Khách bị quạt rơi trúng đầu, chủ quán thờ ơ không lời xin lỗi

15:00 13/01/2020

Những vụ tai nạn không may xảy tại các quán ăn vốn chẳng phải chuyện hiếm gặp. Việc đang nhâm nhi món ngon mà vô tình bị đổ món ăn vào người, hay nguy hiểm hơn là quạt từ trên rơi thẳng thẳng xuống bàn, gây chấn thương… đã trở thành câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ, nhắc nhở nhau nhiều lần.

Mặc dù là sự cố không ai muốn, nhưng thái độ cầu thị, nhận lỗi về mình từ phía quán ăn là rất quan trọng. Tuy vậy, vẫn có những quán ăn tỏ thái độ thờ ơ, thậm chí bình thản trước những tai nạn như thế.

       
Hiện trường xảy ra vụ việc.
Tai nạn mang tên "quạt rơi trúng đầu" vẫn thỉnh thoảng xảy ra tại các quán ăn (Ảnh minh họa Facebook)

>> Xem thêm: Quạt trần rơi vào đầu là có thật, đang học cũng bị "dính chưởng"​

Đang ăn bỗng bị quạt rơi... trúng đầu

Mới đây, cộng đồng đang cực kỳ xôn xao trước sự cố hết hồn mà một cô gái vừa trải qua khi dùng bữa tại quán ăn có khá nhiều chi nhánh tại Sài Gòn. Chưa tính đến chất lượng món ăn ngon dở thế nào, nhưng những gì mà cô gái này gặp phải chắc chắn sẽ là trải nghiệm nhớ đời khiến cô... không còn muốn quay lại cửa hàng đó thêm một lần nào nữa.

 
Toàn bộ bài đăng của cô gái tố lại sự cố mình gặp phải ở quán ăn (Ảnh chụp màn hình)
Toàn bộ bài đăng của cô gái tố lại sự cố mình gặp phải ở quán ăn (Ảnh chụp màn hình)

Theo những gì được chính chủ chia sẻ, thì cô nàng này quyết định tạt vào cửa hàng ăn vặt mà không ngờ đó là lựa chọn sai lầm nhất năm của mình. Trong khi đang say sưa giải tỏa cơn đói, bỗng chiếc quạt trên tường bật cả ốc vít rồi... rơi trúng đầu cô gái này. Thậm chí, phần ốc vít còn lăn lóc rơi xuống nền nhà và bắn cả sang bàn bên cạnh.

>> Xem thêm: Tranh cãi chuyện quán ăn đánh khách vì thắc mắc tô hủ tiếu 100k bị nhóm "người lạ" kéo đến đập phá

Bất ngờ hơn cả cơn đau từ trên trần rơi xuống: Chủ quán không xin lỗi một lời

Sau khi nhận phải cú giáng điếng người, cô gái mới định thần và nhận ra thứ vừa tấn công mình không gì khác chính là chiếc quạt gắn trên tường. Thay vì thực hiện tốt chức năng của mình, nó lại "lộng quyền" và gây ra đau thương cho người khác. May mắn là phần lồng quạt không bị bung ra. Nếu không, nạn nhân có thể sẽ nhận tổn thương nặng hơn, thay vì cơn đau ê ẩm ở phần mềm.

 
Phần ốc vít văng xuống bàn (Ảnh: NVCC)
Phần ốc vít văng xuống bàn (Ảnh: NVCC)

Việc bị "tấn công bởi một cái quạt" nhưng tưởng là điều gây bức xúc nhất, ai ngờ câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Sau khi nắm bắt được sự việc, chủ quán ăn... không buông được dù chỉ là nửa lời xin lỗi. May mắn không bị thương tích gì, song điều khiến cô gái bực tức nhất chính là thái độ thờ ơ của chủ quán. Với tai nạn hú hồn này, cô quyết định sẽ "bái bai" quán ăn này kèm theo những lời cảnh báo tới người khác.

>> Xem thêm: Dân mạng tranh qua cãi lại về việc: Người có tự trọng đừng bao giờ ăn bún chửi

Cộng đồng mạng đua nhau thả “phẫn nộ”

"Trộm vía mình cao số nên chưa chấn thương sọ não hay bay đầu do lồng quạt chắn lại, chỉ hơi ê phần mềm da đầu thôi. Chưa kể quán đồ ăn thì dở, lèo tèo mà giá gần bằng mấy nhà hàng Thái ở Quận 1 luôn. Lạy hồn, không bao giờ mình quay lại đây luôn, mình thề" - Nạn nhân viết.

 
Dân mạng không khỏi hoảng sợ về nguy cơ tiềm ẩn tại mọi quán ăn (Ảnh chụp màn hình)
Dân mạng không khỏi hoảng sợ về nguy cơ tiềm ẩn tại mọi quán ăn (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện được chia sẻ sau đó cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của dân tình. Bên cạnh những bình luận sợ hãi, không ít người thắc mắc về thái độ của chủ quán. Về lẽ thường tình, chủ quán phải đứng ra nhận trách nhiệm vì cơ sở vật chất không đảm bảo, dẫn tới tai nạn cho khách tới dùng bữa.

"Chủ quán không trực tiếp gây ra sự cố, nhưng sự cố lại xảy ra ở chính nơi họ quản lý. Trách nhiệm của họ rõ rành rành. Cơ sở vật chất không đảm bảo, thế mà không xin lỗi nổi một câu. Sợ thật" - Tài khoản A.K nói.

 
Có người nói rằng lỗi do... thợ khoan tường (Ảnh chụp màn hình)
Có người nói rằng lỗi do... thợ khoan tường (Ảnh chụp màn hình)

Tuy vậy, vẫn có người cho rằng chỉ là chuyện... cái quạt rơi, không ai mong muốn nên chẳng cần thiết "phải căng thẳng làm gì", có trách hãy trách người gắn quạt không chắc. Thế nhưng, dân tình vẫn đồng loạt khẳng định không thể vô trách nhiệm và yêu cầu khách hàng đi bắt đền người thợ thi công, trong khi khách gặp tai nạn trong chính quán ăn mà mình quản lý.

Hiện tại, bài viết này vẫn đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Hãy tiếp tục đón xem những thông tin khác đời sống, xã hội khác tại YAN nhé!

Đầu năm 2019, sự việc tương tự cũng xảy ra tại một quán gà tần nổi tiếng ở khu vực phố cổ Hà Nội khiến người nghe phải “rùng mình” vì sợ hãi. Cụ thể, một cô gái trẻ đã bị quạt rơi trúng đầu, đổ cả mì nóng vào người, nhưng chủ quán lại tỏ ra rất thờ ơ bởi… quạt này đã rơi nhiều lần rồi.

Theo cô gái, chủ quán lẫn nhân viên đều không có một lời xin lỗi khi thấy sự việc xảy ra, chỉ lo dọn dẹp. Người dọn dẹp còn lẩm bẩm: "Lắp quạt kiểu gì quạt lại rơi, đổ tung tóe ra lại phải lau dọn" chứ không ai đoái hoài tới nạn nhân.

Thậm chí, khi người khách đùng đùng bỏ về, chủ quán vẫn tỉnh bơ nói: "Hay ngồi bàn khác này em". Sự việc này từng gây tranh cãi lớn trong dư luận cũng như những tín đồ ẩm thực...>>Đọc thêm