Thiếu niên đi xe máy lao thẳng vào ô tô tử vong, "cả bản" kéo nhau ra bắt đền 400 triệu tại chỗ

07:00 03/03/2019

Sau khi vụ tai nạn khiến nam thanh niên 15 tuổi lái xe máy tử vong ở Sa Pa (Lào Cai), rất đông người dân đã kéo ra gây mất trật tự và đòi tài xế ô tô phải bồi thường 400 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 1/3, tại Km108+600 QL4D, Hạng. A. C. (SN 2004), trú tại xã Sa Pả (Lào Cai) điều khiển xe máy BKS 24B2-150.** lưu thông trên QL4D theo hướng Lào Cai - Sa Pa đến Km108+600 đoạn qua xã Sa Pả đã đâm trực diện vào xe ô tô con BKS 24A-029.** do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989, trú tại TP Lào Cai) lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến A.C. bay về phía sau xe con ngã xuống đường bị một chiếc ô tô đi phía sau chèn qua đầu tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ việcHiện trường vụ việc

Sau khi nhận tin tai nạn, hàng trăm người thân, bạn bè của nạn nhân là người dân tộc Mông đã kéo đến hiện trường ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giải quyết tai nạn, phân luồng giao thông khiến tuyến QL4D bị ùn tắc cục bộ.

Xác nhận thông tin về vụ tai nạn trên, một lãnh đạo công an tỉnh Lào Cao cho biết vụ tai nạn xảy ra trưa 1/3 tại Km108+600 QL4D thuộc tỉnh Lào Cai khiến 1 người tử vong, sau khi nhận được thông tin người thân tử vong, ngay lập tức gia đình nạn nhân kéo đã ra phong tỏa hiện trường đòi bồi thường 400 triệu đồng mới cho cơ quan chức năng làm nhiệm vụ. Vụ việc khiến giao thông tuyến QL4D bị ùn tắc nhiều tiếng đồng hồ.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm: "Do thiếu hiểu biết, những người thân của nạn nhân đã vây kín hiện trường vụ tai nạn và yêu cầu phải bồi thường 400 triệu đồng mới cho lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, giải quyết vụ việc. Họ đứng vây xung quanh thi thể nạn nhân không cho cơ quan chức năng di chuyển thi thể. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phối hợp với lãnh đạo địa phương đứng ra giải thích cho người dân. Sau nhiều giờ đồng hồ giải thích, người nhà nạn nhân mới chịu di chuyển để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Cùng lúc đó, đại diện hai gia đình xảy ra va chạm đã tự bàn bạc với nhau kết quả lái xe ô tô con đưa cho gia đình 150 triệu đồng để mai táng cho nạn nhân".

Cung cấp thêm thông tin về vụ việc, ông Giàng A Sàng, Chủ tịch UBND xã Sa Pả (Sa Pa) cho hay, thời điểm đó, người nhà nạn nhân và người dân kéo ra hiện trường đòi tài xế lái xe ô tô con phải bồi thường 400 triệu đồng vì đã làm chết người.

Hiện trường vụ tai nạnHiện trường vụ tai nạn

Dù lực lượng chức năng của tỉnh, huyện, xã tiến hành vận động, thuyết phục nhưng nhiều người dân, người thân nạn nhân, trong đó, có một số người say rượu tiếp tục ra có hành vi gây mất trật tự, cản trở việc đưa thi thể ra khỏi hiện trường, yêu cầu phải bồi thường ngay, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Sau đó, lực lượng chức năng đã mời gia đình nạn nhân và tài xế xe con ra khu vực khác để tiến hành việc thỏa thuận bồi thường.

Hiện, nguyên nhân vụ TNGT đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục đươc cập nhật trên YAN NEWS!