Vị khách hàng "đổ oan" anh tài xế taxi lấy mất 1 triệu lại lên tiếng "làm căng" với "ân nhân"

06/02/2018, 14:45 GMT+07:00

Sau hàng loạt những tin nhắn tranh chấp và đòi ân nhân chuyển lại 1 triệu đồng qua tài khoản thì mới đây, "nam chính" trưởng phòng trong câu chuyện vu oan cho tài xế taxi đã tiếp tục lên tiếng và đe dọa sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp.

"Nhặt được của rơi trả lại người mất" là truyền thống đạo lý mà người Việt Nam ta vẫn hay nhắc nhở con cháu. Thế nhưng, không phải lúc nào làm việc tốt cũng sẽ được đền ơn và không phải lúc nào sự thật cũng là sự thật. Mà đôi khi, hành động nghĩa hiệp lại trở thành cái cớ vô cùng "vô duyên" dẫn đến những câu chuyện hàm oan đến dở khóc dở cười. 

Những ngày vừa qua, cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện về một người tài xế lái xe taxi nhặt được ví của khách hàng và đem trả lại. Nhưng sau đó, vị khách lại nhắn tin kêu ca rằng đã bị mất 1 triệu trong ví. Sự việc được cho là xảy ra tại TP. HCM.


Tin nhắn qua lại giữa nam tài xế taxi và khách hàng (Ảnh: chụp màn hình)
Tin nhắn qua lại giữa nam tài xế taxi và khách hàng (Ảnh: chụp màn hình)

Cụ thể, người tài xế taxi công nghệ này đã nhặt được chiếc ví có 30 triệu đồng khách để quên trong xe. Thế nhưng không hề "nổi lòng tham", người tài xế đã liên lạc với khách hàng để trao trả lại chiếc ví. Hai người đã hẹn nhau tại Đồng Đen, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. Ngay sau đó, người khách này còn "biếu" tài xế 200 nghìn coi như là tiền uống nước để cảm ơn. Tuy nhiên điều khiến mọi người bất ngờ là sau khi về kiểm tra lại ví, người khách này đã nhắn tin cho tài xế taxi nói rằng chiếc ví bị thiếu 1 triệu đồng ở ngăn bên ngoài dù trước đó vị khách này đã kiểm tra lại tiền và giấy tờ trước mặt anh tài xế tốt bụng kia.


Chân dung người đàn ông được cho là vị khách bỏ quên ví có 30 triệu đồng bên trong (Ảnh: Beatvn)
Chân dung người đàn ông được cho là vị khách bỏ quên ví có 30 triệu đồng bên trong (Ảnh: Beatvn)

Quá bất ngờ trước thông báo của khách nhưng người tài xế vẫn bình tĩnh: "Sao em nói anh kiểm lại từ lúc lấy bóp, sao anh không nói em biết. Anh nói vậy em biết làm sao. Nếu anh thích thì mai em đưa lại anh 1 triệu... Lấy của anh 1 triệu làm gì". Thậm chí sau khi người tài xế nói đưa số tài khoản để chuyển 1 triệu, người khách đã không ngần ngại nhắn lại luôn cùng với đó là nhắn nhủ người tài xế: "em hãy làm những gì mà lương tâm em thấy đúng đắn".

Ngay sau khi những đoạn tin nhắn giữa nam tài xế taxi và vị khách hàng kia được lan truyền trên mạng đã dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội mà đỉnh điểm là cư dân mạng đã đồng loạt "khủng bố" người khách này bằng cách nhắn tin và gọi điện với mục đích "trả thù" hộ anh tài xế.


Câu chuyện tiếp tục với lời phản hồi từ người khách hàng kia (Ảnh: chụp màn hình)
Câu chuyện tiếp tục với lời phản hồi từ người khách hàng kia (Ảnh: chụp màn hình)

Tưởng chừng câu chuyện đã đi đến hồi kết thì mới đây, một tài khoản có tên P.H.M được cho là của tài xế taxi đã tiếp tục công khai những dòng tin nhắn giữa anh với vị hành khách kia trên một trang fanpage khiến cho sự việc ngày càng trở nên phức tạp.

Theo đó, cũng chính bởi việc bị "làm phiền" theo "hội đồng" nên vị hành khách đã nhắn tin phản hồi lại với nam tài xế và yêu cầu anh phải đính chính lại sự thật rằng tất cả chỉ xuất phát từ sự hiểu nhầm ý của nhau. Người khách hàng này có nói: "Các bạn bè và đồng nghiệp trong group của anh M. không biết rõ sự tình thế nào, chỉ qua thông tin một chiều anh post đã nhắn tin cho tôi với nhiều lời lẽ thiếu văn hóa". 

Và khi nhận được câu trả lời từ nam tài xế là: "Tôi chỉ post lên facebook còn ai làm gì tôi không biết" thì vị khách này đã buông lời đe dọa rằng sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để chấm dứt hoàn toàn mọi chuyện: "Đây chỉ là việc nhỏ và tôi không muốn mất nhiều thời gian với nó. Nếu sự việc cứ tiếp tục và vượt qua giới hạn, tôi buộc phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật".

Sau những dòng tin nhắn qua lại giữa hai bên, dư luận vẫn đang hoang mang chưa rõ thưc hư câu chuyện chính xác là như thế nào. Song, dẫu mọi chuyện có đi theo hướng nào đi chăng nữa thì phần lớn sự đồng tình và ủng hộ của cư dân mạng vẫn dành cho nam tài xế.

Hiện Yan News vẫn đang cố gắng liên lạc với các nhân vật để cung cấp thêm các thông tin liên quan nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ họ.

Tổng hợp