Thanh Hóa có số thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước, điểm chuẩn Đại học sẽ tăng

16/07/2019, 07:00 GMT+07:00

Thanh Hóa có số thí sinh đạt từ 28 điểm khối A cao nhất cả nước

Khối A là tổ hợp của 3 môn Toán – Lý – Hóa, là một trong những môn khó nhằn, vậy mà vẫn không ít thí sinh đạt điểm cao, từ 28 điểm trở lên. Thanh Hóa là tỉnh sở hữu số lượng thí sinh đạt từ 28 điểm khối A đứng đầu cả nước. Sở GD – ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết cả tỉnh có đến 11 thí sinh đạt từ 28 điểm trở lên.

 
Trường THPT Quảng Xương 1, ngôi trường đào tạo thủ khoa khối A tỉnh Thanh Hóa
Trường THPT Quảng Xương 1, ngôi trường đào tạo thủ khoa khối A tỉnh Thanh Hóa

Cụ thể hơn, các trường: THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa); THPT Quảng Xương 2 (huyện Quảng Xương); THPT Thiệu Hóa; THPT Lê Văn Hưu, (huyện Thiệu Hóa) THPT Hoằng Hóa 4 (huyện Hoằng Hóa) THPT Triệu Sơn 5, THPT Triệu Sơn 2 (huyện Triệu Sơn); mỗi trường 1 học sinh. Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn) Trường THPT Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương), mỗi trường 2 học sinh.

Không chỉ thế, năm nay cũng chỉ mỗi Thanh Hóa là có thí sinh đạt mức điểm 29, và thủ khoa khối A cả nước là thí sinh Vũ Đức Anh với 3 môn điểm khối A Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10, Vũ Đức Anh là học sinh ưu tú của lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1.

>>> Tin liên quan: Điểm thi THPT Quốc gia: 9 thí sinh 0 điểm Văn, nhiều thí sinh được 10 điểm Giáo dục Công dân

Phổ điểm phù hợp với yêu cầu kỳ thi

Kỳ thi THPT quốc gia  có các mục đích được đặt ra: thứ nhất dùng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; qua đó cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

So với mọi năm, đề năm nay đã bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, câu hỏi phân luồng thí sinh theo 4 mức độ. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào kết quả để đánh giá chất lượng dạy học thì vẫn chưa thấy được sự chuyển biến rõ rệt, nhưng vẫn thấy điểm khác biệt ở những vùng miền, nhất là với môn Anh văn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm thi THPT của các hot girl 2K: Người ngậm ngùi vì 1.5, người tự hào với 9.25

Thanh Hóa có số thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước, điểm chuẩn Đại học sẽ tăng

Điển hình như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nam Định, những khu vực phát triển kể trên có điểm trung bình môn Tiếng Anh vọt lên cao hơn điểm trung bình cả nước.

Lý do thực tế là do có sự chênh lệch chất lượng giảng dạy giữa các vùng miền, đặc biệt là giữa vùng thành thị với nông thôn lớn một cách rõ rệt.

Điểm thi cao, điểm chuẩn đại học cũng sẽ cao

Nhiều dự đoán đề cập đến điểm chuẩn các trường đại học sẽ tăng, trong đó, với những trường thuộc top giữa sẽ tăng khoảng 0,5-1,5 điểm.

>>> Xem thêm: Bất ngờ trước điểm thi THPT của “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh

Thanh Hóa có số thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước, điểm chuẩn Đại học sẽ tăng

Với ngưỡng điểm 20, đồ thị điểm thi có sự phân hóa khá đều, từ 21 điểm trở lên đồ thị có đô dốc lớn, thể hiện sự phân hóa rõ rệt, ở mức 24, 25 điểm không có sự thay đổi gì nhiều nếu so với năm 2018, đồng nghĩa có thể điểm chuẩn của những trường đại học top trên cũng sẽ không có thay đổi quá lớn.

Cập nhật nhiều tin tức hơn tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet