Bốc thăm AFF Cup 2018: Thái Lan gặp khó, Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở

02/05/2018, 15:15 GMT+07:00

Với việc cùng nhau chia sẻ vị trí hạt giống số 1, Thái Lan và Việt Nam đã không phải đối mặt ở ngay vòng bảng nhưng vẫn phải căng thẳng với các đội bóng khó chơi khác như: Malaysia, Indonesia hay Philippines.

Vào lúc 14 giờ hôm nay, Lễ bốc thăm AFF Cup 2018 đã được diễn ra tại Jakarta, Indonesia. Tại buổi lễ này, 2 bảng đấu của AFF Cup 2018 đã chính thức được xác định. Đại diện cho phía Việt Nam tham dự lễ bốc thăm bao gồm Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Việt Nam và Thái Lan đều được xếp ở nhóm hạt giống số 1, cả hai đội tuyển sẽ chắc chắn không gặp nhau tại vòng bảng. 

Với lứa nòng cốt là các tuyển thủ vừa tạo được dấu ấn ở đấu trường U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo không giấu diếm ý định tiếp tục kết hợp sức trẻ cùng với những tên tuổi kinh nghiệm khác như Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung hay Nguyễn Anh Đức. Việc thay đổi thể thức thi đấu khi các đội sẽ phải đá 2 lượt ngay từ vòng bảng, thể thức bốc thăm có sự thay đổi khi được chia làm 2 gói thăm bao gồm: Tên các quốc gia tham dự và thứ tự thi đấu (lượt đi - lượt về). 10 đội tuyển sẽ được chia làm 5 nhóm hạt giống và bốc thăm tuần tự để chọn ra 5 đội cho mỗi bảng. Ở nhóm 5, ngoài Lào có suất tham dự chính thì suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Brunei và Đông Timor ở trận đấu loại.


5 nhóm hạt giống của lễ bốc thăm.
5 nhóm hạt giống của lễ bốc thăm.

Bảng A: Việt Nam(A1), Malaysia (A2), Myanmar (A3), Campuchia (A4), Lào (A5).

Bảng B: Thái Lan(B1), Indonesia (B2), Philippines (B3), Singapore (B4), Brunei/ Đông Timor (B5).


Kết quả bốc thăm cụ thể của AFF Cup 2018.
Kết quả bốc thăm cụ thể của AFF Cup 2018.

Đội tuyển VIệt Nam may mắn khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là nhẹ nhàng hơn với sự góp mặt của 2 đội bóng yếu là Campuchia và Lào. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc gần đây của các đội bóng mới như Lào, Campuchia hay Bruinei thì khoảng cách giữa các quốc gia tại Đông Nam Á đã không còn quá đáng kể. 

Ở giải đấu được diên ra vào năm 2016, Việt Nam đã phải dừng chân tại vòng bán kết sau khi chịu thất bại 3-4 sau 2 lượt trận trước Indonesia. AFF Cup 2018 sẽ chính thức được diễn ra tại Indonesia từ ngày 6 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12/2018. 2 đội cao điểm nhất ở mỗi bảng sẽ bước vào vòng đấu bán kết. 

Một số thay đổi ở AFF Cup 2018:

Ở vòng bảng sẽ không có đội chủ nhà cố định mà các đội sẽ thi đấu theo thể thức 2 trận sân nhà và 2 trận sân đối phương. Tại mỗi bảng sẽ chọn ra 2 đội có điểm số cao nhất để bước vào vòng bán kết. 

Tại AFF Cup 2018, 10 đội bóng tham dự sẽ bao gồm: Thái Lan, Việt Nam, Singpore, Philippines, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia và đại diện thứ 10 sẽ là người chiến thắng trong trận đấu Play-offs giữa Brunei và Đông Timor.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!