Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

13:15 11/11/2013

Lâu nay, người ta vẫn cho rằng những người làm nghệ thuật thường khó gần và lập dị. Những nghệ sĩ có trình độ, tiếng tăm tầm cỡ quốc gia thì thậm chí còn “ chảnh” hơn rất nhiều lần.

Thế nhưng, khi được tiếp xúc với Kenny Thái, được lắng nghe anh chia sẻ những quan điểm về nghệ thuật và kinh doanh; tôi mới nhận ra rằng, thế gian này vẫn có nhưng người nghệ sĩ như anh – đem nghệ thuật tới đông đảo cộng đồng.

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “biến hóa nhan sắc”, đồng thời cũng là chuyên gia trang điểm được rất nhiều nghệ sĩ “chọn mặt gửi vàng”. Vậy duyên cớ nào đã khiến anh dấn sang lĩnh vực trang điểm cưới, vốn được đánh giá là “đại chúng”?

Kenny Thái: Đơn giản vì tôi muốn đưa nghệ thuật trang điểm tiếp cận tới nhiều người hơn nữa.. Đồng thời, cũng muốn đem lại một cái nhìn mới, một đẳng cấp mới cho lĩnh vực trang điểm cưới.

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Quả là thị trường trang điểm cưới hiện tại hơi bị … lôm côm. Tôi thấy rất nhiều bạn mua một bộ đồ nghề, lôi bạn bè ra tập vài buổi rồi lên Facebook khoe rằng mình cũng trang điểm cô dâu, trang điểm đám cưới!

Kenny Thái: Đúng rồi, hiện nay, các bạn chụp ảnh, trang  điểm hay làm tóc đều rất nhiều, bởi đơn giản họ nghĩ rằng trang điểm chỉ đơn thuần là cầm bộ đồ nghề lên làm đủ các khâu: đánh phần, tô son, má hồng, kẻ mắt… là xong. Nhưng thực tế đâu phải như vậy!

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Thế nên mới có chuyện, trang điểm xong cô dâu trông già chát và gần như biến thành một người khác …

Kenny Thái: Đối với khách hàng có sẵn nét đẹp trên khuôn mặt, trang điểm “công nghiệp” kiểu đó không ảnh hưởng quá nhiều nhưng cách trang điểm như vậy sẽ phản tác dụng với những khách hàng có khuyết điểm trên gương mặt. Giống như khi chụp một bức ảnh, khách hàng thường có ý nghĩ chưa đúng rằng cứ đứng ở góc đó, mặc bộ váy đẹp vào là lên ảnh sẽ đẹp, mà không biết rằng giữa cái đẹp và cái xấu thường rất mong manh và cả ekip đã phải cùng nhau nỗ lực thế nào mới có thể tạo ra một bộ ảnh đẹp.

Đâu phải cứ tô tô trát trát bự phấn lên, cho cô dâu thành búp bê thì gọi là trang điểm cô dâu. Trang điểm cho khách hàng trở thành một người khác thì không ai thích cả, mà phải tìm kiếm  và làm tôn những nét đẹp có sẵn trên khuôn mặt, đồng thời che giấu những khiếm khuyết đi. 

Tức là khơi dậy vẻ đẹp tiềm ẩn?

Kenny Thái:  Đúng vậy. Những cái gì đơn giản là bắt buộc phải tinh tế, vì sự đơn giản không che được đi khuyết điểm. Hiện nay các studio lạm dụng và ỷ lại vào photoshop quá. Khi mà cô dâu muốn có một khuôn mặt mịn màng thì đó là nhiệm vụ của người make-up làm sao cho làn da trắng hồng nhưng vẫn tự nhiên, chứ không phải lên photoshop làm mờ như thể đắp bột vào mặt khách hàng. 

Những điều anh nói và nét đẹp tự nhiên mà anh muốn tôn vinh, hiện nay rất ít studio làm được, vì nó đã đạt tới đẳng cấp “nghệ thuật”. Vậy với những cặp đôi kinh tế eo hẹp, không có đủ điều kiện để theo đuổi đẳng cấp ấy, anh có lời khuyên gì cho họ không?

Kenny Thái: Nói về chuyện giá cả, nhiều người nghe danh tiếng Kenny Thái thì lập tức cho rằng bên tôi sẽ lấy giá cao, rằng tôi là người nổi tiếng nên “chảnh”. Thế là họ ngại ngần tìm đến. Nhưng thực ra, có đến đây, tiếp xúc với tôi rồi mới biết giá trị đích thực nằm ở đâu. Kenny Thái Studio thực hiện album với số lượng nhiều và uy tín, nên rất nhiều những nhà cung cấp các khâu sản xuất album đều mong muốn tìm đến để hợp tác và sẵn sàng đưa ra mức giá hợp lý nhất. Vì thế, giả dụ một album trọn gói ở Kenny Thái có giá gốc là 6 triệu, thì ở các nơi khác – với chất lượng dịch vụ tốt tương tự - không thể nào rẻ hơn được. Họ sẽ phải cắt các khâu dịch vụ khách hàng khác để giảm chi phí.

Mặt khác, nếu khách hàng không đủ điều kiện kinh tế để sử dụng gói dịch vụ cao cấp, thì còn rất nhiều những gói bình thường với giá phải chăng hơn. Tôi quan niệm rằng, khi khách hàng đến với mình tức là họ trân trọng và tin tưởng mình, vì thế mình phải tiếp đón nhiệt tình cũng như tư vấn cho họ lựa chọn phương án phù hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Xin hỏi anh thêm một câu nữa. Hiện tại xu hướng chụp ảnh kiểu vintage rất thịnh và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, theo anh xu hướng này có tồn tại lâu không?

Kenny Thái:  Khi nói về xư hướng, gần như là chúng ta đang nói về một mode, một phong trào. Từ thời trang váy cưới, đến cách trang điểm, làm tóc… mỗi năm đều đi theo một phong trào riêng. Ví dụ năm nay khách hàng chuộng lối cổ điển, thì là người trang điểm mình phải nắm bắt được xu hướng đó nhưng làm theo những cách khác đi và cải cách đi nhiều. Về thời gian, thông thường một mùa năm nay thịnh hành phong cách này, chắc chắn mùa năm sau sẽ có một xu hướng khác thay thế. Vì đã là phong trào, thì không tồn tại được lâu. Còn những giá trị đơn giản, đúng với con người thật của mỗi người sẽ không bao giờ thay đổi.

Kenny Thái – Người nghệ sĩ vị nhân sinh

Đẳng cấp từ sự đơn giản?

Kenny Thái: Đúng vậy. Sự đơn giản không che được đi khuyết điểm, thê nên  những cái gì đơn giản là bắt buộc phải tinh tế. 

Ngoài công việc chính gần đây anh đã xuất hiện tại các sự kiện văn hóa nghệ thuật với tư cách khác như: Thành viên hội đồng thẩm định giải thưởng người mẫu Việt Nam 2008, và là chuyên gia tư vấn trên các chương trình thời trang của kênh truyền hình VTV3, HTV và StyleTV… Hiện, anh là một trong các giám khảo của cuộc thi Đám cưới của tôi 2013 do Mạng xã hội Tamtay tổ chức. Anh nhận thấy cuộc thi này có điểm gì đặc biệt?

Kenny Thái: Cuộc thi Đám cưới của tôi không giống với bất kỳ cuộc thi nào trước đây tôi tham gia, cuộc thi này là cuộc thi về ảnh cưới và dịch vụ cưới chính là công việc của tôi đang theo đuổi. Cuộc thi này không chỉ dành cho các cặp đôi mà còn dành cho cả những người trong làng dịch vụ ảnh cưới như chúng tôi. Bản thân tôi nhận thấy cuộc thi năm nay rất có “chất”, số lượng cặp đôi và studio tham gia khá đông và các album dự thi thì thật sự đẹp. Không những thế cơ chế giải thưởng năm nay còn to nữa chứ.

Rất cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc anh sẽ đem lại được niềm vui cho nhiều đôi uyên ương hơn nữa! 

 

Cuộc thi Đám cưới của tôi do Tamtay.vn tổ chức với Hội đồng BGK: Chuyên gia trang điểm – Kenny Thái, Nhà Thiết kế - Cao Minh Tiến, Hoa hậu Việt Nam 2010 – Ngọc Hân, Nhiếp ảnh gia – Mr Lee.

Chi tiết xem tại: www.damcuoicuatoi.vn