Thực hư chuyện Khắc Việt xin hỗ trợ cho "cậu bé cõng gạch" rồi đổi ý

21:05 16/04/2020

Những ngày vừa qua, hình ảnh cậu bé người Mông tên S. tại Hà Giang, phải cõng 36kg gạch lên bản kiếm 2.000 đồng mua gạo giữa mùa dịch bệnh đã khiến đông đảo cộng đồng mạng xót xa. Qua tìm hiểu, ba S. mất sớm vì tai nạn, mẹ cưới chồng Trung Quốc, hiện tại S. và hai em nhỏ đang sống cùng ông bà đều trên 60 tuổi.

Biết được hoàn cảnh đáng thương của cậu bé người Mông cõng gạch, nam ca sĩ Khắc Việt đã bày tỏ ý muốn hỗ trợ cậu bé đến năm 18 tuổi trên trang cá nhân, được đông đảo cư dân mạng ủng hộ và dành lời khen ngợi, nhưng sau đó anh lại đổi ý.

 
Khắc Việt muốn hỗ trợ đến 18 tuổi cho cậu bé cõng gạch người Mông​. (Ảnh: FBNV, Thanh Niên)
Khắc Việt muốn hỗ trợ đến 18 tuổi cho cậu bé cõng gạch người Mông​. (Ảnh: FBNV, Thanh Niên)

>>>Xem thêm: Khắc Việt đội mưa phát 20.000 khẩu trang miễn phí ở Hà Nội

Khắc Việt ngỏ ý muốn giúp đỡ cậu bé cõng gạch và gia đình 

Vừa qua, biết được câu chuyện cõng gạch lên bản của cậu bé người Mông, Khắc Việt đã đăng tải bài viết nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thêm thông tin cụ thể về cậu bé S. này. Nam ca sĩ ngỏ ý muốn hỗ trợ để cậu bé đến trường vì kiến thức là điều quan trọng nhất đối với trẻ em. Khắc Việt còn cho biết mình cũng đang hỗ trợ nhiều em như vậy nên có kinh nghiệm.

 
Khắc Việt chia sẻ bài đăng với mong muốn hỗ trợ cậu bé này đến trường. (Ảnh: chụp màn hình)
Khắc Việt chia sẻ bài đăng với mong muốn hỗ trợ cậu bé này đến trường. (Ảnh: chụp màn hình)

"Hoàn cảnh khó khăn ở nước mình thì nhiều vô kể, ủng hộ cho tiền thì cũng chỉ là tạm thời trước mắt. Với 1 đứa trẻ điều cần nhất là được đến trường, được có kiến thức mà không phải nghĩ đến việc lo cơm áo gạo tiền vào lúc này. Mình thấy thích cậu bé này, mình cũng có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ này, vì hiện tại cũng đang hỗ trợ vài em, không biết nhà báo có thể cho mình biết thêm 1 số thông tin, hoặc ai biết cụ thể về hoàn cảnh cậu bé này" - cụ thể bài đăng của nam ca sĩ Khắc Việt. 

 
Khắc Việt gây xúc động khi ngỏ ý hỗ trợ em S. (Ảnh: FBNV)
Khắc Việt gây xúc động khi ngỏ ý hỗ trợ em S. (Ảnh: FBNV)

Không dừng lại ở đó, Khắc Việt còn khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ muốn hỗ trợ em S. và gia đình cho đến năm cậu bé 18 tuổi. "Mình muốn được lo việc học hành và hỗ trợ hàng tháng cho bạn nhỏ này và gia đình đến năm bạn 18 tuổi, xin mọi người ai nắm rõ và biết liên hệ đến trường hợp bé này, nhắn tin cho mình" - Khắc Việt nói.

>>>Bài viết có liên quan: Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng 1 tấn gạo cho người nghèo tại quê nhà

Sau đó, Khắc Việt chuyển hướng muốn tài trợ cho những trẻ em khó khăn hơn tại Hà Giang

Được nhiều người giúp đỡ, Khắc Việt đã liên hệ và trao đổi với cô giáo chủ nhiệm của em S. hiện tại. Theo đó, anh xác nhận thông tin cha em mất sớm, mẹ đi lấy chồng ở Trung Quốc là chính xác.

Tuy nhiên, qua trao đổi với cô giáo của em S., Khắc Việt biết được tại nơi đây có nhiều hoàn cảnh trẻ em còn khó khăn hơn và có mong muốn đến trường hơn. Vì vậy, Khắc Việt chia sẻ sau khi hết dịch, anh sẽ đến thăm và tìm hiểu kỹ càng hơn, nếu được sẽ cùng cộng đồng mạng quyên góp giúp đỡ cho các em mà cô giáo chia sẻ.

 
Sau khi tìm hiểu, Khắc Việt muốn tài trợ cho những em có hoàn cảnh khó khăn hơn. (Ảnh: FBNV)
Sau khi tìm hiểu, Khắc Việt muốn tài trợ cho những em có hoàn cảnh khó khăn hơn. (Ảnh: FBNV)

Đột ngột thay đổi ý định, nam ca sĩ đính chính rằng mình sẵn sàng phát tâm với trẻ em bất hạnh và có khao khát đến trường thực sự, chứ không dùng điều này để đánh bóng tên tuổi bản thân. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Cá nhân Việt luôn sẵn sàng phát tâm, và thắp sáng cơ hội đến trường cho bất cứ em nào có hoàn cảnh khó khăn, khao khát đến trường, chứ không phải lấy những việc này ra để PR, hay mình lại bị mang tiếng nói suông không giúp".

Khắc Việt cho biết thay vào đó anh sẽ tìm hiểu và giúp đỡ các trẻ em tại Hà Giang: "Trên đó rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, có thể chúng ta cùng góp ý kiến và trao đổi văn minh với nhau, để khi hết dịch, Việt cũng sẽ sẵn sàng đến thăm, chúng ta có thể quyên góp cùng nhau, phát lòng hảo tâm, để giúp các bạn trên đấy cuộc sống phần nào đỡ khó khăn hơn".

 
Khắc Việt chia sẻ muốn cùng cộng đồng mạng giúp đỡ các trẻ em khó khăn tại Hà Giang. (Ảnh: FBNV)
Khắc Việt chia sẻ muốn cùng cộng đồng mạng giúp đỡ các trẻ em khó khăn tại Hà Giang. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Nhật Kim Anh tặng 3 tấn gạo và 300 thùng mì cho người nghèo khó

Có thể nói, dù giúp đỡ bằng hành động nào thì không thể phủ nhận tấm lòng hảo tâm của nam ca sĩ Khắc Việt dành cho những trẻ em khó khăn. Mong rằng có được sự giúp đỡ của nam ca sĩ, các em sẽ được đến trường và trở thành những người có ích cho xã hội trong tương lai.

Hoa Hậu Tiểu Vy, Nhật Kim Anh trao 1 tấn gạo cho người nghèo

Trong showbiz Việt vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân ái luôn ghi nhớ câu tục ngữ "lá lành đùm lá rách". Chẳng hạn như Khắc Việt, Hà Anh Tuấn, Thủy Tiên, Nhật Kim Anh, Hoa hậu Tiểu Vy...

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người Việt Nam, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn càng khó chống chọi được qua mùa dịch. Trước tình hình đó, Nhật Kim Anh và Hoa Hậu Việt Nam - Trần Tiểu Vy cũng vừa có hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hộ gia đình nghèo tại Cần Thơ và Hội An. 

Nhật Kim Anh đã phát 1 tấn gạo cho người nghèo tại Cần Thơ. Trước đó, cô cũng quyên góp 3 tấn gạo lẫn 300 thùng mì để giúp đỡ những người bán vé số, người lao động nghèo bị mất việc do dịch bệnh. Tại quê nhà của mình, Tiểu Vy cũng trao tặng 100 phần quà cho người bán hàng rong, 1 tấn gạo cho những người khuyết tật và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Hành động của Nhật Kim Anh và Hoa Hậu Tiểu Vy đã khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng. Mong rằng những phần quà này có thể giúp người nghèo vượt qua được thời điểm khó khăn này.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về việc Khắc Việt hỗ trợ đến 18 tuổi cho cậu bé cõng gạch? Cùng đón xem những tin tức Sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​