Kết hôn được gần 1 năm, vợ phát hiện chồng là ân nhân hiến máu cứu mình 11 năm trước

01/02/2019, 18:00 GMT+07:00

Vợ chồng đến với nhau là do duyên phận. Nhưng có lẽ với cặp vợ chồng này, họ có lẽ không bao giờ nghĩ nửa kia của mình đã được định mệnh sắp sẵn như vậy.

Hiến máu là hành động nhân đạo luôn được đề cao. Và có lẽ nằm mơ thì chàng trai này cũng không ngờ, cũng nhờ hiến máu mà mình cưới được vợ!

Bạn đã bao giờ đi hiến máu? Và nếu có, có bao giờ bạn thắc mắc máu của mình đã được dùng cho những bệnh nhân nào không? Cũng chính vì những thắc mắc như vậy mà cặp vợ chồng sau đi đã phát hiện ra điều trùng hợp cứ như định mệnh sắp đặt sẵn họ dành cho nhau vậy.

Vào 11 năm trước, tức năm 2008, một cô gái tên Lâm Hiểu Phần gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng và suýt mất mạng do máu khó đông. May mắn, nhờ 10 túi máu và 2 túi tiểu cầu của một người hiến tặng mà cô được cứu sống.

7 năm sau đó, cô gái quay lại Đài Loan để để tiếp quản công việc gia đình. Tại đây, cô gặp Liên Chí Thành, một người đàn ông bán bánh bao gạo nếp. Cả hai nảy sinh tình cảm và có ý định tiến tới hôn nhân. Trong thời gian yêu nhau, anh này hay đi hiến máu nên nhà có rất nhiều bằng chứng nhận. Một lần đến chơi nhà, cô Phần kể lại vụ tai nạn với anh Thành, lúc đó anh nói đùa "Chắc là dùng máu anh hiến đó" khiến cô tò mò nên tìm cách xác minh người hiến máu cho mình năm đó.

Kết hôn được gần 1 năm, vợ phát hiện chồng là ân nhân hiến máu cứu mình 11 năm trước

Hiểu Phần liên tục gọi điện tới bệnh viện và trung tâm hiến máu để dò hỏi thông tin nhưng luôn nhận được câu trả lời là không. Quá kiên trì thuyết phục nhân viên bệnh viện và khẳng định cô chỉ muốn biết danh tính người cứu mình chứ không có mục đích khác, nhân viên bệnh viện cũng cho cô biết họ của người đó có họ Liên.

Như có linh tính, Hiểu Phần đọc số chứng minh nhân dân của chồng tương lai và điều này khiến các nhân viên bệnh viện bất ngờ. “Sao cô biết được điều đó?”, nhân viên bệnh viện ngạc nhiên hỏi.

Thật quá trùng hợp khi ân nhân hiến máu cho Hiểu Phần cũng chính là người yêu của cô hiện tại. Và sau 2 năm tìm hiểu nghiêm túc, Hiểu Phần và Chí Thành đã quyết định kết hôn tháng vào 3/2018.


Chân dung cặp vợ chồng định mệnh
Chân dung cặp vợ chồng định mệnh

Sau câu chuyện này, anh Thành khuyến khích mọi người đi hiến máu và còn đùa rằng "biết đâu có cơ hội cứu được vợ tương lai." Dẫu chỉ là lời nói đùa, nhưng biết đâu bạn sẽ là trường hợp ngẫu nhiên được định mệnh sắp đặt như trường hợp trên đây của anh Thành thì sao? Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tiếp theo trên YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)