Kẻ trộm dưa hấu có tâm, để lại tiền sau khi đã "hành sự"

23/08/2020, 17:20 GMT+07:00

Trồng mãi mới được quả dưa hấu, chưa kịp thu hoạch đánh chén gì thì hỡi ôi dưa đã không cánh mà bay. Chỉ còn lại một tờ tiền polyme lạc lõng, cô đơn.

Trồng mãi mới ra được quả dưa hấu, thế mà vừa đi ra vườn để xem thì đã không thấy chiến lợi phẩm của mình nữa đâu. Chỉ còn lại ở đó một tờ tiền polyme.

Hoá ra trộm này cũng có tâm, biết ý để lại chút phí gọi là "cảm ơn" người trồng.

 
Bài đăng đang được quan tâm (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang được quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

Siêu đạo chích có lòng tốt bụng

Sự việc được đăng tải trên MXH và nhận sự đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Qua bức ảnh, có thể phần nào hiểu được tình huống câu chuyện. Chủ nhân khu vườn chăm mãi mới được quả dưa hấu chất lượng thế kia, ấy thế mà chưa kịp tận hưởng dư vị thành quả mình chăm sóc thì quả dưa đã không cánh mà bay rồi.

Điều đáng nói ở đây là sau khi quả dưa "bốc hơi" thì lại có một tờ tiền 20 nghìn đồng buộc vào gốc cây. Phải chăng đây là tiền mà tiên "đạo chích" mua dưa cho chủ vườn. Hành động này của khiến nhiều cư dân mạng xem xong không biết phải nên hiểu là đang làm việc xấu, hay là đi mua hàng nữa?

 
Chờ mãi để dưa lớn... (Ảnh: K.L)
Chờ mãi để dưa lớn... (Ảnh: K.L)

 
Dưa chưa kịp lớn thì đã mất rồi còn đâu (Ảnh: K.L)
Dưa chưa kịp lớn thì đã mất rồi còn đâu (Ảnh: K.L)

>>> Xem thêm: Tên trộm trả lại đồ lấy cắp cho khổ chủ được giảm nhẹ án

Hành động sòng phẳng hay đáng chê trách?

Kể trộm được nhiều người nhận xét là sòng phẳng, chắc là vì lý do bất đắc dĩ nên mới phải làm như vậy và cũng đã biết ý để lại tờ tiền thay cho lời cảm ơn. Tuy nhiên, không ít người phản đối, cho rằng kể cả đây là giao dịch nhưng chưa hỏi ý kiến chủ nhân khu vườn mà đã làm vậy là không đúng. Họ nhận xét rằng việc để tiền lại chỉ là cách xoa dịu cảm giác tội lối, chắc gì chủ nhân quả dưa đã đồng ý bán với giá 20 ngàn đồng?

Thậm chí, có người còn khéo đùa rằng có lẽ chuyện này chỉ xảy ra trong mùa dịch Covid-19 khi bạn muốn mua hàng mà không muốn gặp trực tiếp người bán để tránh tiếp xúc với nhiều người mà thôi.

 
Công trồng dưa hấu đâu phải giản đơn, 20 ngàn có lẽ hơi "bèo" (Ảnh minh họa: Reuters)
Công trồng dưa hấu đâu phải giản đơn, 20 ngàn có lẽ hơi "bèo" (Ảnh minh họa: Reuters)

>>> Có thể bạn quan tâm: Góc ăn trộm có tâm: Cuỗm hết tài sản quý trong đêm nhưng chừa lại... thẻ dự thi cho thí sinh

Dưa hấu - Loại quả "quốc dân"

Dưa hấu được xem là loại quả của mùa hè vì vị ngọt và mọng nước, vừa có thể ăn, làm sinh tố, nước ép để giải khát đều được. Tuy nhiên, có một điều mọi người ít biết đó chính là không chỉ người mà rất nhiều loài vật cũng rất thích ăn dưa hấu. Từ thú cưng cho đến động vật hoang dã đều "nghiền" loại quả này. Chính vì thế mà nhiều người mới gọi yêu dưa hấu là loại quả "quốc dân", người người nhà nhà đều mê.

 
Chim cũng thích ăn dưa hấu (Ảnh: Lao Động)
Chim cũng thích ăn dưa hấu (Ảnh: Lao Động)

 
Trâu cũng vậy nhé (Ảnh: Lao Động)
Trâu cũng vậy nhé (Ảnh: Lao Động)

 
Chó cũng không ngoại lệ (Ảnh: 9GAG)
Chó cũng không ngoại lệ (Ảnh: 9GAG)

 
Mèo thì lại càng mê (Ảnh: FB)
Mèo thì lại càng mê (Ảnh: FB)

>>> Xem thêm: Tên đạo chích lấy thịt chứ không thèm trộm xe của bà bán bánh mỳ

Sau sự việc có phần khó đỡ này và hài hước này, chúng ta cũng cần cẩn thận hơn. Hành động này không hề đáng để tuyên dương một chút nào. Còn bạn nghĩ sao về hành động này của tên trộm? Cùng chia sẻ trong phần bình luận nhé.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Đi bán điện thoại ăn trộm, thanh niên gặp chính chủ

Không may mắn được như siêu đạo chích dưa hấu ở trên, tên trộm này xui xẻo hơn rất nhiều. Cầm “chiến lợi phẩm” định đem đi bán lấy tiền, nhưng nào ngờ như "chạy trời không khỏi nắng" lại gặp đúng người bị mình trộm máy đang đi mua cái mới ở cùng một cửa tiệm. Và thế là "điều em không muốn nay cũng đã đến", nam thanh niên cuối cùng cũng không thoát khỏi việc bị đưa đi xử lý vi phạm vì hành vi "táy máy" này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!