Khách hàng Trung Quốc bị "đuổi" khỏi nhà hàng nướng Nhật Bản vì cách ăn quá "kinh khủng"

20:00 09/06/2018

Quản lý nhà hàng đồ nướng Nhật đã yêu cầu những người phụ nữ Trung Quốc rời đi khỏi nhà hàng vì cách ăn "thô lỗ" mà không cần phải trả tiền.

Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip tại nhà hàng Nhật lên mạng xã hội, cùng với đó là lời lên án nhà hàng đã "phân biệt đối xử" với mình khi lên tiếng mời cô và bạn ra khỏi nhà hàng.


Khách hàng Trung Quốc bị "đuổi khéo" khỏi nhà hàng nướng Nhật Bản vì cách ăn quá kinh khủng

Cụ thể, trong đoạn clip được đăng lên, một người được cho là quản lý của nhà hàng đồ nướng Nhật đã yêu cầu 2 người phụ nữ ngay lập tức rời đi mà không cần phải thanh toán tiền. Có thể nghe rõ ràng trong đoạn clip vị quản lý nói bằng tiếng Nhật: "Không cần thiết phải trả tiền đâu, các cô có thể ngay lập tức rời đi. Xin hai cô hãy đi ngay đi, thật đấy. Tôi chưa bao giờ chứng kiến người nào ăn kinh khủng đến như thế. Đó đúng là một đống hỗn độn." 


Quản lý nhà hàng yêu cầu 2 người khách Trung Quốc rời đi (Ảnh chụp màn hình)
Quản lý nhà hàng yêu cầu 2 người khách Trung Quốc rời đi (Ảnh chụp màn hình)

Còn về phía vị khách hàng nữ kia, cô này cho rằng mình đã bị nhà hàng phân biệt đối xử chỉ vì mình là người Trung Quốc. Cô đã biết lời bình luận đi kèm với đoạn clip: "Có tiêu chuẩn gì đặc biệt để nhà hàng phục vụ người nước ngoài à? Sao những người Nhật Bản ngồi ăn cạnh bàn chúng tôi lại được đón nhận thái độ phục vụ hoàn toán khác vậy?"

Trả lời phỏng vấn trên Fuji Network, quản lý nhà hàng cho biết 2 người phụ nữ đã gọi đem ra món tôm, thế nhưng khi ăn thì lại thản nhiên vứt ngay vỏ xuống dưới sàn. Họ cũng ngồi ăn lâu hơn thời gian giới hạn mà nhà hàng cho phép đối với dịch vụ buffet, mặc dù bị nhân viên tới nhắc khéo nhiều lần nhưng không có gì thay đổi hết.

Đoạn video đã được chính tay vị khách hàng ghi lại bằng điện thoại tại quầy thanh toán của nhà hàng và có thời lượng khoảng gần 30 phút đồng hồ.


Quản lý nhà hàng cho biết đã mời 2 vị khách TQ ra khỏi quán vì cách ăn uống vô ý thức
Quản lý nhà hàng cho biết đã mời 2 vị khách TQ ra khỏi quán vì cách ăn uống vô ý thức

Tưởng rằng sẽ nhận được sự đồng cảm khi quay và đăng tải đoạn clip trên, thế nhưng những gì mà vị khách hàng này nhận lại chỉ là sự chỉ trích ác liệt từ phía cư dân mạng vì hành vi tệ hại của 2 người.

Một người dùng Weibo đã bình luận ở bên dưới: "Thật xấu hổ quá đi mất thôi. Họ xứng đáng bị đối xử như vậy." Một người khác cũng cho rằng: "Chẳng có sự phân biệt đối xử nào ở đây hết. Đây chính là kết quả mà họ nhận được khi làm ra những hành động không văn minh chút nào ở nhà hàng."

Những người dùng mạng đều nhất trí cho rằng dù người Trung Quốc hiện nay đã cải thiện cách cư xử của mình khi ở nước ngoài những họ vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nếu không muốn bị phân biệt đối xử mỗi khi tới một nhà hàng ở nước ngoài.

Nguồn: South China Morning Post