Kết quả chụp CT não bé gái rơi từ tầng 12

09:45 02/03/2021

Câu chuyện bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu và sống sót như một phép màu là chủ đề khiến cư dân mạng xôn xao suốt mấy ngày qua. Một trong những điều được nhiều người quan tâm là sức khỏe của bé gái ở thời điểm hiện tại.

 
Bé gái được đưa tới viện ngay sau khi sự việc xảy ra. (Ảnh: Thanh Niên)
Bé gái được đưa tới viện ngay sau khi sự việc xảy ra. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem nhanh: Người hùng cứu bé gái được khen thưởng

Kết quả chụp CT não bé gái rơi từ tầng 12

Theo VTC, bé gái đã được nhập viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngay sau khi sự việc xảy ra. Các bác sĩ nhanh chóng thăm khám, hội chẩn để có thể đưa ra một phương án điều trị tốt và thích hợp nhất với bé. Vào sáng ngày 2/3, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có kết quả chụp CT sọ não của bé.

Kết quả CT thể hiện sọ não bé gái không có các dấu hiệu bất thường, sức khỏe của em cũng đang ổn định. Bé gái hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không khó thở và có quấy khóc. Kết quả chụp X-quang ngày 1/3 cho thấy bé trật khớp háng bên phải nên bé vừa được chuyển tới khoa Chỉnh hình Nhi của bệnh viện để điều trị và tiếp tục theo dõi.

 
Sức khỏe bé gái đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi. (Ảnh: VTC)
Sức khỏe bé gái đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi. (Ảnh: VTC)

>> Xem thêm: Người thân bật khóc khi nhắc chuyện con trai cứu bé gái rơi từ tầng 12

Các biện pháp giữ an toàn cho trẻ nhỏ khi sống ở chung cư cao tầng

Gia đình bé gái cho biết họ đã ở tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng được 4 năm, tuy nhiên không ai nghĩ rằng bé có thể trèo qua lan can cao như vậy. Có thể thấy, đây chính là một bài học đắt giá về sự chủ quan không chỉ cho bố mẹ bé mà còn cho các gia đình có con nhỏ sống tại chung cư cao tầng.

 
 Bé gái có thể trèo qua lan can. (Ảnh cắt từ clip)
 Bé gái có thể trèo qua lan can. (Ảnh cắt từ clip)

Kỹ sư Nguyễn Đình Hùng - Trường Đại học Xây dựng từng chia sẻ với An Ninh Thủ Đô về những lưu ý khi gia đình sống ở chung có con nhỏ. Anh cho biết nên chọn các căn nhà có lan can cao trên 1,1m, lan can làm thanh dọc, tuyệt đối tránh lan can có thanh ngang vì các bé có thể leo trèo lên, rất nguy hiểm. Ngoài ra, chiều cao cửa sổ cũng cần từ 1,1m trở lên, lắp đặt thêm lưới an toàn, tránh trường hợp trẻ trèo từ cửa sổ ra lan can. Không kê bàn, ghế ngay cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công.

Lắp lưới mắt cọp là biện pháp nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến công tác cứu hộ nếu có hỏa hoạn xảy ra. Bởi vậy, kỹ sư khuyên các gia đình nên chọn lưới an toàn, có thể dùng kìm cắt dễ dàng trong các trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, với trẻ 0-6 tuổi chưa thể học kỹ năng sống ở chung cư, luôn cần có người lớn bên cạnh trẻ, không để trẻ ở nhà một mình khiến trẻ hoảng loạn, sợ hãi và muốn tìm cách thoát ra khỏi căn nhà.

 
Lưới an toàn là một trong các biện pháp bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ sống tại chung cư cao tầng. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
Lưới an toàn là một trong các biện pháp bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ sống tại chung cư cao tầng. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

>> Đừng bỏ lỡ: Xúc động bố bé gái rơi từ tầng 12 gặp gỡ ân nhân

Rất may mắn là bé gái dù rơi từ tầng 12 chung cư nhưng không gặp nguy hiểm tới tính mạng. Hi vọng em sẽ mau chóng hồi phục, mạnh khỏe trở về với gia đình trong thời gian tới.

HÉ LỘ NGUYÊN NHÂN BỐ MẸ BÉ GÁI LƠ LÀ

Sau khi sự việc xảy ra, cư dân mạng đã vô cùng quan tâm tới lý do vì sao bố mẹ bé gái lại lơ là việc trông con, khiến em bé có thể tự trèo qua lan can rồi rơi xuống từ tầng 12.

Trong cuộc họp của cơ quan chức năng Hà Nội, một số chi tiết trong sự việc đã được làm rõ. Nguyên nhân của sự việc là vì bố mẹ bé khi đó đang mải tiễn khách nên lơ là, không chú ý tới con.

Đây là một bài học, một lời cảnh tỉnh tới tất cả các bậc phụ huynh trong việc trông nom con cái, nhất là khi gia đình sống ở các chung cư cao tầng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!