Quang Hải chính thức là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018

22/12/2018, 22:00 GMT+07:00

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn lẫn NHM, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Vào lúc 20h ngày 22/12, đêm Gala trao giải Quả bóng vàng 2018 đã diễn ra tại Nhà hát VOH - Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Tại đêm Gala trao giải, chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam và các danh hiệu cá nhân khác đã được xác định.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội chính là chủ nhân của danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với những đóng góp đáng kể của Quang Hải cho bóng đá Việt Nam trong năm 2018 từ VCK U23 châu Á ở Thường Châu hồi đầu năm cho đến ASIAD 18 trên đất Indonesia và cuối cùng là chức vô địch AFF Cup 2018 lịch sử.


Nguyễn Quang Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.
Nguyễn Quang Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Không chỉ toả sáng trong màu áo tuyển, tiền vệ này còn toả sáng ở CLB Hà Nội, là nhân tố trụ cột góp phần đưa Hà Nội lên ngôi vô địch V-League trước 5 vòng đấu. Chính vì thế, người chiến thắng trong lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018 không ai xứng đáng hơn Quang Hải.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B. Bình Dương) nhận Quả bóng bạc với 142 điểm, trong khi đó, Phan Văn Đức chính là Quả bóng đồng Việt Nam 2018 với 109 điểm. Đoàn Văn Hậu (Hà Nội) là chủ nhân của giải thưởng cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm. Trong khi đó, Nguyễn Công Phượng (HAGL) được bình chọn là Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2018.


Đoàn Văn Hậu thắng giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo CLB Hà Nội lẫn ĐT Việt Nam trong năm qua.
Đoàn Văn Hậu thắng giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo CLB Hà Nội lẫn ĐT Việt Nam trong năm qua.

Danh hiệu Quả bóng vàng nữ 2018 thuộc về tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung. Năm 2018 cũng là một năm thành công với Tuyết Dung khi không chỉ là trụ cột của ĐT Việt Nam, sự xuất sắc của Tuyết Dung còn giúp Phong Phú Hà Nam lần đầu lên ngôi vô địch ở giải quốc nội.

Hai giải thưởng Quả bóng bạc và Quả bóng đồng nữ lần lượt thuộc về Huỳnh Như và Chương Thị Kiều, cả hai đều là những trụ cột của CLB TP.HCM. Giải thưởng cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Tuyết Ngân (TP.HCM).

Ở hạng mục futsal, danh hiệu Quả bóng vàng thuộc về Vũ Quốc Hưng (HPN.ĐHGĐ). Quả bóng bạc và và Quả bóng đồng thuộc về bộ đôi của Thái Sơn Nam là Hồ Văn Ý và Phạm Đức Hoà. 

Danh sách các giải thưởng ở Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018:

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Quang Hải

Quả bóng bạc nam: Nguyễn Anh Đức

Quả bóng đồng nam: Phan Văn Đức

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung – CLB PP Hà Nam.

Quả bóng bạc nữ: Huỳnh Như - CLB. TP HCM

Quả bóng đồng nữ: Trương Thị Kiều - CLB TP HCM.

Quả bóng vàng futsal: Vũ Quốc Hưng - CLB HPN.ĐHGĐ

Quả bóng bạc futsal: Hồ Văn Ý - Thái Sơn Nam.

Quả bóng đồng futsal: Phạm Đức Hòa - Thái Sơn Nam.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (dưới 21 tuổi): Đoàn Văn Hậu - CLB Hà -Nội -

Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm: Nguyễn Thị Tuyết Ngân - CLB TP. Hồ Chí Minh.

Ngoại binh hay nhất năm: Oseni Ganiyu Bolaji - CLB Hà Nội

Cầu thủ được yêu thích nhất: Nguyễn Công Phượng - CLB HAGL.

(Ảnh: Zing)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!