Khắc Việt phủ nhận việc bán xong 2 hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee

21/05/2021, 20:20 GMT+07:00

Thông tin Nathan Lee "thâu tóm" hết sản phẩm âm nhạc của Cao Thái Sơn trong thời gian vừa qua đã khiến cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên”. Trong khi phía Nathan Lee lên tiếng hit Yêu Thương Quay Về, Bình Yên Nhé đã “chốt đơn” sử dụng đến cuối đời, Khắc Việt mới đây cũng đã có phản hồi về chủ đề này.

 
Nathan Lee khẳng định đã "chốt đơn" hai hit lớn của Cao Thái Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nathan Lee khẳng định đã "chốt đơn" hai hit lớn của Cao Thái Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ với truyền thông, nhạc sĩ cho biết phía Nathan Lee đã liên hệ với quản lý với mong muốn mua trọn đời hai ca khúc trên. Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ vẫn còn đang nằm trong quá trình thương thảo, chưa ký kết hợp đồng. 

 
Khắc Việt đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. ​(Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khắc Việt đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. ​(Ảnh: Chụp màn hình)

Khắc Việt tiết lộ để có thể sở hữu trọn đời hai ca khúc, Nathan Lee sẽ phải bỏ ra một số tiền cực lớn: “Mỗi năm tôi thu về gần 2 tỷ đồng tiền tác quyền từ Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC), trong đó có doanh thu từ hai ca khúc trên. Hiện, hai ca khúc này đang được sử dụng nhiều trong các chương trình âm nhạc, quán karaoke, phát hành trên các nền tảng nhạc số, nền tảng mạng xã hội. Do đó, nếu Nathan Lee có mua độc quyền cả đời cũng phải trả một cái giá rất cao.

Trước lời đề nghị từ Nathan Lee, phía Khắc Việt cũng đã họp bàn để đưa ra một mức giá phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, Nathan Lee thực chất chưa độc quyền hai sản phẩm âm nhạc nói trên. Trường hợp có ký hợp đồng, bên thứ ba là Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam cũng phải tham gia. 

 
Lời đề nghị từ phía Nathan Lee thực chất còn đang trong quá trình đàm phán. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lời đề nghị từ phía Nathan Lee thực chất còn đang trong quá trình đàm phán. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khắc Việt nói rõ hơn về quyền lợi của Nathan Lee sau khi sở hữu sản phẩm âm nhạc của anh: “Mua thành công, anh ấy sẽ được toàn quyền thu âm, biểu diễn, quay MV, phát hành trên các nền tảng nhạc số và các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về từ các chương trình âm nhạc, karaoke, kinh doanh nhạc số thì sẽ không độc quyền. Chuyện độc quyền bao lâu cũng tùy thuộc vào số tiền Nathan Lee trả.

Nam nhạc sĩ sở hữu toàn hit cũng cho biết anh có mối quan hệ thân thiết với Cao Thái Sơn. Dù vậy việc ca sĩ, đơn vị nào đó mua lại ca khúc là điều bình thường và anh không dính dáng vào cuộc đấu đá cá nhân của họ. 

 
Khắc Việt cho biết không sai về tình lẫn lý. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khắc Việt cho biết không sai về tình lẫn lý. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, Cao Thái Sơn đã từng mua độc quyền ca khúc vào gần 10 năm về trước. Song, ở hiện tại những ca khúc này đều đã hết hạn độc quyền trước và thời điểm hết hạn, Khắc Việt cũng không đòi hỏi nhận được tiền tác quyền. Nam nhạc sĩ cho biết nếu có bán cho Nathan Lee, cả mặt lý và mặt tình anh chẳng làm sai điều gì. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NGUYỄN VĂN CHUNG BỊ TỐ LÀ KẺ CHƠI XẤU VÌ BÁN BÀI HÁT CHO NATHAN LEE

Trước Khắc Việt, Nathan Lee cũng đã liên hệ cho một nhạc sĩ khác là Nguyễn Văn Chung để mua tất cả các hit mà Cao Thái Sơn từng thể hiện. Được biết, phía Nguyễn Văn Chung cũng thừa nhận đã bán cho Nathan Lee một số ca khúc của mình. Trước sự việc này, một bộ phận cư dân mạng lại lên tiếng chê bai, cho rằng Nguyễn Văn Chung là người "chơi xấu". 

Sau khi bị “ném đá”, anh bức xúc trên trang cá nhân: “Mỗi bài hát mình viết ra đều là một đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thỏa thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!