Clip: Khách du lịch Hàn Quốc tố người lái xích lô chặt chém tại Nha Trang, liệu ai đúng ai sai?

10/11/2018, 09:25 GMT+07:00

Mới đây, một du khách Hàn Quốc đã chia sẻ một đoạn clip do chính mình tự quay lên YouTube, ghi lại cảnh anh bị "chặt chém" khi đi xích lô ở TP Nha Trang. 

Trong đoạn clip dài tới 7 phút, anh Park Sung Eun được một người đàn ông tới chào mời đi dạo quanh thành phố bằng xích lô với giá 50.000 đồng trong khoảng thời gian 1 giờ. Để chắc chắn, trước khi đồng ý anh Park Sung Eun thậm chí còn lấy điện thoại ra gõ 50.000 và được người lái xe xích lô gật đầu.

Thế nhưng, theo đoạn hội thoại trong clip thì mới di chuyển được 20 phút, tài xế xích lô đã yêu cầu anh Park Sung Eun phải thanh toán số tiền là 500.000 đồng. Bất ngờ vì số tiền phải trả bỗng được "hô biến" lên cao gấp 10 lần, anh Park Sung Eun tỏ ra vô cùng thắc mắc. Tuy nhiên, người lái xích lô lại liên tục đòi bằng được tiền của du khách, thậm chí là văng tục, giằng kéo nam du khách này. Cuối cùng, sau một hồi đôi co, anh Park Sung Eun đã phải trả cho tài xế kia số tiền 200.000 đồng. 


Màn hình điện thoại hiển thị số tiền mà tài xế xích lô và du khách Hàn Quốc trao đổi với nhau
Màn hình điện thoại hiển thị số tiền mà tài xế xích lô và du khách Hàn Quốc trao đổi với nhau

Ngay sau khi được đăng tải trên YouTube, đoạn clip của du khách Hàn Quốc kia đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc với hành động "chặt chém" của người lái xích lô, tuy nhiên vẫn có không ít người cho rằng do cách viết dễ gây hiểu nhầm của du khách nên mới dẫn tới sự việc trên.

Bình luân trên trang Zing.vn, một độc giả có tên Tuan Nguyen cho hay: "Cãi lộn chắc cũng có khi do hiểu nhầm. Nhìn vào màn hình điện thoại của anh Hàn Quốc, tôi tưởng đó là 500K chứ không phải 50K ấy." Cũng theo độc giả này, do cách viết trong điện thoại thì 2 số 0 đứng liền với số 5, theo sau mới là 2 số 0 tách hẳn ra nên mới dễ gây hiểu lầm. Bởi vậy, sự việc này nên được giải quyết theo hướng nhầm lẫn giữa 2 bên là tốt nhất.


Tuy nhiên sau chuyến đi thì du khách được yêu cầu phải thanh toán số tiền là 500.000 đồng
Tuy nhiên sau chuyến đi thì du khách được yêu cầu phải thanh toán số tiền là 500.000 đồng

Trái với suy nghĩ của độc giả trên, một người khác lại cho rằng điện thoại ở Hàn Quốc về Việt Nam khi gõ sẽ hiển thị thành dạng như vậy, nên ở đây không có chuyện du khách Hàn Quốc chơi chiêu mà chỉ là sự nhầm lẫn giữa đôi bên mà thôi.

Trao đổi với tờ Zing.vn về sự việc xảy ra hôm 3/11 vừa rồi, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết nội dung clip của nam du khách Hàn Quốc phản ánh về việc bị "chặt chém" đã được chuyển cho UBND TP Nha Trang để xử lý theo thẩm quyền.


Người xích lô và du khách nam tranh cãi với nhau về số tiền phải trả
Người xích lô và du khách nam tranh cãi với nhau về số tiền phải trả

Trước đó, hồi tháng 5, dư luận cũng hết sức bức xúc với vụ việc hai du khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ là Helena Phan Nguyen cùng với chồng là Tony Nguyễn tới Huế du lịch và bị tài xế xích lô chặt chém. Theo đó, 2 du khách được tài xế chở đi quãng đường khoảng 5 - 6 km trong đúng 1 tiếng đồng hồ và đã bị yêu cầu phải trả số tiền lên tới 1,5 triệu đồng.

Tổng hợp