Chàng trai khoe vợ sắp cưới vào ngày giỗ bạn gái cũ: "Cô ấy xinh hơn em, hiểu chuyện hơn em"

06/04/2018, 13:40 GMT+07:00

Nội dung của bài viết đã thu hút sự chú ý của dân cư mạng khi mà cô gái đã bị bệnh tật cướp đi và giờ đây, vào chính ngày giỗ của cô, chàng trai năm nào sẽ lên xe hoa cùng một một người con gái khác.

Chuyện tình cảm vốn để lại cho người ta nhiều nghĩ suy, nuối tiếc, nhất là khi con người ta ở vào độ tuổi rất trẻ thì những rung động thuở "thanh xuân" đó thường là những câu chuyện đầy xúc động, day dứt, khó quên. Thông thường các bạn trẻ hay chia sẻ những câu chuyện tình buồn của mình trên các trang confession để nhận được sự đồng cảm, ủi an của những cư dân mạng.

Mới gần đầy, một trang confession đã đăng tải câu chuyện tình cảm đầy trắc trở của một chàng trai và người bạn gái lớn hơn một tuổi. Nội dung của bài viết đã thu hút sự chú ý của dân cư mạng khi mà cô gái đã bị bệnh tật cướp đi và giờ đây, vào chính ngày giỗ của cô, chàng trai năm nào sẽ lên xe hoa cùng một một người con gái khác.

Câu chuyện tình của hai người bắt đầu từ khi cả hai còn đang theo học đại học. Chàng trai si tình tìm mọi cách để theo đuổi cho bằng được cô bạn gái lớn hơn mình một tuổi lại khó tính này. Trải qua một thời gian kiên trì và chịu khó, hạnh phúc cũng đến với anh khi cô gái gật đầu đồng ý.


Tâm sự của chàng trai trên trang confession 
Tâm sự của chàng trai trên trang confession 

“Ngày đó để tán được chị đúng là cả một quá trình dài đằng đẵng. Chị không thích yêu trai kém tuổi. Chị bảo rằng trai kém tuổi thường không chín chắn. Hơn nửa năm trời, ngày nào cũng chờ chị ở trước cửa phòng trọ. Có hôm thì mang cho chị một ít bánh rán, hôm thì ô mai. Có hôm chẳng có gì, chỉ là đến đề nhìn thấy chị rồi về thôi. Mềm mỏng, cứng rắn mãi mới cưa đổ được. Ngày chị chấp nhận lời yêu của anh, anh vui mừng đến nỗi ko hét lên được, trực tiếp ôm chị, trào nước mắt.” - chàng trai xúc động hồi tưởng lại.

Hai người đã có khoảng thời gian hạnh phúc và bình yên trong cuộc đời sinh viên nghèo. Những cuộc dạo chơi, những lần hẹn hò đều để lại những kỉ niệm đẹp trong hai người. Thế nhưng, sau những năm tháng sinh viên ngây ngô lại là  muôn vàn những khó khăn mà hai người phải cùng cố vượt qua. Sau đó, anh chị quyết định có bước tiến trong mối quan hệ của hai người nên đã ra mắt hai bên gia đình. Thế nhưng, kết quả lại không như mong đợi.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

“Bố mẹ anh không thích, nhưng cũng không tỏ ra thái độ gì thái quá.Vẫn luôn ngọt ngào với chị như con gái. Còn bố mẹ chị phản đối. Mẹ chị cấm chị qua lại với anh. Mẹ không muốn chị lấy người kém tuổi bởi vì sợ họ không đủ chín chắn, không đủ sức bảo vệ chị. Khoảng thời ngian đó chị rất ít khi cười. Trong nhà thỉnh thoảng lại thấy mẹ và chị xích mích với nhau. Đến khi bố mẹ anh biết được, họ trực tiếp từ chối chị luôn. Họ bảo rằng nhà chị làm như danh giá lắm, mà cấm con gái mình yêu con trai nhà người ta. “

Cả hai đã phải chịu khá nhiều áp lực từ phía gia đình, sự phản đối của gia đình dần làm cả hai trở nên mệt mỏi.Cả hai đã phải chịu khá nhiều áp lực từ phía gia đình, sự phản đối của gia đình dần làm cả hai trở nên mệt mỏi.

“Quãng thời gian đó cả anh và chị đều thấy mệt mỏi. Chị suốt ngày than thở với anh. Anh thương chị, nhưng lại không biết phải giải quyết như thế nào. Tâm trạng chị càng lúc càng đi xuống, người bên cạnh như anh làm sao tránh khỏi phiền lòng?”

Thế rồi, đến cuối cùng tình yêu của họ vẫn không thể thắng nổi sự khắc nghiệt. Để rồi trong một lần uống rượu say, anh đã buông những lời làm tổn thương người mình yêu. Cô không hề trách anh, nhưng cũng không níu kéo anh lại.

Sau đó cô bỏ vào Nam sinh sống. Cả một quãng thời gian dài dằng dặc hai năm hai người không hề gặp lại nhau. Đến cuối cùng, khi cô quay trở về nhà, chàng trai lại được hay tin cô đang bệnh rất nặng. Khi hai người gặp lại nhau lần cuối, cô chỉ nói với anh một câu rằng: "Lâu lắm rồi không nhìn thấy anh!"

Và đến cuối cùng, kết thúc cho cuộc tình của hai người anh lại kết hôn cùng cô gái khác. Tuy nhiên chàng trai giải bày:

“Hôm nay là ngày giỗ của chị, cũng là ngày cưới của anh. Cô ấy xinh hơn chị, hiểu chuyện hơn chị. Và quan trọng hơn cả là yêu anh cũng không hề kém gì chị. Anh quên chị rồi. Cũng không còn yêu chị nữa. Anh phải dành tâm sức của mình để yêu thương lại cô gái đó. Anh phải yêu lại cô ấy, nhiều như cô ấy đã yêu anh. Ngày vui của anh, rất nhiều người đến chúc mừng. Cô dâu của anh, cũng rất xinh xắn. Bố mẹ hai bên đều ưng thuận... Nhìn anh hạnh phúc thế này, ở bên kia thế giới, chắc em hận anh lắm đúng không?”


Cô ấy xinh hơn chị, hiểu chuyện hơn chị. Và quan trọng hơn cả là yêu anh cũng không hề kém gì chị.
Cô ấy xinh hơn chị, hiểu chuyện hơn chị. Và quan trọng hơn cả là yêu anh cũng không hề kém gì chị.

Sau khi bài viết này được đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ. Có người cho rằng chàng trai thật bạc bẽo khi đã quyết định bỏ rơi người mình yêu giữa lúc sóng gió. Để rồi khi cô ấy qua đời anh lại nên duyên cùng một người khác. Có người lại cảm thấy lỗi đều không phải từ hai người, mọi thứ đã được duyên phận an bài, không thể trách cả hai. Thế nhưng dù là vì lí do gì chăng nữa, đây cũng là một câu chuyện tình gây xúc động với rất nhiều bạn trẻ là thành viên thoi dõi trang fanpage này từ trước đến nay.