Ngọc Diễm và VJ Thùy Minh đã có những phát ngôn táo bạo, gây sốc đa số khán giả trong cuộc trò chuyện trong chương trình Truyền thông KHÔNG đơn sắc  lúc 8h30 – ngày 24/3/2013 tại Grand Palace  – 142/18, Cộng Hòa, Quận Tân Bình,TP Hồ Chí Minh.

Trong phần đầu buổi talkshow, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tiết lộ về “những ngày thơ ấu” của mình khiến khán giả mắt chữ A mồm chữ O ngạc nhiên: “12 năm tôi đều là học sinh trung bình. Tham gia đội tuyển bóng bàn mặc dù đạt giải nhất toàn quốc nhưng tôi lại nằm trong đội hình dự bị, không thi đấu trận nào. Tôi chỉ học giỏi khi tôi học trường điện ảnh”.


	
	Đạo diễn Quang Dũng với tư thế khó hiểu trong môn bóng bàn
Đạo diễn Quang Dũng với tư thế khó hiểu trong môn bóng bàn

Nói về tên hiện tại của mình, đạo diễn cho biết: “Thật ra Dũng Khùng là tên tôi tự đặt cho mình. Tôi thấy chữ Khùng trong tên của tôi hay hay. Nó đề cao cá tính của mỗi người, đặc biệt là với những người làm về truyền thông”.

Chia sẻ về con đường đi đến nghề đạo diễn, anh chia sẻ: “Nếu không làm đạo diễn, tôi cũng không làm nghề gì được hết. Nói đúng hơn là vì không làm được nghề gì nên tôi mới đến với điện ảnh. Thêm nữa, tôi muốn làm đạo diễn vì khi đó tôi nghĩ làm đạo diễn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều… người đẹp”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ kinh nghiệm với những bạn muốn ứng tuyển vào công ty truyền thống: “Đừng tỏ ra bạn là một người cá tính trong giới truyền thông. Nếu bạn cá tính thật sự, tự bản thân bạn sẽ toát lên điều đó. Làm việc gì cũng vậy, chúng ta nên đặt trách nhiệm của mình vào đó. Nhiều bạn trẻ bây giờ cứ tỏ ra cá tính nhưng thực chất làm việc cực kì thiếu trách nhiệm. Đó là điều những người tuyển dụng lo sợ nhất”.

Ăn trộm ý tưởng hay không không hề quan trọng. Quan trọng là khi bạn quyết định ăn trộm, bạn phải chắc mình làm hay hơn người khác. Nếu không làm được, sẽ chẳng ai để ý đến bạn”, VJ Thùy Minh nói về các trào lưu hiện nay.

Nói về bản chất của người làm truyền thông, VJ khẳng định: “Trên thế giới chỉ có 2 loại người. Loại người thứ nhất là những người phát minh. Sau khi phát mình, họ lại suy nghĩ về những ý tưởng mới. Loại người thứ hai là người truyền tin. Họ sẽ là người mang những ý tưởng của người phát minh đến với tất cả mọi người”.

Minh đã từng cắt hình ảnh của thần tượng trên báo và gắn vào một cục phân giả để gửi đến thần tượng của mình. Đó là cách làm riêng của mình để gây bất ngờ với thần tượng. Và quả thật, sau khi thấy hình ảnh đó, thần tượng đã trả lời mail của Minh. Dù làm bất cứ chuyện gì, các bạn phải là một cá thể không lẫn lộn đâu được, bạn phải có cá tính của riêng mình”, Thùy Minh chia sẻ một kỉ niệm thời còn teen của mình.


	
	Bức ảnh hài hước đậm chất Thùy Minh
Bức ảnh hài hước đậm chất Thùy Minh


	
	Thùy Minh cùng fan hâm mộ
Thùy Minh cùng fan hâm mộ

Muốn làm trong lĩnh vực truyền thông, bạn chẳng cần chuẩn bị gì hết. Bạn chỉ cần biết bạn đam mê và thật sự thích truyền thông là được. Tự nhiên niềm đam mê đó sẽ chỉ cho bạn biết bạn cần học thêm, làm tiếp những điều gì”, VJ Thùy Minh tiết lộ.

Hoa hậu Ngọc Diễm nói về bản thân mình: “Bản thân Diễm không phải là một sản phẩm hay thương hiệu. Diễm cũng không quan trọng phong thái của người làm truyền thông. Điều Diễm luôn tâm niệm đó là làm hài lòng những mong muốn, yêu cầu của khách hàng”.


	
	Những giây phút cởi mở của buổi talkshow
Những giây phút cởi mở của buổi talkshow

Tuyên ngôn của hoa hậu khi làm truyền thông: “Làm truyền thông phải có câu chuyện riêng. Nếu không có nội dung gì, đó không phải là truyền thông”.

Với những suy nghĩ táo bạo, mới mẻ và đầy tính sáng tạo, 3 vị diễn giả đã thổi vào hội trường bầu không khí sôi nổi và mang đến từng khán giả cái nhìn rất mới về ngành truyền thông cực kì nóng hiện nay.

Talkshow Truyền thông KHÔNG đơn sắc là một hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Let’s On Air 2013. Xem chi tiết cuộc thi tại đây: http://uehenter.com/lets-on-air-2013-chu-de-su-vo-cam.scoms

CTV - Tổng hợp