Khách không chịu đeo khẩu trang, máy bay quay đầu rồi “tống cổ” xuống

08:20 07/08/2020

Với tình hình dịch Covid -19 phức tạp như hiện nay, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khoẻ và ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh này. Thế nhưng, ở đâu đó trên thế giới này vẫn còn rất nhiều người phản đối việc đeo khẩu trang, đặc biệt là tại Mỹ - nơi đang hứng chịu và gồng gánh những hậu quả nặng nề do chính Covid -19 mang lại về người và tài sản. 

Câu chuyện về hai hành khách từ chối đeo khẩu trang trên chuyến bay và bị chính hãng hàng không từ chối phục vụ trong quá trình di chuyển đã thu hút sự chú ý không ngớt từ đông đảo dư luận. 

 
Đeo khẩu trang đã và đang được xem là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh và ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh Covid -19. (Ảnh: Twitter)
Đeo khẩu trang đã và đang được xem là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh và ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh Covid -19. (Ảnh: Twitter)

Không chịu đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay, hai hành khách bị "tống cổ" tại điểm xuất phát 

Tờ Insider cách đây không lâu có đăng tin về một câu chuyện về việc hai hành khách tham gia chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines tại Mỹ vì không chịu đeo khẩu trang đã đụng ngay những biện pháp cứng của hãng này thu hút sự chú ý không nhỏ với dư luận. 

Cụ thể, theo đại diện hãng này cho biết trong quá trình kiểm tra và máy bay sắp cất cánh thì tổ bay phát hiện ra có hai hành khách cố tình không hợp tác trong việc đeo khẩu trang trên chuyến bay. Mặc dù ra sức thuyết phục nhưng cả hai đều kiên quyết từ chối thực hiện, khiến chuyến bay không thể diễn ra đúng theo lịch trình.

 
Tờ báo đưa thông tin về hai hành khách bị "tống cổ" khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang. (Ảnh: Insider) 
Tờ báo đưa thông tin về hai hành khách bị "tống cổ" khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang. (Ảnh: Insider) 

Phía hãng hàng không quyết định cho máy bay quay đầu về cổng xuất phát và đưa hai hành khách này xuống như một hành động thể hiện việc kiên quyết từ chối phục vụ. Giám đốc của hãng cũng cho biết thêm rằng họ cũng sẽ thực hiện việc cấm bay suốt đời với những hành khách không chịu đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ cho mình và cộng đồng trên các chuyến bay. Hiện tại, theo như tiết lộ của hãng bay này đã có hơn 100 người nằm trong danh sách cấm. 

 
Hãng hàng không còn lên danh sách cấm bay suốt đời với những vị khách "cứng đầu" không đeo khẩu trang. (Ảnh: Insider)
Hãng hàng không còn lên danh sách cấm bay suốt đời với những vị khách "cứng đầu" không đeo khẩu trang. (Ảnh: Insider)

 
Thông báo của hãng hàng không về việc đeo khẩu trang trên các chuyến bay. (Ảnh: Delta)
Thông báo của hãng hàng không về việc đeo khẩu trang trên các chuyến bay. (Ảnh: Delta)

>> Xem thêm: Kêu gọi "không cần đeo khẩu trang", nam thanh niên nhận cái kết đắng lòng!

Dân mạng xôn xao bình luận 

Ngay khi thông tin này xuất hiện rầm rộ trên các cổng thông tin mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều đồng tình trước hành động cứng rắn này của hãng hàng không. Đồng thời, nhiều người còn khen ngợi và cho rằng hãng bay đã có hành động đúng đắn, không vì sự phàn nàn của một số khách hàng mà gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người xung quanh. 

- "Làm vậy là đúng rồi. Nhất trí luôn ấy." 

- "Không hiểu sao, trong tình hình dịch đang căng thẳng như thế này, có việc đeo chiếc khẩu trang bé tí mà cũng không tuân thủ được." 

- "Rất hoan nghênh hành động kịp thời của hãng hàng không." 

- "Đùa chứ, lỡ mà nhiễm một phát có phải lây lan cho cả cộng đồng không. Sao họ đi máy bay mà không có ý thức đến thế nhỉ." 

 
Cộng đồng mạng bàn luận không ngớt. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng bàn luận không ngớt. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Có thể bạn chưa biết: Tát nhân viên nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông lĩnh án tù 9 tháng 

Người phụ nữ bị đưa xuống khỏi chuyến bay vì không đeo khẩu trang trong tiếng hò reo của hành khách 

Cũng giống như hai hành khách trong chuyến bay kể trên, một nữ khách hàng khác của hãng hàng không American Airlines cũng gặp phải cái kết đắng tương tự vì không chịu hợp tác việc đeo khẩu trang trong quá trình tham gia chuyến bay, thậm chí khi được mọi người xung quanh nhắc nhở, người phụ nữ này còn thể hiện sự khó chịu. 

Đoạn video về việc nữ hành khách này được "mời" xuống chuyến bay xuất hiện trên mạng xã hội Twitter đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận. Trong đoạn video được ghi nhận, vị khách này đã phải thu xếp hành lý và rời khỏi chỗ ngồi trong sự hò reo của những người khác trên chuyến bay. 

 
Nữ hành khách bị buộc rời khỏi chuyến bay vì không đeo khẩu trang. (Ảnh: Twitter) 
Nữ hành khách bị buộc rời khỏi chuyến bay vì không đeo khẩu trang. (Ảnh: Twitter) 

>> Xem thêm: Người đàn ông ngồi tù vì đánh lái xe khi được nhắc nhở đeo khẩu trang 

Hiện tại, câu chuyện về hai hành khách bị "mời" khỏi chuyến bay do không chịu tuân thủ quy định đeo khẩu trang đã thu hút sự chú ý và bàn luận không ngớt từ dư luận. Đa số cộng đồng mạng đều đồng tình trước biện pháp cứng rắn này của hãng hàng không và nhắc nhở mọi người cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ bản thân và sức khoẻ cộng đồng trong thời điểm dịch Covid -19 đang phức tạp.

Nguy cơ bị phạt 84 triệu đồng vì tháo khẩu trang ho vào nhân viên 

Dịch Covid -19 đang có những diễn biến rất phức tạp và khó lường, chính phủ của các quốc gia đều nâng cao cảnh giác cũng như ý thức của người dân phòng chống và ngăn ngừa bằng cách đeo khẩu trang, đo nhiệt độ tại nơi công cộng. 

Thế nhưng, vẫn có không ít người lại coi thường các biện pháp phòng tránh này thậm chí còn sử dụng việc đeo khẩu trang như hành vi trả đũa người khác. 

Trên mạng xã hội từng rầm rộ trước câu chuyện của một người đàn ông mang quốc tịch Singapore đã kéo khẩu trang xuống và ho vào mặt nữ nhân viên đo nhiệt độ vì những tranh cãi trước đó. 

Hành động này ngay lập tức vướng phải những chỉ trích từ cư dân mạng. 

Và sau đó, người đàn ông này đã phải hầu toà và có nguy cơ phải chịu mức án phạt lên đến 84 triệu đồng. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY