Khách ho vào hàng hóa khiến siêu thị thiệt hại khoảng 823 triệu đồng

20:25 26/03/2020

Hiện nay dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp với số lượng người nhiễm và tử vong cao. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng đang cố gắng dùng mọi biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống nguy cơ lây lan của Covid-19.

Mới đây, siêu thị tại Mỹ đã chấp nhận hủy bỏ 1 lượng lớn hàng hóa trị giá khoảng 823 triệu đồng khi bị khách hàng ho vào lúc đang mua sắm.

 
Khách khi mua sắm đã ho vào các kệ hàng của siêu thị. (Ảnh: Dailymail)
Khách khi mua sắm đã ho vào các kệ hàng của siêu thị. (Ảnh: Dailymail)

Siêu thị hủy hàng loạt hàng hóa vì bị khách ho vào

Theo thông tin từ New York Post, vào ngày 25/3, 1 người phụ nữ khi vào siêu thị mua sắm đã tiến tới các kệ để rau củ, bánh, thực phẩm đóng hộp và ho liên tục vào đó. Ngay sau đó, khách hàng nữ này đã được nhân viên bảo vệ ở siêu thị đưa ra ngoài và tiến hành báo cảnh sát. 

Sự việc này diễn ra giữa lúc các mặt hàng trở nên cạn kiệt vì hành động mua tích trữ do lo ngại Covid-19. Không có lựa chọn nào khác, siêu thị này đã buộc phải hủy bỏ toàn bộ số hàng trên để tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19, thiệt hại ước tính lên tới khoảng 823 triệu đồng. Trước khi xếp hàng mới lên, 15 nhân viên siêu thị đã phải tiến hành khử trùng kệ một cách nghiêm ngặt.

 
Siêu thị thiệt hại khoảng 823 triệu đồng vì bị khách hàng ho vào. (Ảnh: Dailymail)
Siêu thị thiệt hại khoảng 823 triệu đồng vì bị khách hàng ho vào. (Ảnh: Dailymail)

Hiện tại phía cảnh sát đang điều tra và làm rõ hơn về vụ việc lần này, người phụ nữ ngay sau đó đã được đưa đi xét nghiệm Covid-19. Phía cảnh sát cho rằng đây có thể là hành động cố ý bởi người phụ nữ này có tên trong danh sách những thành phần xấu của địa phương.

 
Siêu thị cũng đã tiến hành khử trùng nghiêm ngặt để đề phòng lây lan dịch bệnh. (Ảnh: Dailymail)
Siêu thị cũng đã tiến hành khử trùng nghiêm ngặt để đề phòng lây lan dịch bệnh. (Ảnh: Dailymail)

>> Xem thêm: Cách chào hỏi giữa mùa dịch Covid-19 tạo trend khắp thế giới

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Câu chuyện đăng tải đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng hành động ho tại siêu thị khiến hàng hóa phải hủy bỏ là vô ý thức và đáng lên án. Tuy nhiên không ít cư dân mạng lại nêu quan điểm trái chiều bởi lẽ việc cố ý chỉ mới là nghi ngờ bước đầu của cảnh sát.

Có thể người phụ nữ này đến mua hàng và không kiểm soát được hành động nên mới ho vào kệ hàng mà thôi. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì mọi người vẫn cho rằng khi đi ra ngoài thì cần có ý thức mang khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

 
Cộng đồng mạng tranh cãi trước hành động của người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng tranh cãi trước hành động của người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Trời ơi, người này đang làm cái gì vậy, có biết là hàng hóa khan hiếm như thế nào không hả”.

“Mấy người kì vậy, lỡ như người ta không cố ý mà bị mệt nên mới ho thật thì sao. Chưa có 1 điều tra nào chính xác nên đừng nhận định 1 chiều”.

“Thực ra thì cố ý hay không chưa nói nhưng mà sao người này lại không mang khẩu trang vào vậy”.

“Nếu mang khẩu trang vào thì mọi chuyện có tệ vậy đây. Với cả lúc ho thì nên quay người tránh chỗ thực phẩm đi chứ nhỉ”.

>> Có thể bạn thích xem: Sáng tạo chiêu dùng tăm bấm thang máy tránh virus mùa dịch

Tình hình dịch bệnh trên thế giới

Theo thống kê của Bộ Y tế tính đến 19g ngày 26/3 trên thế giới phát hiện 474.968 trường hợp nhiễm dịch và 21.357 ca đã tử vong. Tính đến thời điểm hiện tại 5 quốc gia có số lượng trường hợp bệnh nhân bị Covid-19 cao nhất là Trung Quốc: 81.285 người nhiễm, Italia: 74.386 người nhiễm, Mỹ: 68.489 người nhiễm, Tây Ban Nha: 49.515 người nhiễm và Đức: 38.609 người nhiễm.

 
Hiện tại dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: ABC News)
Hiện tại dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: ABC News)

 
Tiến hành phun thuốc khử trùng để tránh nguy cơ lây lan dịch. (Ảnh: Twitter)
Tiến hành phun thuốc khử trùng để tránh nguy cơ lây lan dịch. (Ảnh: Twitter)

>> Xem thêm: Máy bay chuyển hướng vì khách hắt hơi, mọi người náo loạn sợ Covid-19

Chủ siêu thị cho biết đang cố gắng làm việc với công ty bảo hiểm để xem xét trường hợp này có được hỗ trợ hay không. Ông cho rằng, mặc dù nó gây thiệt hại lớn nhưng đây cũng chính là cơ hội siêu thị nhìn nhận lại cách làm việc của mình để trong thời gian tới có phương pháp cải tiến tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về việc siêu thị thiệt hại khoảng 823 triệu đồng vì bị khách hàng ho vào. Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Thanh niên bị bắt giữ vì liếm tay rồi bôi trong tàu điện ngầm

Trong tình hình Covid-19 lây lan nhanh, trước sự việc người phụ nữ ho trong siêu thị đã xảy ra nhiều trường hợp vô ý thức khác bị lên án vì có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

New York Post đưa tin, trên chuyến tàu điện ngầm của Bỉ, 1 người đàn ông có tinh thần không được tỉnh táo đã hành động vô ý thức nơi công cộng.

Hành động này còn được cho rằng có khả năng khiến dịch Covid-19 lây lan mạnh trong cộng đồng.

Theo đó, 1 người đã ghi lại được hình ảnh người đàn ông này đưa tay lên miệng liếm rồi bôi chúng ra khắp các trụ trên tàu điện ngầm.

Ngay lập tức, phía cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra và làm rõ sự việc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY