Kênh YouTube kiếm 450 triệu/tháng của Khá Bảnh bị tắt chức năng kiếm tiền

03/04/2019, 09:05 GMT+07:00

Được biết, kênh YouTube của Khá Bảnh với hơn 2 triệu lượt theo dõi hiện đang xếp hạng 57 trong danh sách những kênh lớn nhất Việt Nam.

Những ngày gần đây, dư luận xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ đang rất quan tâm tới việc nam thanh niên tên Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá) bị công an bắt giữ vì tội tổ chức đánh bạc. Tới ngày 2/4, YouTube đã chính thức tắt kiếm tiền toàn bộ các video của Khá Bảnh. Tuy vậy, các kênh với nội dung tương tự vẫn đang tiếp tục kiếm tiền bình thường. 

Theo trang Zing.vn đưa tin, tính tới ngày 2/4, toàn bộ 410 video trên kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị tắt chức năng kiếm tiền. Người dùng sẽ không xem được bất cứ quảng cáo nào trên kênh của Khá Bảnh nữa. Tuy nhiên, rất nhiều video của thanh niên này cho tới nay vẫn hiển thị trên thẻ thịnh hành và trong cả phần gợi ý của YouTube.  

Trang YouTube của Khá Bảnh với hơn 2 triệu lượt đăng ký Trang YouTube của Khá Bảnh với hơn 2 triệu lượt đăng ký 

Được biết, hiện kênh YouTube của Khá Bảnh có 2.01 triệu lượt đăng ký, nhiều hơn so với một số nghệ sĩ nổi tiếng hoạt động nghệ thuật được nhiều năm. Trong một video đăng tải vào hồi cuối tháng 1/2019, thanh niên này đã khoe với mọi người rằng mỗi tháng anh nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube. 

Trong cuộc trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết ban đầu thanh niên tên Khá Bảnh khai rằng đã nhận được hàng trăm triệu đồng chỉ bằng cách làm các video và đăng tải lên mạng. Thanh niên này cũng cho biết thêm rằng chỉ có mấy tháng gần đây anh ta mới nhận được tiền từ các video chia sẻ trên YouTube. Thời gian đầu, Khá Bảnh nhận được 7.000 - 8.000 USD mỗi tháng (khoảng 160 - 185 triệu đồng), tháng cao nhất được trả tới 19.500 USD (tương đương 450 triệu đồng).

Khá Bảnh từng khoe mình kiếm được 450 triệu đồng từ YouTubeKhá Bảnh từng khoe mình kiếm được 450 triệu đồng từ YouTube

YouTube cũng thông báo rằng các video của Khá Bảnh không phù hợp với hầu hết các nhà quảng cáo. Ngoài kênh này, có rất nhiều khác với nội dung tương tự như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng vẫn tiếp tục hiển thị quảng cáo giữa các video.

Hiện tại, đa phần các video trên kênh YouTube của Khá Bảnh thường mang nội dung phản cảm như chửi thề, đánh đấm, đập phá, bay lắc,... Ngoài thu nhập từ các video đăng tải, Khá Bảnh còn nhận quảng cáo cho các trang web cờ bạc cũng như nhiều game điện từ khác bằng cách tạo ra nội dung kêu gọi đánh bạc trên chính kênh của mình. 


Kênh YouTube của Khá Bảnh xếp thứ 57 trong danh sách những kênh lớn nhất Việt Nam 
Kênh YouTube của Khá Bảnh xếp thứ 57 trong danh sách những kênh lớn nhất Việt Nam 

Được biết, kênh YouTube của Khá Bảnh với hơn 2 triệu lượt theo dõi hiện đang xếp hạng 57 trong danh sách những kênh lớn nhất Việt Nam, với 61 triệu lượt xem mỗi tháng. Ngoài YouTube, Khá Bảnh còn thường xuyên chia sẻ các video trên trang Facebook cá nhân, fanpage và nhóm riêng của bản thân. Kể từ khi bị bắt, trang cá nhân của nam thanh niên này cũng được tạm khóa.

Chỉ huy Công an xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết Công an tỉnh đã phối hợp cùng với lực lượng chức năng địa phương, tổ chức khám nhà đối tượng Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá Bảnh), ngụ tại thôn Phúc Tinh vào đêm 1/4. Sau hơn 1 giờ khám xét, cơ quan công an đã bắt giữ Khá Bảnh cùng với 2 thanh niên khác. 

 

Tổng hợp

Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại  YAN NEWS!