Khách đi 400km mua xe đạp 9 triệu đồng, đến nơi chủ xe lại tăng giá

08:00 07/05/2020

Mọi người từng nghe không ít câu chuyện về người bán hàng bị “bùng” nhưng chắc hiếm khi được biết đến trường hợp người mua bị “bom”. Anh chàng Hà Tĩnh này chính là người đen đủi đó.

Số tiền mua chiếc xe đạp cũng không hề nhỏ lại đi cả quãng đường xa nhưng cuối cùng anh chàng lại không mua được. Sau khi đăng tải lên MXH, rất nhiều cư dân mạng đã quan tâm và bàn tán xôn xao.

 
Bài đăng về chuyện chàng trai bị "bùng kèo" mua xe đạp khiến nhiều quan tâm. Ảnh: Chụp màn hình
Bài đăng về chuyện chàng trai bị "bùng kèo" mua xe đạp khiến nhiều quan tâm. Ảnh: Chụp màn hình

Đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để mua xe đạp

Mới đây tài khoản MXH tên T.V.Đ đã đăng tải câu chuyện của một người quen vì muốn mua xe đạp đã lặn lội quãng đường gần 400km từ Hà Tĩnh ra Hà Nội. Vì đúng chiếc xe mình thích lại thấy giá cả hợp lý nên người này cũng ngay lập tức liên hệ với chủ xe để mua:

“Em đọc đâu đó thấy ảnh bán lại con xe 9 triệu. Thấy ưng ý em liên lạc và anh nói ra xem lúc nào cũng được. Hẹn hò xong xuôi, em lên xe từ Hà Tĩnh ra Hà Nội từ 10g tối đến 6g sáng hôm sau ra được bến xe Nước Ngầm. Lúc này em gọi anh mãi không được. Đến tầm 8g30 sáng, ảnh mới check tin nhắn. Ảnh cho địa chỉ ở tận Long Biên, thế là em lọ mọ thêm cuốc xe từ Nước Ngầm sang Long Biên”.

 
Bức ảnh được người mua nhìn thấy khi chủ nhân chiếc xe đạp muốn rao bán nó. Ảnh: T.V.Đ
Bức ảnh được người mua nhìn thấy khi chủ nhân chiếc xe đạp muốn rao bán nó. Ảnh: T.V.Đ

Lúc này người mua cũng đã khá bực mình vì đã phải di chuyển quãng đường xa nhưng vẫn tỏ ra kiên nhẫn để mua được chiếc xe. Tuy nhiên sau khi sang đến nơi hẹn với người bán thì anh vẫn phải đợi thêm khoảng 30 phút nữa mới gặp được.

>> Xem thêm: Cô gái bùng hàng nhiều lần bị shipper rình tận nhà dằn mặt

Nâng giá bán xe nhưng rồi lại “anh đùa đấy, không bán đâu”

Sau khi được người bán đưa vào xem xe, cảm thấy đã khá ưng ý, anh đã định lấy tiền ra trả. Thế nhưng chủ xe bất ngờ nói rằng vì đã “độ” thêm nhiều phụ kiện nên không thể bán giá cũ và tăng giá lên 13,5 triệu đồng.

 
Toàn bộ câu chuyện đi mua xe của người quen được anh T.V.Đ đăng tải lại. Ảnh: Chụp màn hình
Toàn bộ câu chuyện đi mua xe của người quen được anh T.V.Đ đăng tải lại. Ảnh: Chụp màn hình

 
Cận cảnh chiếc xe được chủ nhân rao bán. Ảnh: Q.N
Cận cảnh chiếc xe được chủ nhân rao bán. Ảnh: Q.N

Nhưng mọi chuyện vẫn không phải kết thúc ở đó khi gần như sắp chốt được giá rồi, người bán lại buông ra một câu khiến anh chàng mua xe phải chưng hửng: “Anh đùa đấy, không bán đâu”. Theo những lời bình luận của người đăng bài thì chàng thanh niên trong câu chuyện khá lành tính nên khi xảy ra vấn đề anh cũng lặng lẽ cho qua, chỉ coi như mình gặp xui xẻo:

“Thật,... chẳng biết nên làm gì tiếp, chửi nhau cũng không được gì, nài nỉ nó bán thì càng không được. Thôi thì về, về thì về nhưng mong qua trang này ảnh sẽ đọc được những gì mình viết. Người lớn rồi, đầu 2 thứ tóc rồi, mong anh hành động sao cho giống người bình thường tí” - Người đăng bài chia sẻ lại lới của anh chàng mua xe.

>> Xem thêm: Shipper bị khách bùng hàng đành chấp nhận một bữa ăn sang

Cư dân mạng khó hiểu trước hành động của người bán xe

Ngay khi câu chuyện này được nhiều người biết đến, ai cũng tỏ ra khó hiểu và tức giận trước việc làm của người bán xe này. Có thể người bán chỉ coi là trò đùa nhưng trò đùa này là không hề vui chút nào khi người mua đã phải rất vất vả mới có thể đến được nơi mua chiếc xe.

 
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tức giận trước hành động của người bán xe. Ảnh: Chụp màn hình
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tức giận trước hành động của người bán xe. Ảnh: Chụp màn hình

- Ủa ông bán xe này bị rảnh hay gì. Kêu người ta lặn lội đến rồi bảo không bán.

- Thật sự khó hiểu luôn đấy. Mắc gì đăng bài rao bán, người ta có thành ý mua rồi lại bảo đùa.

- Khổ thân anh chàng mua xe đi cả quãng đường xa. Thôi coi như lên thăm Thủ đô một chuyến vậy.

- Tự nhiên mất không tiền xe, tiền nước. Nghĩ mà tức thay.

>> Có thể bạn quan tâm: CDM chia sẻ tin 1 khách hàng đặt nhiều đơn khiến shipper lao đao

Hiện tại bài đăng vẫn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng. Tuy nhiên đây mới chỉ là lời kể từ một bên nên có những người mong chủ xe sớm lên tiếng giải thích để mọi chuyện được sáng tỏ.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

SHIPPER GIẢ VỜ BỊ “BOM” TRÀ SỮA ĐỂ LỪA KHÁCH HÀNG TỐT BỤNG

Cũng lại là một câu chuyện ngược đời khi người thường hay bị “bom hàng” lại giả vờ bị “bùng” để lợi dụng lòng tốt của người khác.

Cụ thể, một anh shipper đã giả vờ bị khách “bom” 7 ly trà sữa, năn nỉ rồi kêu than khổ sở để được người khác giúp đỡ, mua lại.

Đáng nói là một cốc trà sữa này chỉ có giá 29 nghìn đồng nhưng lại bị người shipper nói khống lên 40 nghìn đồng để ăn chênh lệch.

Nhiều người sau khi đọc được câu chuyện cũng ngán ngẩm và phẫn nộ khi giờ đây shipper cũng lắm “chiêu trò”, lợi dụng chính lòng tốt của người khác để trục lợi cho mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng đón đọc những câu chuyện thú vị TẠI ĐÂY nhé!