Kevin Durant và Stephen Curry: "Khi hai trái tim đang cùng nhịp đập"

29/10/2018, 18:10 GMT+07:00

Những thành công ở những năm qua của Golden State Warriors ghi nhận sự thi đấu hiệu quả của bộ đôi ngôi sao của đội bóng này Kevin Durant và Stephen Curry.

Mới đây, ngay sau chiến thắng của Golden State Warriors, HLV trưởng của họ ông Steve Kerr đã dành những lời có cánh cho bộ đôi ngôi sao Kevin Durant và Stephen Curry. 

“Sau khi có cơ hội chơi cạnh nhau trong 1 khoảng thời gian và cùng nhau giành 2 chức vô địch liên tiếp, tôi cho rằng Durant và Curry ngày càng thoải mái hơn khi chơi cạnh nhau'' - Ông chia sẻ.

Có thể nói rằng những nhận định của HLV Steve Kerr là hoàn toàn có cở sở bởi trong ba trận thắng gần đây của Golden State Warriors, Durant và Curry đã thực hiện thành công 77/132 cú ném để trở thành bộ đôi nguy hiểm nhất NBA ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, những sự tỏa sáng cá nhân của họ cũng đem lại những thuận lợi nhất định cho nhà đương kim vô địch.


Curry đang cho thấy sự thăng hoa của mình.
Curry đang cho thấy sự thăng hoa của mình.

Trước đó, đã có rất nhiều lo ngại cho rằng việc Warriors sở hữu một lúc hai ngôi sao ghi điểm hàng đầu sẽ khiến họ giẫm chân nhau và sẽ phản tác dụng. Thế nhưng, những gì họ đã và đang thể hiện chính là sự bổ trợ cho nhau để cùng phát huy hiệu quả. Mùa này, cả Curry và Durant đều đang nằm trong top 5 cầu thủ ghi điểm hàng đầu với lần lượt 33,7 điểm/trận và 29,7 điểm/trận. Qua đó, chúng ta có thể thấy được phần nào sự "hòa hợp'' của cả hai ở thời điểm này.


Kevin Durant đang chơi khá tốt cùng người đồng đội Curry.
Kevin Durant đang chơi khá tốt cùng người đồng đội Curry.

Trong trận thắng mới đây trước Brooklyn Nets, bộ đội đều có riêng cho mình 30 điểm khi Curry có được 35 còn Durant ghi được 34 điểm. Riêng với cá nhân Curry, anh lại tiếp tục cho thấy sở trường ném 3 điểm của mình khi ở trận đấu vừa qua, anh có tới 7 quả 3 điểm thành công, qua đó trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA ghi được ít nhất 5 cú ném 3 điểm trong 7 trận đấu liên tiếp.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!