Khả Ngân: “Tết năm nay, tôi thấy cô đơn kinh khủng”

10:00 21/02/2015

Ít khi nào Khả Ngân có cơ hội trải lòng và tâm sự với tất cả mọi người yêu mến cô trong những ngày Tết đến.

- Chào Khả Ngân, một năm cũ đã qua với nhiều biến cố trong sự nghiệp của bạn, Khả Ngân cảm thấy thế nào?

Quả thật, 2014 là năm có nhiều việc dồn dập xảy đến với Ngân, những scandal, những thị phi, những thất bại khiến mình nhiều lúc chỉ muốn gục ngã. Nhưng khi đi qua hết được rồi, nhìn lại mới thấy cảm ơn những điều đó vì nó khiến mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Ngân chưa bao giờ hối tiếc bất cứ điều gì, dù nó có là những vấp ngã vì mọi thứ xảy ra trong cuộc sống đều có lý do và ý nghĩa của nó. Hoặc là khiến mình vui, hoặc là dạy cho mình bài học quý giá. Tết đến rồi, Ngân chỉ tập trung cho hiện tại và hướng về tương lai. Những gì của năm cũ thì đã là của năm cũ rồi.

- Nhiều người nói sự nghiệp của Khả Ngân bị “tuột dốc” trong năm vừa qua với ít hoạt động nổi bật, bạn nghĩ sao về điều này?

Có thể với những người khác ở ngoài nhìn vào thì có thể nói sự nghiệp của Ngân có quá ít điểm sáng trong năm 2014, và Ngân không phủ nhận chuyện này. Không phải là không nhận được những lời mời, những dự án hấp dẫn nhưng là chính bản thân Ngân đã từ chối những cơ hội này. Sau nhiều thất bại, Ngân rút ra kinh nghiệm là làm nghệ thuật thì phải là thật chỉnh chu và dồn hết tâm sức, không thể cẩu thả qua loa được. Những gì chắc chắn mình mới dám làm. 2014 cũng là thời điểm mà Ngân dành nhiều thời gian chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới nên có phần im ắng. Mọi người có thể xem đây là một “bước lùi”, nhưng là “bước lùi” để chạy lấy đà thật tốt cho năm mới.

- Khả Ngân không sợ mình bị những hot girl khác vượt mặt sao? Vì hiện nay trong showbiz gần như mỗi ngày đều có rất nhiều hot girl mới nổi xuất hiện?

Chính vì ngày càng có nhiều gương mặt mới nên Ngân mới phải chắc chắn hơn, chuyên nghiệp hơn trong công việc. Nếu mình xuất hiện vội vã, tham gia vào những dự án không chuẩn bị tốt thì sớm muộn mình cũng sẽ bị những gương mặt khác “nhấn chìm”. Ngân tin những cố gắng của mình, sự kiên nhẫn của mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

- Nói một chút về Tết nhé, không biết một hot girl bận rộn như Khả Ngân có nhiều thời gian đón Tết bên gia đình?

Đối với Ngân thì gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu nên tất cả mọi năm Ngân luôn có gắng chạy nước rút, hoàn thành mọi công việc trước khi Tết đến dù có hôm phải làm đi từ 7h sáng tới tối. Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất, yên bình nhất sau tất cả mà. Tết nào Ngân cũng chỉ thích ở nhà nấu nướng, quây quần với mọi người, nhận lì xì, bày biện cho năm mới… Nếu không có gia đình thì chắc Tết cũng không còn là Tết với Ngân nữa.

- Trong trí nhớ của Khả Ngân, đâu là cái Tết khiến bạn cảm thấy ấn tượng và đáng nhớ nhất?

Từ trước tới nay thì Tết nào cũng vui, cũng hạnh phúc, riêng chỉ có tết Ất Mùi năm nay, có lúc Ngân cảm thấy cô đơn kinh khủng.

Cô đơn không phải vì không có gia đình, bạn bè ở bên mà cô đơn vì nhận ra con đường sự nghiệp phía trước, những kế hoạch, dự định là do chính bản thân mình phải tự nỗ lực để thành công. Giống như phát hiện ra trước mặt mình là một con đường rất dài và mình chỉ có thể đi một mình, dù bạn bè và gia đình có yêu thương, động viên cỡ nào thì cũng vẫn không thể sống thay mình hay làm việc thay mình được. Nên Ngân cảm thấy cô đơn ghê gớm lắm, như "một mình đối đầu thế giới" (cười lớn). Nói vậy thôi chứ sau giây phút có phần “tự kỉ” là Ngân vui lại liền, tự nhủ phải thật cố gắng, thật mạnh mẽ tiến lên phía trước.

- Vậy Khả Ngân có rất nhiều kế hoạch và dự định trong năm mới sắp tới, có thể bật mí cho mọi người được không?

Cái này thì Ngân không dám bật mí đâu vì sợ “nói trước bước không qua” lắm. Những điều mình hứa hẹn hay ho thường bị “bể show” vào phút chót lắm nên Ngân chỉ có thể đảm bảo là Ngân sẽ nỗ lực hết mình, cố gắng hết mình trong năm mới. Còn cụ thể như thế nào thì các bạn hãy đợi Ngân nhé!

- Cuối cùng, Khả Ngân có gởi lời chúc nào gởi tới tất cả mọi người trong dịp năm mới Ất Mùi này?

Mặc dù Tết cũng sắp qua nhưng chúng ta vẫn còn một năm dài phía trước nên Ngân chúc tất cả các bạn sẽ thật thành công và hạnh phúc. Mọi dự định, ước muốn của mình đều sẽ thành sự thật. Và bất cứ khi nào các bạn cảm thấy “tự kỉ” và cô đơn thì hãy nhớ rằng. ở đâu đó cũng có Khả Ngân đang tự kỉ và cô đơn y như vậy nên quyết tâm mạnh mẽ tiến lên phía trước nha!

Cám ơn Khả Ngân về những chia sẻ đầy chân thật nhé. Năm mới rồi, chúc cho Khả Ngân sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ và mạnh mẽ để chinh phục được mọi thử thách nhé.

Photographer: Quynh Skulls

Stylist: Mai Phạm