Kem dưỡng trắng da gây hỏng mặt nghiêm trọng

08/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo về dùng kem dưỡng da siêu tốc và đã có rất hậu quả khôn lường.

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo về dùng kem dưỡng da siêu tốc và đã có rất hậu quả khôn lường.

Theo con số thống kê tại Bệnh viện da liễu Hà Nội, đã có hơn 1000 ca khám chữa bệnh da liễu liên quan đến dị ứng thuốc, mỹ phẩm đặc biệt là liên quan đến sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng.

Đề cập đến vấn đề nhiều chị em sau khi dùng kem dưỡng trắng da chỉ sau 1 tuần đã thấy da trở nên trắng và mịn hơn. Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng trong thời gian đầu sử dụng và sau đó không dùng kem nữa thì da trở về như cũ, thậm chí còn xấu hơn.


Cô gái Thái Lan bị hỏng mặt vì dùng mỹ phẩm siêu trắng.

Giống như chị Hoa, Thùy Anh (27 tuổi) được người quen giới thiệu sử dụng một loại kem trộn được quảng cáo là mang về từ Nhật Bản có công dụng làm trắng da, mờ vết nám và chống nhăn. Sau một tuần chăm chút làn da bằng sản phẩm "ngoại nhập", da của Thùy Anh chuyển màu rõ rệt, tuy nhiên cùng với việc trắng lên da mặt của Thùy Anh cũng xuất hiện những nốt mẩn đỏ tập trung ở hai bên má. "Có cảm giác như bị dị ứng nên tôi đã dừng không sử dụng tiếp, thế nhưng vết mẩn đỏ chuyển sang thành mụn có mủ trắng ở đầu, khiến cho khuôn mặt sưng tấy rất khó chịu", Thùy An nói.

Vừa qua, một trang tin nổi tiếng ở Thái Lan đã đăng tải những dòng tâm sự cùng ảnh của một thiếu nữ Thái, nạn nhân của kem trắng da kém chất lượng.

Vì nghe theo lời khuyên của những người bạn, cô đã quyết định dùng thử một loại kem làm trắng da không mấy tên tuổi. Bạn bè cô không chỉ khẳng định loại kem này thực sự có tác dụng và chẳng hề nguy hại gì mà nhận rằng chính họ cũng sử dụng nó. Sau khi bôi kem một thời gian, làn da của cô quả nhiên đã trắng và sáng lên.

Tuy nhiên, không lâu sau, những nốt mụn đỏ bắt đầu xuất hiện trên da mặt cô gái trẻ và ngày càng lan rộng hơn. Quá sợ hãi, thiếu nữ ngay lập tức dừng sử dụng loại kem đó. Khi hỏi han thêm thông tin, cô tin rằng trong lọ kem không rõ nguồn gốc kia có một lượng thủy ngân không hề nhỏ và mình đã bị nhiễm độc da nặng.