Kết hôn 79 năm, cặp đôi cao tuổi nhất thế giới vẫn hạnh phúc

08:00 30/08/2020

Bất kỳ ai cũng mong muốn có thể sống lâu trăm tuổi cùng với người mình yêu thương. Ước mong tưởng chừng như khó khăn ấy cũng đã được một số cặp đôi cùng thực hiện được.

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng ông Julio Mora và bà Waldramina Quinteros. Cả hai mới đây đã được xác nhận là cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới với tổng số tuổi là 215.

 
Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới hiện nay. (Ảnh: Shortpedia)
Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới hiện nay. (Ảnh: Shortpedia)

>>> Xem thêm: Bộ ảnh "đưa em về thanh xuân" của đôi vợ chồng già gây thương nhớ CĐM

Cặp vợ chồng già lập kỷ lục tổng 215 tuổi

Cặp vợ chồng đã được Kỷ lục Guinness công nhận là cặp đôi cao tuổi nhất thế giới vào giữa tháng 8 vừa qua. Ở hiện tại, cụ ông Julio Mora đã 110 tuổi, còn cụ bà Waldramina Quinteros là 105 tuổi, như vậy tổng số tuổi của cả hai là 215 tuổi.

Hiện, ông bà vẫn rất khoẻ mạnh và minh mẫn. Trước họ, cặp vợ chồng từng giữ kỷ lục này là ông bà Charlotte Henderson và John Henderson ở bang Texas, Mỹ, có tổng số tuổi 212 năm, 52 ngày.

 
Cặp vợ chồng cùng với gia đình. (Ảnh: Guinness World Records)
Cặp vợ chồng cùng với gia đình. (Ảnh: Guinness World Records)

>>> Đọc thêm: Cặp vợ chồng già khoác áo tốt nghiệp kỷ niệm 40 năm bên nhau

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của hai ông bà

Được biết, hai ông bà kết hôn tại Ecuador và đến nay đã chung sống với nhau được 79 năm. Trước khi trở thành vợ chồng, cuộc tình của họ đã bị hai bên gia đình phản đối. Thậm chí, ông Julio Mora đã phải giấu bố mẹ để bí mật kết hôn với bà Waldramina Quinteros. 

Cả hai từng làm giáo viên ở thủ đô Quito và có chung 5 người con. Tuy nhiên, người con lớn nhất của họ đã qua đời ở tuổi 58. Hiện họ có 11 cháu, 21 chắt và 1 chít.

 
Bức ảnh hai ông bà hồi còn trẻ. (Ảnh: EPA)
Bức ảnh hai ông bà hồi còn trẻ. (Ảnh: EPA)

Suốt nhiều năm bên nhau, cặp vợ chồng cao tuổi này đã từng trải qua những bất đồng trong cuộc sống. Dù vậy, họ đã tự giải quyết với nhau thay vì tranh cãi gây ảnh hướng tới con cái.

Chia sẻ trên Daily Mail, cặp vợ chồng cho biết: "Sự tôn trọng, lòng trắc ẩn và sự cân nhắc giúp chúng tôi duy trì mối quan hệ của mình. Có những bất đồng xảy đến, nhưng điều đó không thể quan trọng hơn bất kỳ đứa con nào của chúng tôi - những đứa trẻ xứng đáng được yêu thương và tôn trọng".

Ở đời thường, hai ông bà vẫn thường trồng cây, đi xem phim, xem biểu diễn tại nhà hát... cùng nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do dịch bệnh nên những hoạt động này đã được hạn chế.

 
Dù đã ở bên nhau suốt 79 năm nhưng cặp vợ chồng vẫn không ngần ngại thể hiện tình cảm.(Ảnh: The Guardian) 
Dù đã ở bên nhau suốt 79 năm nhưng cặp vợ chồng vẫn không ngần ngại thể hiện tình cảm.(Ảnh: The Guardian) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động câu chuyện 60 năm sống chung một nhà, cặp vợ chồng già mới có bộ ảnh cưới đầu tiên

Có thể bên nhau và cùng chung sống hạnh phúc mỗi ngày từ thời tóc xanh tới lúc điểm bạc là điều mọi cặp đôi đều ao ước có được. Cặp vợ chồng ông Julio Mora và bà Waldramina Quinteros quả thật đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ, là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu.

Cặp vợ chồng già khoác áo tốt nghiệp kỷ niệm 40 năm bên nhau

Không chỉ có cặp đôi trên, nhiều câu chuyện tình yêu tuổi xế chiều cũng khiến cho dân tình phải ghen tị. Như mới đây, mạng xã hội xứ Trung xuất hiện đoạn video về một đôi vợ chồng lớn tuổi kỷ niệm 40 năm bên nhau trước ngôi trường đại học tại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. 

Được biết, cặp vợ chồng này từng có một giai thoại tình yêu và gắn bó bên nhau vô cùng đẹp từ lúc là những cô cậu sinh viên nhiều ngây ngô cho đến khi bạc hai mái đầu. Thế nên, ngôi trường đại học ấy đã được xem là nơi "chứng nhân" cho tình yêu thời thanh xuân của họ.

Trong đoạn video, cặp vợ chồng già đã làm rất nhiều hành động tình cảm khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY