Biết được sự vất vả thế này còn ai dám chỉ trích Khả Ngân, Song Luân

19/10/2018, 15:30 GMT+07:00

Thực hiện bản remake của một bom tấn truyền hình lẫy lừng châu Á cũng là một áp lực cho ekip làm phim cũng như dàn diễn viên. Trong khi phiên bản chính, gần như cả vai chính hay vai phụ đều có một sự thu hút riêng của mình thì gần như ở phiên bản Việt, mọi thứ đều gây thất vọng cho người xem. Người phụ trách hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã có những trải lòng về sự cố gắng của cả một tập thể nhưng sự phản hồi của khán giả khiến ai cũng thấy không vui...

Được biết, suốt 1 tháng dầm mưa để thực hiện những cảnh quay, có những ngày Khả Ngân truyền nước biển thay cơm. Thậm chí ngay cả cảnh tình cảm, cô nàng cũng chỉ “giữ mình” và cho phép mình nhập vai một cách có giới hạn bởi cô rất tôn trọng tình yêu hiện tại và không muốn bạn trai phiền lòng. Đó chính là nguyên nhân cặp đôi chính trên phim chưa có sự thu hút và thật như cặp Song-Song của phiên bản chính. Cô đã rất áp lực khi chứng kiến khán giả chê bai mình nhưng ai làm việc chung cũng hiểu tâm tư của cô.


Khả Ngân đã rất áp lực khi bị chê bai về diễn xuất. Cô cũng có lí do và hạn chế của riêng mình.
Khả Ngân đã rất áp lực khi bị chê bai về diễn xuất. Cô cũng có lí do và hạn chế của riêng mình.

Song Luân cũng rất bất bình khi cảm thấy sự cố gắng của mình gần như vô nghĩa vì để giữ được một thân hình của một quân nhân, Song Luân đã ngày đêm tập thể hình. Nhiều lúc anh trở về nhà với cái vai bị trật, xương sống cũng có vấn đề. Ấy vậy mà vì sao người ta chỉ chú tâm vào những mặt hạn chế còn những điều tích cực khác thì chả ai quan tâm cả.


Song Luân đã rất cố gắng để có thể gây được ấn tượng như Đại úy Yoo Shi Jin.
Song Luân đã rất cố gắng để có thể gây được ấn tượng như Đại úy Yoo Shi Jin.

Số phận của các diễn viên phụ cũng chẳng khá khẩm hơn, Cao Thái Hà cứ 2 - 3h sáng lại phải ngâm mình trong thùng nước đá để quay cảnh virus truyền nhiễm, Trúc Mây vừa bay ra Phú Yên quay vừa bay vào Sài Gòn quay show khác để đảm bảo kinh tế cho gia đình dẫn đến kiệt sức bất tỉnh ngay cảnh bão. Kim Hải quay về khuya bị bò đá. Cả đoàn phim tất cả các khâu và tất cả mọi người đều làm việc gần như 24/24 suốt cả tháng trời liên tục.


Cao Thái Hà cũng có những hi sinh đáng kể để vai diễn được chân thực như nguyên tác.
Cao Thái Hà cũng có những hi sinh đáng kể để vai diễn được chân thực như nguyên tác.

Những hy sinh của diễn viên và ekip đoàn phim dường như để mọi người hiểu hơn về sự cố gắng của đoàn làm phim với mong muốn đem một bộ phim bom tấn Việt hóa lại cho khán giả cảm giác gần gũi. Thế nên miệt thị, hay đạp đổ công sức của toàn bộ ekip đoàn phim cũng chẳng thể thay đổi được gì mà thay vào đó thì nên ghi nhận sự cố gắng của họ và cho họ một cái nhìn khách quan hơn, rộng lượng hơn.

Nhưng thật ra khi quyết định làm lại một tác phẩm dựa trên sự thành công sẵn có thì việc bị đem ra so sánh là điều hiển nhiên. Chúng ta có quyền sáng tạo hay mang một hoài bão, nhưng thất bại được báo trước là điều mà ai cũng biết. Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt bị chê nhưng thay vì chấp nhận những lời góp ý đó thì ekip làm phim chỉ tìm cách lấp liếm, phân trần, đưa ra lí do thế này thế nọ. Việc hi sinh cho vai diễn là điều tất nhiên nhưng diễn vẫn là quan trọng nhất. Cố gắng mọi thứ nhưng điều quan trọng nhất lại không làm tốt được: mãi chỉ là một bầu trời thất bại mà thôi!