Kẹt xe ở Đại học Công nghiệp TP. HCM đã là "đặc sản"

25/10/2020, 11:20 GMT+07:00

Tại một số trường đại học, sinh viên đông nhưng chỗ để xe lại có diện tích nhỏ nên dễ gây ra tình trạng ùn tắc. Thông thường, các bạn sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút để có thể gửi hay lấy xe ra bãi.

Thế nhưng kẹt đến nỗi mất hẳn 1 giờ để lấy xe như đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh thì quả là khiến sinh viên “khóc thét”.

 
Hình ảnh bãi đỗ xe ở trường. (Ảnh: N.V.R.)
Hình ảnh bãi đỗ xe ở trường. (Ảnh: N.V.R.)

>> Xem thêm: Học phí đắt đỏ của đại học Việt Nam: VinUni hơn 900 triệu/năm​

Sinh viên bị kẹt xe mất 1 giờ ở trường

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ về hình ảnh của bãi gửi xe với tình trạng kẹt cứng lúc sinh viên tan học. Tấm hình còn được đính kèm dòng trạng thái khiến ai đọc vào cũng "dở khóc dở cười": “Học 6g30, 5g dậy chuẩn bị, 5g30 ra khỏi nhà, 6g tới trường nhưng 6g45 mới vào được bãi gửi xe. Từ đi học sớm thành trễ học, rất oan ức chỉ vì kẹt xe”.

 
Xe xếp chen chúc nhau không còn chỗ trống. (Ảnh: N.V.R.)
Xe xếp chen chúc nhau không còn chỗ trống. (Ảnh: N.V.R.)

Từ những hình ảnh cung cấp, có thể thấy rằng không gian gửi xe rất hẹp. Các xe máy, xe đạp được xếp chen chúc nhau đến mức chẳng còn nổi chỗ trống. Khi ra về, mọi người lấy xe khiến tình trạng tắc đường trở nên trầm trọng, thậm chí cư dân mạng còn ví như đường Trường Chinh, Hà Nội. Được biết, đây chính là khuôn viên trường Đại học Công nghiệp TP. HCM.

 
Sinh viên tắc đường mỗi khi vào lớp hay tan học. (Ảnh: N.V.R.)
Sinh viên tắc đường mỗi khi vào lớp hay tan học. (Ảnh: N.V.R.)

>> Có thể bạn chưa biết: Xử lý nghiêm, kỷ luật học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi

Cộng đồng mạng thấu hiểu nỗi khổ

Việc kẹt ở bãi gửi xe chẳng phải là nỗi khổ của riêng ai nên khi bức ảnh đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Những sinh viên tranh thủ kể nỗi khổ bản thân, công sức vất vả chỉ để gửi và lấy xe khi đi học.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng tỏ ra thương cảm và mong rằng nhà trường sẽ nới rộng bãi gửi xe để tránh tình trạng này xảy ra triền miên.

 
Nhiều người cho rằng việc kẹt xe là nỗi ám ảnh của sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng việc kẹt xe là nỗi ám ảnh của sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Xe ô tô đỗ dưới lòng đường bị khóa bánh, trét đầy sơn gây tranh cãi

Chung nỗi khổ nên bài viết vẫn đang nhận về lượt chia sẻ lớn với muôn vàn "kế sách" để làm sao không đi học muộn vì tắc xe. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

CÂU CHUYỆN GIẬT MÌNH SAU TỜ VÉ XE KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ

Không riêng gì tắc đường khi gửi xe ở trường học hay những nơi công cộng, cư dân mạng từng chia sẻ muôn chuyện "dở khóc dở cười" khác cũng xoay quanh vấn đề này.

Cụ thể một người đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc mặc dù mất xe, còn vé nhưng không được quản lý giải quyết hợp lý. Theo đó, bãi giữ xe này đã cố tình ghi “vé không có giá trị lấy xe” vào để nhằm qua mặt khách hàng gửi tại đây.

Câu chuyện khiến cộng đồng mạng bất bình vì lối làm ăn khó hiểu này.

Xem thêm TẠI ĐÂY.