Khách mở cửa thoát hiểm khiến loạt chuyến bay bị gián đoạn

14:05 30/04/2021

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chuyến bay từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 30/4 gặp sự cố khiến giờ khởi hành bị chậm 2 tiếng và ảnh hưởng đến hàng loạt chuyến bay khác.

 
Máy bay xảy ra sự cố bung cầu phao. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Máy bay xảy ra sự cố bung cầu phao. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nguyên nhân được đưa ra là do một hành khách sau khi lên máy bay đã tự ý mở cửa thoát hiểm khiến cầu phao thoát hiểm bị bung ra. Sau khi xảy ra sự việc máy bay đã phải lùi thời gian khởi hành để khắc phục, kiểm tra lại hệ thống kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác thời điểm đó cũng phải cắt khách và hoãn thời gian khởi hành.

Theo thông tin từ hãng bay, sự việc mở cửa thoát hiểm làm bung cầu phao đã khiến hãng bị đảo lộn lịch trình, hàng nghìn hành khách khác bị ảnh hưởng khi máy bay phải gián đoạn, hủy chuyến. Ngoài ra, các chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự cố trên bao gồm: Chuyến từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội, từ Vân Đồn đi thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh đi Vân Đồn.

 
Sân bay tập trung đông khách vào dịp lễ. (Ảnh: Lao Động)
Sân bay tập trung đông khách vào dịp lễ. (Ảnh: Lao Động)

Sự việc khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ bởi theo họ hành động trên đã ảnh hưởng đến lịch trình của rất nhiều người. Trong khi đó thời điểm này rất nhạy cảm khi lưu lượng khách đi lại đông vì về quê, du lịch trong những ngày lễ.

Ngoài ra, dân tình nhận định sự việc mở cửa thoát hiểm đã xảy ra rất nhiều lần và được đưa tin tại sao một số cá nhân không cập nhật mà quá chủ quan như vậy. Nhiều người đưa ra khuyên nhủ mỗi cá nhân nên tìm hiểu quy định trước khi lên máy bay.

 
Nhiều người lên án hành động vô ý thức. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người lên án hành động vô ý thức. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nói thật là cái mở cửa này nó nhiều lắm rồi, thỉnh thoảng lại có vài vụ nói không biết người ta lại cười vì mình lạc hậu không chịu cập nhật tin tức đó.”

“Tôi đến nản với mấy người này, thật sự vì một hành động mà ảnh hưởng đến hàng nghìn người khác, chịu thiệt hại bao nhiêu là tiền.”

“Rồi có biết hành động đó nó ảnh hưởng thế nào không, thật sự nhiều lúc muốn hỏi người ta xem họ nghĩ gì nữa.”

“Tốt nhất muốn đi đâu làm gì hãy luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc nhé.”

Trước đó vào ngày 18/3 một hành khách cũng đã tự mở cửa thoát hiểm khiến toàn bộ khách trên chuyến bay đó phải quay trở lại nhà ga đợi. Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc chia sẻ với Zing cho biết, hành khách gây ra sự cố trên sẽ bị xử phạt hành chính. Cụ thể căn cứ theo điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định 162/2018 số tiền mà người này phải nộp phạt là 15 triệu đồng.

 
Sự cố khác cũng khiến cầu phao máy bay này bị mở. (Ảnh: Dân Trí)
Sự cố khác cũng khiến cầu phao máy bay này bị mở. (Ảnh: Dân Trí)

Không chỉ riêng mở cửa thoát hiểm mà dịch vụ hàng không còn rất nhiều quy định nghiêm ngặt khác nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành mọi quy định đã được đưa ra.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHÁCH MỞ CỬA THOÁT HIỂM MÁY BAY ĐỂ HÓNG MÁT

Các vị khách trên một máy bay đã đăng tải hình ảnh một người đàn ông trung niên mở cửa thoát hiểm khẩn cấp và thò đầu ra ngoài.

Một vị khách trong chuyến bay chia sẻ: “Ông ta nói với các tiếp viên rằng, ông chỉ muốn hít thở không khí trong lành và hy vọng chuyến bay sẽ không bị trì hoãn quá lâu.”

Nhân viên ngay sau đó đã vội vã đóng cánh cửa lại để chuyến bay có thể nhanh chóng khởi hành đúng giờ, không khiến những người khác bị ảnh hưởng.

Hình ảnh này sau đó đã được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng, nhiều người cho rằng, hành động của vị khách nên bị phạt vì có thể ảnh hưởng đến an toàn của những người khác.

Xem chi tiết tại đây.