Quá ngưỡng mộ: Khắc Việt đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

20/05/2019, 10:49 GMT+07:00

Tiếp nối Việt Trinh, MC Quyền Linh, Khắc Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ khi đăng kí hiến tạng.

Tiếp bước "Người đẹp Tây đô" Việt Trinh, MC Quyền Linh thì mới đây trên trang cá nhân nam ca sĩ Khắc Việt cũng chia sẻ mình đã đăng kí hiến tạng sau khi qua đời. Đây được xem là hành động đẹp của các nghệ sĩ Việt thời gian qua dành cho những người đang hi vọng và chờ đợi nối tiếp sự sống. Ca sĩ Khắc Việt cũng tiết lộ đã đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Nói về quyết định này của mình, Khắc Việt chia sẻ: "Mình từng có nhiều quyết định tiếc nuối, nhưng cũng có những quyết định làm mình thấy không bao giờ tiếc nuối và luôn cảm thấy Hạnh phúc. Với mình những món đồ hiệu, hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lich đắt tiền, suy cho cùng no chỉ là 1 nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Khi máy bay hạ cánh hạng thường hay hạng thương gia, thì bạn cũng sẽ phải xuống thôi.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là, luôn giúp mọi người và cho đi những gì có thể, nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết định của mình".

 
Khắc Việt cho rằng cho dù mình có mất đi nhưng giúp người khác được một cơ hội sống thì cảm thấy hạnh phúc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khắc Việt cho rằng cho dù mình có mất đi nhưng giúp người khác được một cơ hội sống thì cảm thấy hạnh phúc.

Dù là hành động nhân văn như thế nhưng nam ca sĩ từng bị nhiều bạn bè đồng nghiệp và cả gia đình phản đối bởi suy nghĩ này: "Hôm trước khi mình nói mong muốn đi hiến tạng, một người thầy người bạn của mình có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu, cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống tim vẫn đang đập, chứ chết nghẻo rồi thì hiến cái gì nữa ai nhận và làm được gì đâu? Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời , như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi.

Tôi luôn cảm thấy hanh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ. Tự nhiên dạo này bị mất ngủ và hay cảm xúc quá, bài viết không khoe chiến tích, nhưng nhiều khi ngẫm nghĩ lại những gì mình luôn âm thầm làm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc. Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai".

Quá ngưỡng mộ: Khắc Việt đăng ký hiến tạng sau khi qua đời - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Thẻ đăng ký hiến tạng nhân đạo khi qua đời của Khắc Việt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thẻ đăng ký hiến tạng nhân đạo khi qua đời của Khắc Việt.

Và có lẽ việc hiến tạng là hành động nhân ái nhưng không phải ai cũng đủ dũng khí. Hiện tại, có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đăng kí hiến tặng tạng sau khi qua đời như: Minh Hương, Minh Hà, Phi Hùng, Ngọc Sơn, MC Quyền Linh, Việt Trinh... đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!