Tranh cãi với kết quả chung cuộc của Produce 101 mùa 2

17/06/2017, 08:30 GMT+07:00

Chương trình Produce 101 đã khép lại, nhưng kết quả của nó vẫn là một chủ đề đang được bàn tán xôn xao.

Sau 3 tháng kể từ ngày bắt đầu chương trình, Produce 101 đã kết thúc với đêm chung kết vào ngày 16/6. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc của chương trình này lại gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ.

Chương trình Produce 101 mùa 2 năm nay đã có nhiều sự thay đổi so với mùa 1 năm trước. Thay vì chọn top 22, ở mùa 2, ban tổ chức quyết định chỉ chọn top 20 thực tập sinh để tham gia vào nhiệm vụ cuối cùng trong đêm chung kết. Với nhiều sự thay đổi format chương trình cũng như là thứ hạng của các thành viên tăng giảm không ổn định, Produce 101 năm nay được đánh là là gay cấn, khó đoán và có nhiều chi tiết bất ngờ hơn năm trước.


Poster chương trình Produce 101 mùa 2.
Poster chương trình Produce 101 mùa 2.

Ở nhiệm vụ cuối cùng, 20 thực tập sinh được chia thành 2 nhóm để biểu diễn 2 bài hát là Hands On MeSuper Hot. Dựa trên tổng số lượng bình chọn online và số lượng tin nhắn bình chọn trong thời gian phát sóng tập cuối, 11 thực tập sinh nhận được lượt bình chọn cao nhất sẽ tạo thành một nhóm nhạc và debut dưới tên Wanna One.

Và đây là danh sách 11 thực tập sinh tài năng sẽ chính thức debut với tư cách là thành viên nhóm Wanna One:

Tranh cãi với kết quả chung cuộc của Produce 101 mùa 2

1. Kang Daniel

2. Park Jihoon

3. Lee Daehwi

4. Kim Jaehwan

5. Ong Sungwoo

6. Park Woojin

7. Lai Guan Lin

8. Yoon Jisung

9. Hwang Minhyun

10. Bae Jinyoung

11. Ha Sungwoon

Tuy nói top 11 là do khán giả lựa chọn nhưng chính những người hâm mộ lại không hài lòng với kết quả này. Sau khi Mnet công bố người chiến thắng, đã có rất nhiều vấn đề gây tranh cãi nổ ra trên khắp các trang mạng xã hội. Mà có lẽ vấn đề được quan tâm nhất chính là Kim JonghyunKim Samuel, hai thành viên có tiềm năng lớn, lại bị loại một cách không thương tiếc.


Kim Jonghyun và Kim Samuel là hai cái tên đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm ở Hàn Quốc sau khi chương trình kết thúc.
Kim JonghyunKim Samuel là hai cái tên đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm ở Hàn Quốc sau khi chương trình kết thúc.

Kim Samuel là một thực tập sinh vô cùng nổi tiếng, ngay từ đầu chương trình, Samuel đã nhận được rất nhiều tình yêu thương từ các fan hâm mộ. Tuy rằng cũng có những lúc thứ hạng của Samuel rớt khỏi top 11, nhưng kỹ năng và mức độ nổi tiếng của Samuel là không thể bàn cãi, cậu chàng là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất của chương trình năm nay. Các fan cho rằng, việc Samuel không nhận được nhiều lượt vote trong vòng cuối là vì tư tưởng không thích dòng máu lai vẫn còn rất mạnh mẽ đối với người Hàn Quốc. Ở mùa 1, cô nàng Somi có thể giành được vị trí đầu tiên là vì fan quốc tế có quyền bình chọn cho thực tập sinh. Tuy nhiên, năm nay việc thay đổi chỉ người dân sống tại Hàn Quốc mới có thể bình chọn đã làm cho một thực tập sinh dù tài năng như Samuel nhưng lại là con lai thì không "hợp mắt" người Hàn.


Kim Samuel không có mặt trong top 11 cuối cùng khiến người xem cực kỳ nuối tiếc.
Kim Samuel không có mặt trong top 11 cuối cùng khiến người xem cực kỳ nuối tiếc.

Kim Jonghyun, anh chàng nhóm trưởng của NU'EST, bắt đầu nổi bật trong chương trình từ khi anh đảm nhận chức trưởng nhóm của nhóm 2 Sorry, Sorry trong phần nhiệm vụ nhóm và dẫn dắn toàn đội hoàn thành xuất sắc phần thi. Từ đó, Kim Jonghyun được mọi người yêu mến gọi anh với cái tên "Trưởng nhóm quốc dân" và luôn giành được thứ hạng cao, thậm chí là hạng 1. Kim Jonghyun gần như được nhận định chắc nịch sẽ ra mắt với Wanna One, nhưng cuối cùng lại ra về với hạng 14.


Kim Jonghyun được rất nhiều người chắc rằng sẽ debut nhưng cũng chỉ được hạng 14 khiến các fan vừa cảm thấy tiếc nuối vừa cảm thấy có lỗi vì không thể giúp anh chàng ra mắt cùng Wanna One.
Kim Jonghyun được rất nhiều người chắc rằng sẽ debut nhưng cũng chỉ được hạng 14 khiến các fan vừa cảm thấy tiếc nuối vừa cảm thấy có lỗi vì không thể giúp anh chàng ra mắt cùng Wanna One.

Việc Jonghyun không lọt vào top 11 khiến các fan vô cùng sốc, tên anh chàng cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm ở Hàn Quốc suốt đêm qua. Một thành viên khác của NU'EST Hwang Minhyun lại một mình về đích ở hạng 9, điều đó đồng nghĩa với việc nếu NU'EST sắp sửa có những hoạt động trong tương lai thì Minhyun không thể tham gia vì hợp đồng độc quyền với Mnet. Hình ảnh Minhyun đứng khóc một mình sau chương trình vì không thể debut cùng anh em đã khiến khán giả vô cùng xúc động.

Một trường hợp khác lại khiến người xem đặt câu hỏi tại sao thực tập sinh này lại tăng hạng chóng mặt trong những ngày cuối đó là thực tập sinh Ha Sungwoon. Ở nhiệm vụ trước, Ha Sungwoon ghi điểm với khán giả về thái độ chăm chỉ và tinh thần quyết tâm của mình trong bài đánh giá theo thể loại. Kết quả Sungwoon đạt được hạng 3 khiến khán giả bất ngờ vì trước đây anh hiếm khi có được thứ hạng cao nhưng hiện giờ lại có tên trong đội hình ra mắt.


Việc Ha Sungwoon được hạng 11 lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ.
Việc Ha Sungwoon được hạng 11 lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Tối đêm qua, trên chính trang chính thức của Produce 101 mùa 2 cũng khiến khán giả một phen hoảng loạn khi Mnet "đăng nhầm" kết quả sau chương trình.


Bức ảnh là Mnet "đăng nhầm" có ảnh của Kang Dongho, Kim Samuel, Kim Jonghyun thay vì những cái tên được thông báo trong chương trình là Kim Jaehwan, Yoon Jisung và Ha Sungwoon.
Bức ảnh là Mnet "đăng nhầm" có ảnh của Kang Dongho, Kim Samuel, Kim Jonghyun thay vì những cái tên được thông báo trong chương trình là Kim Jaehwan, Yoon JisungHa Sungwoon.

Bức ảnh sau đó đã nhanh chóng được xóa đi nhưng vẫn bị các fan nhanh tay lưu lại. Mnet đưa ra lời xin lỗi và giải thích rằng staff đã đây nhầm bản thiết kế thử của thông báo. Tuy nhiên, điều này lại khiến fan đặt ra nghi vấn rằng liệu Mnet có thực sự trung thực trong kết quả của chương trình?

Produce 101 mùa 2 đã chính thức khép lại vào tối ngày 16/6 trong tranh cãi của nhiều người. Tuy nhiên, hi vọng rằng 11 thành viên của Wanna One sẽ có những hoạt động thật tích cực và gặt hái được nhiều thành công; các thực tập sinh đã bị loại khỏi chương trình cũng vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

(Ảnh: Internet)