Khách cùng chuyến bay xõa tóc che màn hình, cô gái bôi kẹo để trả đũa

03/12/2020, 13:20 GMT+07:00

Lâu lâu giới trẻ lại xôn xao về những câu chuyện liên quan đến ý thức nơi công cộng của một số khách trên máy bay như vô tư gác chân lên ghế, gây ồn ào… Trước việc làm này, người lên tiếng nhắc nhở, phản ánh với tiếp viên hàng không và cũng có cá nhân chụp hình, quay phim rồi “bóc phốt” lên mạng xã hội.

Mới đây, một cô gái gây tranh cãi khi đã có hành động được cho là “trả đũa” trước việc cô bị khách đi chung chuyến bay xõa tóc che mất màn hình của mình.

 
Cô gái lấy kẹo cao su dính vào tóc khách ngồi ghế trước vì cô ấy che mất màn hình của mình. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô gái lấy kẹo cao su dính vào tóc khách ngồi ghế trước vì cô ấy che mất màn hình của mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Mua vé máy bay để vào phòng chờ tiễn vợ, người chồng bị phạt tù

Cô gái bôi kẹo cao su, kẹo mút lên tóc vị khách đi chung chuyến bay

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip gây tranh cãi ghi lại cảnh về hai cô gái đi chung chuyến bay. Cụ thể, theo video ấy, bạn gái tóc vàng, đầu đội nón và đeo tai nghe đang ngồi ở ghế đằng trước, tuy nhiên không biết vô tình hay cố ý mà mái tóc chị đã che mất màn hình của người phía sau. Khi đó, cô gái ngồi phía sau khá bực tức, lấy kẹo cao su, kẹo mút dán vào tóc vị khách ngồi ghế trước.

 
Không chỉ bôi kẹo cao su, kẹo mút mà cô gái còn cho phần đuôi tóc của vị khách ngồi đằng trước nhúng vào cốc cà phê. (Ảnh: Cắt từ clip)
Không chỉ bôi kẹo cao su, kẹo mút mà cô gái còn cho phần đuôi tóc của vị khách ngồi đằng trước nhúng vào cốc cà phê. (Ảnh: Cắt từ clip)

Không chỉ vậy, người này còn nhúng cả phần đuôi tóc của hành khách “kém duyên” kia vào một cốc cà phê để "trả thù". Tuy nhiên, người ngồi phía trước vẫn thản nhiên hất tóc "trêu ngươi" kẻ phía sau. Đoạn video cũng ghi lại cảnh một cô tiếp viên đi ngang qua và chứng kiến toàn bộ cảnh tượng kể trên nhưng người phụ nữ này lại lờ đi, xem như không biết, mặc kệ màn "trả đũa" của cô gái ngồi phía sau. 

 
Trước việc làm của người ngồi đằng sau, vị khách phía trước còn hất tóc như muốn "trêu ngươi". (Ảnh: Cắt từ clip)
Trước việc làm của người ngồi đằng sau, vị khách phía trước còn hất tóc như muốn "trêu ngươi". (Ảnh: Cắt từ clip)

 
Mặc dù trông thấy vụ việc nhưng cô tiếp viên vẫn "ngó lơ". (Ảnh: Cắt từ clip)
Mặc dù trông thấy vụ việc nhưng cô tiếp viên vẫn "ngó lơ". (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Tin liên quan: Khách không chịu đeo khẩu trang, máy bay quay đầu rồi “tống cổ” xuống

Cộng đồng mạng nảy sinh tranh cãi

Clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm từ giới trẻ. Dưới bài viết, vô số dân mạng đã để lại ý kiến của mình với nhiều luồng suy nghĩ khác nhau và một cuộc tranh cãi đã nổ ra. Trong số đó, có người cho rằng, việc xõa tóc như trên là sai hoàn toàn và bạn gái tóc vàng bị như vậy là xứng đáng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại đưa ra quan điểm cả hai nhân vật chính trong đoạn video có hành động không đẹp, cô gái ngồi phía sau làm như vậy cũng không "cao thượng" chút nào.

- “Đi trên phương tiện công cộng phải giữ gìn ý thức chung chứ, hành động như thế này thì làm sao chấp nhận được, cô tóc vàng bị như vậy là xứng đáng”.
- “Dễ xảy ra ẩu đả lắm nhé khi cô tóc vàng biết được người ta vừa làm gì với mái tóc của mình. Nói chung cũng nên dùng lời nói thay vì hành động để xử lý những vụ việc như thế này”.
- “Cả hai người đều có hành động không đẹp và không nên nhân rộng”.
- “Ai rơi vào trường hợp này rồi mới hiểu, nó tức gì đâu, nhắc hoài mà người ta cứ trơ trơ vậy, thậm chí là thách thức ngược lại mình. Cay lắm”

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ cho rằng, có thể clip kể trên được dàn dựng với mục đích “câu like”. “Có khi nào bạn ngồi phía trước đội tóc giả không, chứ ai đụng vào đầu mình là biết liền mà. Huống hồ gì trong đoạn video này cô gái ngồi đằng sau còn dính vô số thứ lạ lên tóc thì làm sao không biết”, một dân mạng bình luận.

 
Một số ý kiến cả dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến cả dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Vị khách gác hẳn chân lên trán người phía trước trên ô tô gây phẫn nộ​

Có thể nói, giữ gìn ý thức nơi công cộng là một việc làm rất quan trọng. Trên mạng xã hội, chúng ta từng chứng kiến không ít câu chuyện tương tự xảy ra, thậm chí có trường hợp bị phạt tiền, mời xuống máy bay vì có những hành vi không phù hợp. Bạn thấy như thế nào về hành động của hai vị khách kể trên, hãy chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé!

HAI HÀNH KHÁCH BỊ MỜI RỜI KHỎI MÁY BAY VÌ TRANH CÃI TRƯỚC GIỜ CẤT CÁNH

Vừa qua, câu chuyện về hai hành khách bị mời rời khỏi máy bay sau khi tranh cãi về chỗ để hành lý đã gây xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể, trong chuyến bay tối ngày 21/5 từ Hà Nội về Thành phố Hồ Chí Minh, nam thanh niên có tên N.V.H đã có những lời nói khó nghe với hành khách xung quanh về chỗ ngồi và khoang để hành lý xách tay.

Tiếp viên trưởng đã hướng dẫn giải quyết tuy nhiên vị khách này không hợp tác và có những lời nói lăng mạ với tất cả mọi người trong khu vực chỗ ngồi.

Sự việc không dừng lại ở đây khi có một nam hành khách khác đi xuống vị trí người đàn ông kể trên và gây ra những tranh cãi ồn ào.

Nhận thấy việc làm của hai nam thanh niên này có gây nguy hiểm cho các hành khách khác nên tiếp viên trưởng đã báo cáo với cơ trưởng, lập tức mời họ xuống để máy bay tiếp tục thực hiện hành trình.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!