Quá chủ quan, hot boy Nghệ An khiến khán giả bật khóc vì tuột mất cơ hội vào Chung kết năm Olympia

15:00 11/03/2019

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng vào chiều ngày 10/3 đã tìm ra được thí sinh xuất sắc góp mặt trong vòng thi năm. Nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối khi cơ hội may mắn này bị lọt khỏi tay của chàng hot boy xứ Nghệ.

4 thí sinh xuất sắc đối đầu với nhau tại vòng thi quý lần này là: Nguyễn Huỳnh Sang ( đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa ( đến từ trường THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (đến từ trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An và Nguyễn Hải Đăng (đến từ THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). Ngay từ những vòng thi đầu tiên, cả 4 con người tài năng với độ tuổi học sinh, đều thể hiện quyết tâm mang cầu truyền hình chung kết năm về “làm quà” cho ngôi trường của họ.

Ngay từ những bước “chào sân”, Hải Đăng đã có màn Khởi động tốt nhất với 9/12 câu trả lời đúng mà chỉ mất 54/60 giây quy định - một kết quả rất cao trong lịch sử của chương trình. Bám sát là Xuân Phương có 80 điểm, Huỳnh Sang 70 điểm và Trọng Nghĩa đem về 30 điểm.


Chân dung chàng trai của năm.
Chân dung chàng trai của năm.

Chướng ngại vật 3 chữ cái gây khá nhiều khó khăn cho "đoàn leo núi". Trọng Nghĩa, Huỳnh Sang là những thí sinh buộc phải dừng cuộc chơi do không đưa ra được đáp án đúng. Sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở, Xuân Phương nhấn chuông giành quyền trả lời và thành công với đáp án "Năm". 10X có “cú lội ngược dòng” vượt lên dẫn đầu với 130 điểm, trong khi Hải Đăng nằm ở thứ hạng 2: có 110 điểm, Huỳnh Sang 80 điểm và Trọng Nghĩa 30 điểm.

Tận dụng khá tốt 4 cơ hội nâng cao quỹ điểm ở phần thi Tăng tốc để làm “bàn đạp” bước vào vòng thi quyết định, thứ tự về điểm số của 4 chàng trai một lần nữa được xác lập: Xuân PhươngHải Đăng cùng có lợi thế dẫn trước với 220 điểm, Huỳnh Sang có 210 điểm, Trọng Nghĩa 80 điểm.

Bước vào phần thi chung cuộc - Về đích. Lúc này, Xuân Phương, Hải Đăng là hai thí sinh "kẻ 8 lạng người nửa cân", hay nói đúng hơn là “kỳ phùng địch thủ” cho tấm vé vào chung kết năm. Xuân Phương đưa ra lựa chọn an toàn 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và về chỗ khi có 270 điểm trong tay - tạm dẫn đầu bảng.

Quá chủ quan, hot boy Nghệ An khiến khán giả bật khóc vì tuột mất cơ hội vào Chung kết năm Olympia

Hải Đăng bước vào lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm khi có sẵn 220 điểm trong tay. Trong phần thi này, nam sinh trả lời đúng câu hỏi 10 điểm, sai câu 20 điểm, nên buộc phải chọn ngôi sao hy vọng và trả lời đúng câu tiếng Anh cuối cùng nếu muốn đem về tấm vé vàng chung cuộc. Vốn có khả năng nghe, hiểu tiếng Anh khá tốt, Hải Đăng khiến cổ động viên trên khán đài vỡ òa khi đưa ra đáp án đúng. Cung cuộc, chàng trai đến từ Khánh Hòa chính thức mang cầu truyền hình về quê hương mình với 290 điểm.

Quá chủ quan, hot boy Nghệ An khiến khán giả bật khóc vì tuột mất cơ hội vào Chung kết năm Olympia

Trái với những hình ảnh ăn mừng phấn khởi từ CĐV Hải Đăng, nỗi buồn bao trùm lên cổ động viên THPT chuyên ĐH Vinh, Nghệ An khi đại diện của họ - bạn Xuân Phương vụt mất chiến thắng chỉ trong gang tấc. Chàng trai trầm tính, mất đi sự bình tĩnh vốn có, gục xuống với nỗi niềm tiếc nuối. Trước những hình ảnh cảm động đó, nước mắt đã rơi trên má 3 chàng trai: Hải Đăng, Xuân Phương, Trọng Nghĩa vì những nỗi niềm khác nhau. Song họ có quyền tự hào vì đã ghi dấu ấn trong hành trình chinh phục ước mơ bước lên đỉnh Olympia.

Cuối chương trình, 4 thí sinh dành cho nhau cái ôm động viên và lời chúc ý nghĩa dành cho nhau sau phần tranh đấu căng thẳng. Từ tuần sau, Đường lên đỉnh Olympia sẽ bước sang các phần thi của quý III - hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút nghẹt thở - chờ mong - vỡ òa trong cảm xúc chiến thắng của những chàng trai/cô gái “cực phẩm” khắp cả nước. 

Nguồn: VTV