Khách đi để lại rác ngổn ngang, chủ phòng trọ chỉ nhắn nhủ nhẹ nhàng

02/09/2020, 16:20 GMT+07:00

Từ trước đến nay, câu chuyện về việc "sinh viên ở lộn xộn" đã quá quen thuộc với cư dân mạng. Có không ít những bài viết đăng đàn trách móc về việc những cô/cậu sinh viên thuê trọ nhưng lại bày bừa phòng trọ, đồ đạc, rác thải tạo thành một mớ hỗn độn. 

Nhiều trường hợp đã khiến người chủ phải thuê người đến dọn mớ hỗn độn đó, và cũng có rất nhiều chủ nhà đã "bóc phốt" người thuê. Thế nhưng, cách hành xử mới đây của một chủ nhà lại hoàn toàn ngược lại.

 
Một khách thuê trọ đã rời đi và để lại một "bãi chiến trường" đầy rác.
Một khách thuê trọ đã rời đi và để lại một "bãi chiến trường" đầy rác.

>>> Đọc thêm: Cô gái vàng trong làng ở bẩn: Rác chất đống lớn với đủ thể loại

"Khi các bạn đi để lại cả bầu trời đau xót"

Là người cho sinh viên thuê trọ nên nam thanh niên được nhắc ở trên cũng lâm vào tình huống bất ngờ khi chứng kiến một "bãi chiến trường" toàn rác do người thuê trọ trước để lại. Vì chuẩn bị đón khách thuê trọ mới, người chủ trẻ tuổi này đã cùng bạn bắt tay vào việc dọn dẹp lại căn phòng. Đương nhiên, nam thanh niên cũng không quên chụp lại "bãi chiến trường" này.

Thế nhưng, không phải vì muốn đăng đàn "bóc phốt" hay trách móc người thuê trước, nam thanh niên chỉ đăng tải hình ảnh rác ngổn ngang của căn phòng và nhẹ nhàng nhắn nhủ "một tháng tiền trọ thu về không được bao nhiêu nhưng khi các bạn đi để lại cả bầu trời đau xót".

 
Dòng chia sẻ của nam thanh niên nói trên. (Ảnh chụp màn hình)
Dòng chia sẻ của nam thanh niên nói trên. (Ảnh chụp màn hình)

Trong những bức hình mà nam thanh niên đăng tải, dễ thấy những chiếc quần áo, túi ni lông, giấy tờ cùng hàng loạt những vật dụng sinh hoạt khác bị vứt một cách bừa bãi, ngổn ngang trong phòng. Tất cả những thứ đó tạo thành một mớ hỗn độn, trông rất mất thẩm mỹ.

 
Rác nằm ngổn ngang với đủ loại. (Ảnh: Trần Bửu Duy)
Rác nằm ngổn ngang với đủ loại. (Ảnh: Trần Bửu Duy)

Mặc dù không phải câu chuyện lần đầu mới gặp nhưng những bức ảnh được nam thanh niên đăng tải vẫn khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

"Dù là bỏ tiền ra thuê trọ nhưng cũng cần có cái tâm chứ, hết hạn thuê là có thể bỏ đi mà không cần dọn dẹp lại cho chủ nhà sao?".
"Nếu lúc cho thuê phòng chủ nhà cũng đưa căn phòng bừa bộn y nguyên thì khách có chịu không mà sao hết hạn thuê lại làm khổ người ta vậy?".

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhóm du khách gây phẫn nộ vì ăn ở "ngập toàn rác" tại homestay Đà Lạt

Hãy sống văn minh khi ở trọ

Chia sẻ với Saostar, chủ nhân của bài viết trên là anh Trần Bửu Duy cho hay: "Thật ra thì mình là người mới nhận khai thác lại khu trọ từ chủ đầu tư. Như thường lệ, mình và đồng nghiệp đến dọn vệ sinh phòng trọ để chuẩn bị phòng ốc sạch sẽ tươm tất chào đón khách mới. Thế nhưng sau khi mở cửa bước vào thì cái kết như mọi người đã thấy".

Bửu Duy cũng cho biết thêm, anh và đơn vị mình đang công tác muốn xây dựng cho khách thuê trọ, đặc biệt là những cô/cậu sinh viên một lối sống văn minh hơn khi ở trọ. Anh Duy cũng hướng đến tư tưởng thay đổi những quan niệm và tư duy của các bạn trẻ khi thuê nhà ở trọ.

Bên cạnh đó, anh Duy cũng nhận định, ngoài những trường hợp như vị khách nói trên, vẫn có những người thuê trọ vô cùng lịch sự, văn minh. "Ngoài những trường hợp ở trên hoặc cố tình làm khó chủ trọ như thế thì xung quanh mình vẫn còn đó những trường hợp vô cùng lịch sự, văn minh. Đặc biệt là những sinh viên khi thuê trọ, thay vì đồ đạc bừa bộn như cư dân mạng vẫn thường hay thấy thì các bạn trẻ cũng biết sắp xếp gọn gàng đấy chứ! Thậm chí còn thường xuyên vệ sinh phòng ốc cũng như khu vực sinh hoạt chung khiến cả dãy trọ trở nên sáng sủa và sạch đẹp hơn rất nhiều", anh Duy cho hay.

 
Vẫn còn đó các sinh viên biết sắp xếp, dọn dẹp khu vực trọ một cách vô cùng ngăn nắp. (Ảnh: Bửu Duy)
Vẫn còn đó các sinh viên biết sắp xếp, dọn dẹp khu vực trọ một cách vô cùng ngăn nắp. (Ảnh: Bửu Duy)

Cuối cùng, anh Bửu Duy muốn gửi lời nhắn nhủ đến những người đã, đang và sẽ thuê trọ, đặc biệt là các bạn sinh viên hãy tập một lối sống văn minh khi thuê trọ vì đó cũng là ngôi nhà thứ 2 của mình. 

>>> Có thể đọc thêm: Hãi hùng lối ở bẩn của nam sinh viên: Khạc đờm, trét gỉ mũi suốt 4 năm khiến tường ố vàng

Quả thật, phòng trọ là nơi mà chúng ta sẽ sinh hoạt, học tập, làm việc giống như ngôi nhà của mình vậy. Chính vì thế, dọn dẹp sạch sẽ căn phòng cũng chính là cách để bạn có thể có một môi trường sạch, đẹp để thoải mái làm những việc khác.

Cô chủ xóm trọ hỗ trợ chống dịch: Vừa tặng quà vừa miễn 50% tiền phòng

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều người lao động buộc phải tạm nghỉ việc không lương vì doanh nghiệp gặp khó khăn. Không có tiền đã đành, lại phải đau đầu vì vấn đề tiền thuê trọ thì đúng là "khổ tận cam lai".

Hiểu được sự khó khăn chung của mọi người, cô chủ xóm trọ sau đây đã quyết định giảm 50% tiền thuê phòng cho mọi người, thậm chí còn tặng cả quà để hỗ trợ nhau chống dịch.

Hành động giúp đỡ và hỗ trợ người thuê trọ trong mùa dịch của cô chủ nhà nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY