Ly hôn Trung Nguyên: Bà Thảo được chia gần 1/2 gia sản

07/05/2021, 12:15 GMT+07:00

"Người giàu ly hôn" trong thời gian gần đây đã trở thành đề tài được nhiều dân mạng quan tâm. Trong số đó, câu chuyện ly hôn đầy ồn ào của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người sáng lập cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chú ý nhiều hơn cả.

 
Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ thời còn mặn nồng. (Ảnh: Dân Trí)
Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ thời còn mặn nồng. (Ảnh: Dân Trí)

Mới đây, báo Thanh Niên đưa tin cho biết Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao đã xét xử giám đốc thẩm và phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ án “tranh chấp về hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn – ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Theo đó, Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao sửa bản phúc thẩm theo hướng cặp vợ chồng Trung Nguyên ly hôn. Tài sản chung của bà Thảo - ông Vũ là 7.900 tỷ đồng, được chia làm 2 phần bao gồm người chồng tiếp nhận 4.687 tỷ đồng, người vợ nhận 3.245 tỷ đồng (quy về toàn bộ tài sản bao gồm hiện kim, hiện vật,...)

 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cụ thể, về vấn đề bất động sản, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được tòa tuyên giao 7 phần, tổng giá trị là 376 tỷ đồng. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ 6 khối bất động sản, tổng giá trị 350 tỷ đồng. Phía tòa án cho biết, mọi thủ tục bàn giao hoặc chuyển đổi chứng nhận, 2 người tự xử lý với cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, ông chủ Trung Nguyên sẽ được sở hữu toàn bộ số cổ phần, bao gồm cả tên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo, nằm tại các công ty, chi nhánh thuộc tập đoàn Trung Nguyên, tổng giá trị lên tới 5.655 tỷ đồng. Riêng bà Thảo sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đã đứng tên, gửi tại các ngân hàng với giá trị hơn 1.551 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao cũng tuyên ông Vũ Thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch tài sản. 

 
Liệu vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ còn tiếp tục đấu tố? (Ảnh: Thanh Niên)
Liệu vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ còn tiếp tục đấu tố? (Ảnh: Thanh Niên)

Trước khi đưa ra các quyết định trên, Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao đã chấp nhận đơn xin rút khoản chia tiền ngoại tệ trong 6 khoản của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người đứng tên tài khoản là Lê Hoàng Văn). Ngoài những vấn đề trên, các quyết định khác của bản án phúc thẩm sẽ được giữ nguyên như phiên tòa trước đó.

Cụ thể, về việc chăm sóc con cái chung, bà Thảo sẽ trực tiếp đảm nhận. Phía ông Vũ sẽ cấp dưỡng trên tinh thần tự nguyện với mức 10 tỷ đồng/4 người con/năm, từ thời điểm năm 2013 đến lúc con học xong đại học.

Trong lùm xùm việc ly hôn của cặp vợ chồng đình đám này, nhiều dân mạng nhắc lại câu nói của ông Vũ trong phiên tòa năm 2019. Một tài khoản bình luận: "Rốt cuộc thì tiền nhiều để làm gì? Nhận gần 5.000 tỷ đồng thì sẽ làm gì nhỉ?"

 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa năm 2019. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa năm 2019. (Ảnh: Thanh Niên)

Việc ly hôn của cặp vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệu Thảo đã lùm xùm trong nhiều năm qua. Dẫu biết rằng, việc ly hôn là việc riêng của mỗi cặp vợ chồng nhưng câu chuyện này vẫn trở thành vấn đề được quan tâm và gây tiếc nuối cho nhiều người.

Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PHIÊN XÉT XỬ THÁNG 12/2019 CỦA VỢ CHỒNG CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN

Ngày 5/12/2019, tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án phúc thẩm đối với vụ án, ghi nhận sự công nhận thuận tình ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ  và bà Lê Hoàng Diệu Thảo.

Theo đó, báo Tuổi Trẻ thông tin cho biết hội đồng xét xử đã chia đôi tài sản bất động sản. Ông Vũ 6 phần, bà Thảo nhận 7 phần và "thối lại" cho chồng cũ tiền chênh lệch. Tài sản ngoại tệ, tiền Việt, vàng giá 2.000 tỷ đồng trong ngân hàng được chia theo tỷ lệ 60%-40%.

Tại phiên tòa năm 2019, ông cũng từng nói rằng: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?". Thế nhưng, sau câu nói đó, Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là người đề nghị đòi chia phần hơn với tỷ lệ 70% - 30%. 

Xem thêm tại đây!