Xuân Lan sốt sắng, xét nghiệm ngay Covid-19 khi gặp triệu chứng

30/07/2020, 22:30 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng đang khiến cả nước xôn xao. Đông đảo người dân đều lo lắng cho sức khoẻ của bản thân và cộng đồng, đặc biệt là những người gặp các triệu chứng sốt, ho... sau khi đi đến hoặc có tiếp xúc với người ở nơi có dịch sẽ càng sốt sắng hơn bao giờ hết.

Vừa qua trên trang cá nhân, siêu mẫu Xuân Luân cũng vừa "hốt hoảng" đi xét nghiệm ngay Covid-19 vì gặp triệu chứng của loại virus này.

 
Xuân Lan sốt sắng với tình hình dịch bệnh. (Ảnh: FBNV)
Xuân Lan sốt sắng với tình hình dịch bệnh. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Xuân Lan mong cơ quan chức năng công khai danh tính người "phục vụ đại gia"

Xuân Lan xét nghiệm Covid-19

Mới đây, Xuân Lan chia sẻ trên trang cá nhân rằng mình vừa chủ động xét nghiệm Covid-19 vì cảm thấy đau họng, đau người sau khi đi máy bay về. Thời gian chờ kết quả cô như "ngồi trên đống lửa" vì đây cũng đang là thời điểm dịch đang có những diễn biến mới.

 
Xuân Lan đi xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: FBNV)
Xuân Lan đi xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: FBNV)

Thật may mắn, hôm nay Xuân Lan đã nhận được kết quả âm tính. Cô vui mừng thông báo điều này trên trang cá nhân và còn kêu gọi mọi người vì sức khoẻ của mình và cộng đồng, hãy xét nghiệm nếu gặp các triệu chứng tương tự.

 
Thật may mắn, kết quả là âm tính. (Ảnh: FBNV)
Thật may mắn, kết quả là âm tính. (Ảnh: FBNV)

>>>Bài viết có liên quan: Xuân Lan, Hà Anh tức giận vì người mẫu "đi khách" làm ảnh hưởng nghề mẫu

Xuân Lan vô cùng quan tâm đến dịch Covid-19

Trước đó, Xuân Lan vô cùng tích cực chia sẻ nhiều thông tin về dịch Covid-19, đặc biệt là tình hình liên quan đến những ca nhiễm mới nhất. Cô còn kêu gọi công chúng sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế để giảm rác thải cho môi trường.

 
Xuân Lan tích cực chia sẻ nhiều thông tin về dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV)
Xuân Lan tích cực chia sẻ nhiều thông tin về dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV)

Chẳng những vậy, Xuân Lan còn thay ảnh đại diện cổ vũ Đà Nẵng, kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ giúp thành phố biển này vượt qua được dịch Covid-19.

 
Xuân Lan còn thay ảnh đại diện cổ vũ Đà Nẵng. (Ảnh: FBNV)
Xuân Lan còn thay ảnh đại diện cổ vũ Đà Nẵng. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Xuân Lan "dí" vòng 1 vào người Trường Giang khi bị chê hát dở

Có thể thấy, trước tình hình dịch bệnh hiện tại, hành động của Xuân Lan còn có ý nghĩa bảo vệ cộng đồng phòng chống dịch. Đông đảo khán giả dành lời khen cho cô vì ý thức cao và thái độ quyết liệt với dịch.

Ảnh: Tổng hợp

Xuân Lan chỉ trích thành phần loan tin giả về Covid-19

Trước đó, vào thời điểm những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, nhiều cư dân mạng đã lan truyền những thông tin thất thiệt, gây hoang mang cộng đồng để câu like, share, vụ lợi cho bản thân.

Trước những hành động này, Xuân Lan bức xúc đăng đàn chỉ trích cực gay gắt: 

"Dịch bệnh lan truyền, mà lan bằng miệng nhiều hơn số ca nhiễm thật, số ca bệnh không bằng số lên phường nộp phạt cái tội đồn nhảm, phường khuyên nên bớt bớt lại! Đồn quá đồn ảnh hưởng công việc cả xã hội, đói hết cả đám thì ngồi đó lại than thân trách phận là làm hoài mà không khá".

Có thể thấy, Xuân Lan là một trong những sao Việt dành sự quan tâm và ý thức lớn về dịch Covid-19.