Khách đòi chủ shop chuyển khoản trả 1k vì đơn 164k, shipper lấy 165k

09:00 25/11/2019

Cứ tưởng là chuyện đùa ai dè là thật, shipper quên trả lại lại 1000 đồng, người khách đùng đùng tức giận nhắn tin đòi shop trả lại cho bằng được.  

Người ta vẫn tưởng khách hàng hạch sách, boom hàng là kinh khủng nhất

Với ưu điểm nổi trội là sự tiện lợi nên mua hàng online hiện tại đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Thế nhưng, sự tiện lợi đó cũng góp phần nảy sinh ra không ít vấn đề: nào là chuyện khách “bom hàng”, chủ tiệm bán đồ kiểu “hình một đằng, ngoài đời một nẻo” và còn ti tỉ cả những vấn đề phát sinh mà ai nấy từng chứng kiến cũng chỉ biết thở dài ngao ngán.

Khách đòi chủ shop chuyển khoản trả 1k vì đơn 164k, shipper lấy 165k

Khách đòi chủ shop chuyển khoản trả 1k vì đơn 164k, shipper lấy 165k

 
Những câu chuyện giữa chủ shop - khách hàng - shipper chưa bao giờ ngừng "sốt". (Ảnh: Chụp màn hình)
Những câu chuyện giữa chủ shop - khách hàng - shipper chưa bao giờ ngừng "sốt". (Ảnh: Chụp màn hình)

Người ta đã không lạ gì ở chuyện cứ dăm bữa nửa tháng, các chủ shop đăng đàn phàn nàn, "phát điên" vì những người đặt xong không nhận hàng, hay khách hàng có thái độ “lồi lõm” như từ trên trời rơi xuống,… Thế nhưng, câu chuyện dưới đây lại là một trường hợp hoàn toàn khiến người ta phải…cạn lời.

>> Xem thêm: Chuyện buồn mua hàng online: Lỗi ở chủ shop hay do người mua không hợp dáng 

Cho đến khi biết đến câu chuyện khách nhắn tin “mắng vốn”, đòi lại 1000 đồng tiền thừa…

Chuyện là mới đây, một chủ shop đã đăng tải một câu chuyện, chia sẻ về một vị khách hàng “còn hơn cả thượng đế” mà mình mới gặp phải. Theo đoạn tin nhắn mà người đăng đàn tiết lộ, một khách hàng đã nhắn tin phàn nàn với chủ shop, và nhất định đòi chuyển khoản trả lại 1000 đồng cho mình. Chắc hẳn khi đọc đến đây, nhiều người đã phải dụi mắt không ít lần vì tưởng rằng mình đã đọc nhầm. Nhưng không nhầm chút nào đâu, vì người khách trong câu chuyện kia thực sự đã nhắn tin đòi chủ shop chuyển khoản trả lại cho mình đúng 1 nghìn Việt Nam đồng!

 
Người khách nhắn tin, tức giận vì shipper lấy 165000đ, trong khi đơn hàng của mình là 164000đ. (Ảnh: FB)
Người khách nhắn tin, tức giận vì shipper lấy 165000đ, trong khi đơn hàng của mình là 164000đ. (Ảnh: FB)

Chuyện là người khách trên đã có một đơn hàng 139000 đồng, cộng thêm tiền ship 25000 đồng, tổng cộng sẽ là 164000 đồng, tuy nhiên, shipper đến giao hàng lại lấy 165000 đồng. Cứ tưởng là chuyện không quá to tát, thế nhưng, người khách trên đã bày tỏ sự khó hiểu, nhắn tin cho chủ shop “mắng vốn”. Vậy thôi thì chuyện đâu có gì để nói, người này còn đòi chủ shop phải trả lại cho mình 1000 đồng tiền dư.

 
Tưởng đùa mà thật, người này đã đòi lại cho bằng được tiền dư 1000đ. (Ảnh: FB)
Tưởng đùa mà thật, người này đã đòi lại cho bằng được tiền dư 1000đ. (Ảnh: FB)

Cùng với những mẩu chụp màn hình về đoạn tin nhắn, chủ shop đã phải để lại dòng trạng thái ngao ngán: “Giận tím người luôn á, shipper đi mưa gió 2 tiếng đồng hồ vì khách chỉ đường khó đi qua mà giờ còn nhì nhằng chỉ vì 1000 đồng".

>> Đừng bỏ lỡ: Những món đồ cẩn thận khi mua online, kẻo tiền mất tật mang 

CĐM nói gì trước câu chuyện “dở khóc dở cười” này

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Từ lâu nay, người ta vẫn thường thấy mạng xã hội xuất hiện rất nhiều câu chuyện, mâu thuẫn xoay quanh giữa chủ - khách hàng - shipper nhưng đây lại là trường hợp khiến ai nấy cũng phải “sa mạc lời”. Nhiều người chỉ trích, cho rằng người khách kia quá keo kiệt, chi li, tính toán, khi phải nhọc công nhắn tin “mắng vốn” vì 1000đ. Trong khi, cũng có người cho rằng, có thể là do shipper không nói không rằng về tiền thừa mà cứ một mạch đi luôn nên mới khiến người kia khó chịu đến thế.

 
Cư dân mạng phản ứng trước câu chuyện chủ shop phàn nàn trên MXH. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng phản ứng trước câu chuyện chủ shop phàn nàn trên MXH. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Thực sự là có người nhắn tin đòi 1k như vầy á hả, không thể tin nổi”

“Có lộn không vậy, 1k hay 10k, trong lúc đi nhắn tin đòi chắc cũng kiếm ra được 1k rồi đó”

“Chắc là do shipper chẳng nói gì với người ta mà đi luôn, 1k cũng là tiền mà”

“1k đâu có giàu thêm bao nhiêu đâu mà đi đòi cho mệt vậy, mà cũng coi như là tiền tip cho shipper không được à nhỉ”

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Có thể thấy phần đông ý kiến cho rằng, việc shipper chẳng nói chẳng rằng về 1k tiền thừa là sai nhưng người khách kia cũng không cần phải “mắng vốn”, đòi shop trả phần tiền thối lại đó. Còn bạn, bạn có suy nghĩa gì về câu chuyện này?

>> Có thể bạn quan tâm: Vẫn cứ là nỗi khổ của những “nạn nhân” khi mua hàng online

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng mạng mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

BI HÀI CHUYỆN MUA GƯƠNG DẺO ONLINE, CĐM: "NHÌN Y NHƯ KÍNH CHIẾU YÊU"

Từ khi câu chuyện mua hàng online "lên ngôi", đã có không ít tình huống "dở khóc dở cười" xuất hiện. Mà nhức nhối nhất trong số đó chính là việc "rao bán một đằng, mà chất lượng hàng thì lại đi một nẻo". Trong câu chuyện được chia sẻ không lâu trước đây, cư dân mạng lại một lần nữa phải bày tỏ sự ngán ngẩm về việc mua hàng online. Theo đó, một cô gái trẻ đăng đàn chia sẻ cho biết mình đã mua một chiếc gương dẻo - món đồ được giới thiệu có tác dụng soi sắc nét như chiếc gương bình thường. Tuy nhiên, sắc nét đâu thì chẳng thấy mà chỉ thấy chiếc gương này chỉ cho ra hình ảnh nhoè nhoẹt, biến dạng. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!