Nối gót Khá "bảnh", Dương Minh Tuyền nhận tin buồn về "số phận" kênh YouTube của mình

05/04/2019, 07:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, cư dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ xôn xao khi nam thanh niên với biệt danh Khá Bảnh bị công an bắt vì tội tổ chức đánh bạc. Sau đó, kênh YouTube của nam thanh niên này cũng bị tắt chức năng kiếm tiền, và cuối cùng là xóa hẳn vì vi phạm điều khoản dịch vụ của mạng video thuộc Google. Sau Khá Bảnh, kênh YouTube của một "người nổi tiếng" khác cũng đã bị xóa với lý do gần giống như vậy. 

Theo đó, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền - một trong những người được khá nhiều bạn trẻ gọi là "thần tượng" cũng đã chính thức bị xóa sổ vào sáng 4/4. Truy cập vào đường link của tài khoản này, người dùng sẽ nhận được thông báo của Google với nội dung: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm quá nhiều lần hoặc vi phạm quá nghiêm trọng chính sách của YouTube..."

 
Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền chính thức bị xóa 
Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền chính thức bị xóa 

Đây được xem là một nỗ lực tới từ YouTube trong việc làm sạch nội dung trên một trong những mạng xã hội được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Động thái này cũng phần nào thể hiện được cam kết mới nhất của Google, khi YouTube đưa ra lời khẳng định: "Thời gian gần đây, chúng tôi đang đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại tới danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với các hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube, đồng thời sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng tới toàn bộ cộng đồng."

 
Trước khi bị xóa, kênh này có hơn 500.000 lượt người đăng ký 
Trước khi bị xóa, kênh này có hơn 500.000 lượt người đăng ký 

Được biết, trước khi bị xóa, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền cũng có tới hơn 500.000 lượt người đăng ký. Kênh này cũng đã từng được đặt quảng cáo kiếm tiền trong các video có chứa nội dung phản cảm, không lành mạnh,... Kênh của Dương Minh Tuyền có thu nhập từ 5.000 - 7.900 USD, tương đương khoảng hơn 100 triệu đồng trở lên.

Động thái lần này của YouTube nhận được sự ủng hộ của không ít người, đồng thời, mọi người cũng hy vọng YouTube tiếp tục xử lý các kênh có nội dung tương tự trong thời gian tới, để chúng không còn gây ảnh hưởng và đem đến hệ lụy xấu cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!