Khách du lịch trèo cây đu đủ làm gãy, không xin lỗi đã bỏ đi

19:15 22/08/2020

Từ trước tới nay đã có không ít những câu chuyện về việc ý thức của mọi người trong cuộc sống. Ví dụ như việc đồ của người khác, mình muốn mượn, muốn dùng thì phải xin. Có lẽ đây là bài học đầu đời ngay từ khi còn nhỏ mà bất cứ gia đình nào cũng dạy cho các em nhỏ.

Ấy thế mà khó ai có thể hiểu được vì sao vẫn có người đã ở độ tuổi các bố các mẹ, thậm chí có thể lên chức ông bà rồi nhưng ý thức vẫn còn quá kém khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Chủ nhà dùng bút dạ viết lên thân xe tiền tỉ vì đỗ "vô ý thức"​

Nhóm du khách trèo làm gãy cây đu đủ của ông bà cụ

Mới đây trên một diễn đàn đã xuất hiện bài viết của cô gái chia sẻ về việc xảy ra với gia đình mình làm dân mạng cực kì quan tâm. Theo như những gì cô gái này đăng tải thì gia đình ông bà của cô ở Lào Cai, mặt tiền một con ngõ lớn, có nhiều hộ kinh doanh xung quanh. Tuổi các cụ về già nên phía trước cửa nhà có mảnh vườn nhỏ, trồng vài cây cối. Thỉnh thoảng khi cần hàng xóm cũng sang xin, hái ăn thoải mái, ông bà không hề có phàn nàn điều gì.

Thế nhưng gần đây có một đoàn khách du lịch tới quán ăn gần nhà của ông bà để ăn tối. Trong khi đợi đồ ăn lên thì nhóm khách này đã sang đường và trèo lên cây đu đủ của nhà ông bà để hái quả. "Cũng chẳng có gì to tát nếu như các anh chị xin một câu, hay lấy sào hái, hoặc khi thấy cây gãy thì xin lỗi gia chủ một câu, chứ đừng phủi đít bỏ đi... Chỉ tội công chăm sóc bao ngày của ông bà nhà em, xót xa khi nhìn thấy thành quả bao ngày của mình lại thế này" - nguyên văn trích lời cô gái trẻ.

 
Nhóm du khách trèo lên cây của hai ông bà để hái quả. (Ảnh: FB T.T)
Nhóm du khách trèo lên cây của hai ông bà để hái quả. (Ảnh: FB T.T)

 
Theo camera ghi lại thì nhóm du khách có khoảng 10 người. (Ảnh: FB T.T)
Theo camera ghi lại thì nhóm du khách có khoảng 10 người. (Ảnh: FB T.T)

>>>Đừng bỏ qua: Khách hàng vô ý thức: Đặt 80 đơn hàng đến địa chỉ giả​

Dân mạng bức xúc trước hành động của nhóm du khách

Đi kèm bài đăng cô gái có chia sẻ hình ảnh của một nhóm khách khoảng chục người đang ngồi ở quán ăn cũng như đứng bên dưới vui vẻ cầm điện thoại cười nói. Một người đàn ông đang trèo lên cây cũng thoải mái không kém. Thế nhưng bên cạnh đó là hình cây đu đủ bị gãy rạp dưới đất, trái xum xuê nhưng đều còn non và xanh khiến cho dân mạng càng thêm phần phẫn nộ.

 
Cây đu đủ bị gãy rạp dưới đất. (Ảnh: FB T.T)
Cây đu đủ bị gãy rạp dưới đất. (Ảnh: FB T.T)

Nhiều người cho rằng nhóm du khách này dù đều đã lớn tuổi nhưng lại có hành động quá thiếu ý thức. Việc không xin phép chủ nhà mà đã tự ý trèo cây hái quả đã là sai, đằng này làm gãy cây cũng không một lời xin lỗi còn đáng trách hơn rất nhiều lần. Không chỉ có vậy, một số dân mạng còn cảm thấy khó hiểu vì trước giờ đu đủ chẳng ai trèo lên cây để hái mà chỉ dùng gậy để bẻ quả mà thôi. Thân cây đu đủ vốn giòn và không chắc, chưa kể cây trước nhà ông bà cụ còn cực nhỏ và cao nên việc chịu được sức nặng của một thanh niên lớn tuổi là vô cùng khó.

 
Dân mạng phẫn nộ với hành động thiếu ý thức của nhóm du khách. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng phẫn nộ với hành động thiếu ý thức của nhóm du khách. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cây hình trái tim bị chặt bỏ vì du khách ý thức kém​

Sự việc này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của dân mạng. Rất nhiều người còn đòi tìm ra nhóm khách du lịch này, yêu cầu họ phải xin lỗi cũng như bồi thường cho gia đình của ông bà cụ vì sự vô duyên, thiếu ý thức cũng như tắc trách của họ. 

Đỗ xe thiếu ý thức, tài xế “khóc ròng” vì mảnh giấy và mâm bánh xe

Cũng chẳng khác với câu chuyện trèo cây đu đủ của các vị khách du lịch là bao, dân mạng cũng đã quá nhiều lần được chứng kiến về việc tài xế đỗ xe thiếu ý thức. Không đỗ dưới lòng lề đường mà đỗ hẳn trước cửa nhà người khác và chẳng hỏi ý kiến khiến cho chủ nhà vô cùng bức xúc.

Cách đây không lâu, một chiếc ô tô đỗ xe trước cửa nhà chủ hàn xì. Vì đỗ xe không xin phép lại còn bỏ đi quá lâu, chủ nhà bức bối đã hàn một thanh sắt ngang hai bánh xe và để lại mảnh giấy "dằn mặt" tài xế khiến dân mạng vô cùng chú ý.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!