Bị giật micro vướng nghi án hát nhép, Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

12:50 12/11/2019

Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng vì sai luật

Mới đây, ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh đã giải trình về việc nữ ca sĩ Bích Phương vướng nghi vấn hát nhép vừa qua.

Bị giật micro vướng nghi án hát nhép, Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

>>>Xem thêm: Lộ nghi vấn hát nhép, Bích Phương bị Thanh tra mời làm việc

Được biết, Bích Phương đã đến Sở làm việc vào chiều 11/11. Phía nữ ca sĩ đã nộp bản quyền nhạc được sử dụng vào ngày 27/10 vừa qua, cùng với đó là đưa ra lý do hát đè trên nền nhạc có sẵn của ca khúc Đi đu đưa đi.

Bị giật micro vướng nghi án hát nhép, Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

Đại diện Bích Phương đưa ra giải thích rằng điều kiện môi trường, âm thanh và thời tiết không đảm bảo để biểu diễn. Nữ ca sĩ đã quyết định hát đè lên nền nhạc có lời để đảm bảo sân khấu được tốt hơn. Nếu như người đàn ông lên sân khấu "cướp mic" tìm con vẫn nói được bình thường thì tức là Bích Phương đang hát thật.

Bị giật micro vướng nghi án hát nhép, Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

>>>Có thể bạn quan tâm: Quản lý lên tiếng việc Bích Phương bị Sở Văn hóa mời lên làm việc

Tuy nhiên, đối với quy định hiện hành mà đơn vị này chỉ ra không có khái niệm hát đè, chỉ có những điều khoản chỉ ra về việc ca sĩ hát trên các nền nhạc mộc, toàn bộ là âm thanh của giai điệu.

Chỉ có điều khoản về việc ca sĩ phải hát trên nền âm thanh mộc không được phép có giọng hát bè phía dưới, chính vì điều này dù hát bè Bích Phương vẫn sai luật. Thêm vào đó nữ ca sĩ biều diễn chưa được cấp phép (trách nhiệm này thuộc về đơn vị tổ chức), do đó hai lỗi trên cả Bích Phương và đơn vị tổ chức sẽ bị phạt 9 triệu đồng.

Bích Phương từng khẳng định không hát nhép là đúng nhưng vẫn chịu phạt vì hát đè

Trước đó Bích Phương từng chia sẻ: "Tôi biết tôi không hoàn hảo. Tôi chưa đạt được kì vọng của nhiều người nhưng tôi vẫn lắng nghe cả khen và chê. Tôi đã và sẽ cố gắng hơn, để hát tốt hơn, nhảy đẹp hơn, tôi hứa như thế. Nhưng trong sự việc lần này, tôi chỉ có thể xin lỗi vì đã không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Còn chuyện tôi có làm gì sai hay không, tôi tin tôi không làm gì sai, trên sân khấu đó, trong tình huống đó. Và tôi KHÔNG hát nhép".

Bị giật micro vướng nghi án hát nhép, Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

Đúng thật, nữ ca sĩ không hề hát nhép và cũng được xác minh, việc hát đè trên nền nhạc có sẵn Bích Phương có thể "giải oan" cho bản thân nhưng vấn đề sai luật và chịu phạt nữ ca sĩ không thể tránh khỏi.

>>>Bài viết liên quan: Giữa lùm xùm hát nhép, Bích Phương là "vedette" của lễ trao giải AAA

Hát đè trên nền nhạc có sẵn vốn là cách hát phổ biến. Nếu cách hát này không đúng thì liệu những màn trình diễn sau này của các sĩ với dòng nhạc điện tử, yêu cầu rap nhanh sẽ thế nào?

>>>Đừng bỏ lỡ: Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN