Khả Ngân: "Không thể đặt lên bàn cân so sánh tôi với Song Hye Kyo"

10/07/2018, 10:30 GMT+07:00

Lần đầu tiên tham gia một dự án phim dài tập đình đám như "Hậu duệ mặt trời", Khả Ngân cho biết cô không giấu được sự hồi hộp.

Khả Ngân cho biết bản thân cô chỉ muốn tập trung hoàn thành tốt vai diễn bác sĩ Hoài Phương và không có nhiệm vụ trả lời những vấn đề không liên quan đến bản thân mình.

Những ngày qua phiên bản Việt của Hậu duệ mặt trời gây xôn xao dư luận. Cách đây không lâu, Nhã Phương được cho là đóng vai nữ chính của phim nhưng sau đó, lại có tin đồn nữ diễn viên rút khỏi bộ phim thay vào đó là nữ diễn viên trẻ - Khả Ngân sẽ đảm nhận vai diễn từng mang đến thành công cho Song Hye Kyo ở phiên bản Hàn Quốc.

Mới đây, sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng thì nhà sản xuất cũng đã công bố thông tin chính thức: Khả Ngân, Song Luân, Hữu Vi Cao Thái Hà chính là 4 gương mặt sẽ tham gia Hậu duệ mặt trời bản Việt.

Khả Ngân:

Ngay sau đó, YAN đã liên lạc với Khả Ngân - nữ chính của bộ phim để có thể nghe cô chia sẻ nhiều hơn về vai diễn quan trọng lần này. Mặc dù đang trong quá trình quay phim ở xa và kết thúc buổi quay khá trễ nhưng Khả Ngân vẫn dành thời gian quý báu để chia sẻ với chúng tôi.

Được biết, trong Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, "ngọc nữ mới" của màn ảnh Việt Khả Ngân sẽ vào vai Hoài Phương - bác sĩ phẫu thuật chính của một bệnh viện. 

Hoài Phương là một bác sĩ có chuyên môn cao và yêu nghề, đồng thời cũng là một phụ nữ độc lập và chủ động với cuộc sống của mình. Bên ngoài cố tỏ ra cứng rắn và yêu vật chất, nhưng bên trong Hoài Phương lại là có một trái tim ấm áp.

Khả Ngân:

Khả Ngân suy nghĩ gì khi vai diễn bác sĩ Hoài Phương mình đảm nhận, trước đó thuộc từng thuộc về Nhã Phương?

Thật ra Khả Ngân không có tư cách và trách nhiệm trả lời câu hỏi này, vì đó là thông tin của nhà sản xuất phải giải đáp. Khi nhà sản xuất chưa đưa ra thông cáo chính thức thì mọi thông tin chỉ là lời đồn.

Một diễn viên chuyên nghiệp thì không nên tạo ra thông tin ngoài lề gây ảnh hưởng đến dự án phim và nhà sản xuất.

Hiện tại, Khả Ngân cần tập trung tối đa thời gian cũng như tâm sức cho vai diễn Hoài Phương. Những ngày này Khả Ngân không có thời gian để ngủ, nên Ngân sẽ không dành thời gian cho những thông tin mà bản thân mình cũng không biết nó là cái gì và ở đâu ra.

Bản thân Khả Ngân có bị áp lực khi vào vai Hoài Phương - nữ chính của Hậu huệ mặt trời phiên bản Việt?

Dĩ nhiên là sẽ có áp lực. Khả Ngân thú thật là Ngân chưa xem Hậu duệ mặt trời phiên bản gốc và Ngân quyết định sẽ không xem để không bị ảnh hưởng về tâm lí.

Khả Ngân:

Khả Ngân có lo sợ mình bị so sánh với nữ diễn viên Song Hye Kyo phiên bản Hàn khi bộ phim trình chiếu không?

Song Hye Kyo là ngôi sao hạng A của châu Á, điện ảnh Việt so sánh với Hàn là quá khập khiễng. Họ hơn chúng ta về mọi mặt.

Khả Ngân dĩ nhiên không thể đặt lên bàn cân so với diễn viên Song Hye Kyo, hay đòi hỏi Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sẽ phải hoàn hảo như phiên bản Hàn.

Bản thân Khả Ngân chỉ có thể cố gắng hoàn thành vai diễn nữ bác sĩ trong kịch bản chuyển thể phiên bản Việt, chứ sẽ không cố gắng để trở thành bản sao lỗi của Song Hye Kyo.

Khả Ngân:

Ngay từ khi thông tin có Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, rất nhiều khán giả đã phản ứng tiêu cực và tuyên bố tẩy chay bản Việt. Bạn có thấy mình mạo hiểm khi nhận lời tham gia?

Hàn Quốc họ làm ra 1 bộ phim rất thành công. Họ bán kịch bản ra nước ngoài, với hi vọng tinh thần của Hậu duệ Mặt trời sẽ lan toả khắp nơi, phù hợp với mỗi quốc gia, đó sẽ là thành công chung.

Vậy tại sao chúng ta không nhìn theo hướng tích cực, là sẽ có 1 sản phẩm đã thành công ở Hàn Quốc được Việt hoá theo tinh thần của người Việt, phục vụ người Việt và cũng sẽ thành công.

Nhà sản xuất đã rất cố gắng để có thể mua quyền sản xuất Hậu duệ Mặt trời tại Việt Nam. Bộ phim giống như một đứa bé chưa được sinh ra, sao chúng ta không chờ đợi nó, yêu thương nó?

Chưa sinh ra mà đã bị ghét bỏ, đòi tẩy chay, có phải là bất công với nó quá không? Tất cả mọi người trong ê-kíp đều đang cố gắng hết sức có thể để đem đến khán giả một bộ phim được Việt hoá một cách “có tâm” nhất.

Khả Ngân:

Đối với bản thân Khả Ngân, làm thế nào để thoát khỏi cái bóng quá lớn của nữ diễn viên Song Hye Kyo trong Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt Nam?

Một cô bé tí hon thì không thể so với người khổng lồ được. Song Hye Kyo là tượng đài điện ảnh của châu Á, Khả Ngân không bao giờ có suy nghĩ dám so sánh mình với Song Hye Kyo.

Chuyện mình được lựa chọn để hoá thân vào vai diễn mà nữ diễn viên Hàn Quốc đã thể hiện là một niềm tự hào, Khả Ngân thấy rất hứng thú và sẽ có cách thể hiện nhân vật theo cảm nhận của riêng mình.

Tới thời điểm hiện tại khó khăn lớn nhất của Khả Ngân khi tham gia Hậu duệ mặt trời?

Mọi vai diễn đều khó khăn nhất với Khả Ngân. Có áp lực thì mới có động lực. Vì Ngân còn trẻ, phải tích luỹ vốn sống và quan sát nhiều lắm mới đủ sâu sắc tạo tâm lý nhân vật tốt.

Với vai này thì điều khó nhất có lẽ là sự quan sát và so sánh với Song Hye Kyo nhưng may mắn là Ngân chưa xem bản Hàn Quốc nên cá nhân Ngân cũng không có áp lực mình phải vượt qua cô ấy như thế nào. Việc làm cho bộ phim tốt nhất là mục tiêu chung của toàn bộ ê-kíp và tất cả các diễn viên còn lại.

Khả Ngân:

Xin cảm ơn Khả Ngân về những chia sẻ!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem thông tin mới nhất trên YAN nhé!