Khách bực vì shipper không nghe máy, khi mở tin nhắn mới đứng hình

18/05/2021, 11:15 GMT+07:00

Có những lúc shipper gặp sự cố ngoài ý muốn khiến việc giao hàng bị chậm trễ, thế nhưng, đằng sau đó, đôi khi là những lý do khó nói khiến người ta nghẹn lòng. Theo đó, một người khách đã đăng tải lên mạng trải nghiệm đặt cơm trưa của bản thân để cư dân mạng hiểu thêm rằng “đôi lúc ta khoan tức giận mà hãy thông cảm.” Câu chuyện này đã xuất hiện từ lâu nhưng bây giờ được chia sẻ và gây sốt trở lại.

 
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, anh chàng này đặt cơm trưa nhưng đợi mãi không thấy phản hồi từ shipper mới gọi để hỏi tình hình. Vừa đói mệt lại bị trễ cơm nên anh rất khó chịu trước sự không chuyên nghiệp của một người làm dịch vụ. Thậm chí khi theo dõi vị trí của shipper, mặc dù đến nơi rồi nhưng không nhấc máy gọi khách xuống lấy đồ.

 
Người tài xế bị câm nên không thể nghe điện thoại. (Ảnh: K.S.C.)
Người tài xế bị câm nên không thể nghe điện thoại. (Ảnh: K.S.C.)

Không chỉ vậy khi khách gọi đến người giao hàng liên tục dập máy không lý do. Anh chàng vô cùng bức xúc: “Mình tiếp tục gọi và tài xế vẫn dập máy. Tức quá, mình chạy ra kiểm tra chỗ của anh ta đứng trên bản đồ. Mình hỏi tại sao anh gọi mà không bắt máy mà cũng không gọi lại cho mình? Thì mình thấy bạn ấy đưa tay lên miệng và lắc tay, rồi mình mở điện thoại ra và nhận được 1 dòng tin nhắn "Bạn ơi tôi đã đến nơi. Xin lỗi, mình câm... xin lỗi vì sự bất tiện này''. Ngay lập tức mình ko còn giận nữa, mà có một cảm giác khác.”

Câu chuyện này khiến nhiều người xúc động và chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng. Nhiều người nhận định, nghề nào cũng có nỗi khổ riêng, trước khi tức giận với ai đó hãy suy nghĩ kỹ để tránh gây ra tổn thương không đáng có. Không những thế, việc shipper dù khiếm khuyết nhưng vẫn cố gắng đi làm để nuôi sống bản thân khiến nhiều người cảm phục.

 
Cư dân mạng xúc động trước hoàn cảnh của anh shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng xúc động trước hoàn cảnh của anh shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Bên mình cũng hay bán hàng cho những người khuyết tật. Đối với họ, họ chỉ cần bình đẳng như người khác là được.”

- “Đừng trách vấn bản thân vì những chuyện nhỏ nhặt, suy cho cùng thì bản thân các bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi.”

- “Đồng cảm và thương lắm, thương những con người tuy khiếm khuyết nhưng luôn miệt mài và chăm chỉ lao động.”

- “Nói về cuộc đời. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống không ý nghĩa, không may mắn hay chán cuộc sống này thì hãy đến những nơi nghèo khổ, những nơi xa xôi của đất nước, hay đến bệnh viện, đến trại mồ côi thì bạn thấy bạn thật sự may mắn và hãy giữ lấy từng phút giây đó, hãy sống hết mình, đừng buông thả, đừng chán nản.”

Trước đây, một câu chuyện cảm động khác về shipper đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, một anh shipper khi đi vào cửa hàng lấy đồ cho khách thấy một mảnh giấy ghi rõ: “Phần này là dành cho anh shipper, nhớ ăn đúng bữa nhé.” Điều trùng hợp, hôm đó là sinh nhật của shipper và chiếc bánh nhỏ là món quà mà một người khách nào đó đã tặng cho anh. Sau đó anh đã mang chiếc bánh ra ngồi trên vỉa hè để ăn, hình ảnh anh bánh sinh nhật vừa khóc khiến nhiều người nghẹn lòng.

 
Anh shipper vừa ăn bánh sinh nhật vừa khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh shipper vừa ăn bánh sinh nhật vừa khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mỗi công việc đều có một góc khuất riêng chính vì vậy nếu không thể thấu hiểu được hết tất cả hãy cố gắng cảm thông, kìm nén sự tức giận khi người khác làm sai. Đôi khi một sự bỏ qua rất nhỏ của bạn cũng khiến cho đối phương nhẹ nhõm và cảm động.

Cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

SHIPPER ĐẾN NHÀ NẤU ĂN CHO KHÁCH VÌ KINH TẾ EO HẸP MÀ CON ĐANG ỐM

Dịch ảnh hưởng đến kinh tế khiến không ít gia đình gặp khó khăn. Ngay cả việc gọi đồ về nhà cũng vất vả hơn bao giờ hết khi các quán đóng cửa.

Một người gọi đồ về nhà ăn vì ốm nhưng không ngờ 30 phút sau, shipper đến nhà và thông báo quán đã đóng cửa hết, anh ta mua thêm đồ để nấu cơm cho khách.

Sau khi hỏi ra mới biết, anh shipper có hoàn cảnh rất đáng thương khi con đang mang trong người bệnh tim, mỗi ngày anh phải kiếm được 300 đến 400 nghìn đồng mới đủ trang trải cuộc sống.

Câu chuyện này được nhiều người quan tâm và không khỏi xúc động bởi xung quanh mình còn nhiều hoàn cảnh tội nghiệp.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!