Nóng: Đã có phán quyết cuối cùng đối với kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh tại Nhật Bản

06/07/2018, 14:52 GMT+07:00

Chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara đã tuyên án mức tù đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã giết hại bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh.

Vậy là sau hơn 1 năm dài đằng đẵng chờ đợi trong sự đau đớn, xót xa, bản án cuối cùng dành cho nghi phạm Shibuya Yasumasa đã được đưa ra.

Theo kế hoạch, hôm nay (ngày 6/7) là phiên xét xử cuối cùng tuyên án đối với nghi phạm Shibuya Yasumasa trong vụ án bé Lê Thị Nhật Linh.

Khoảng 13h15 (theo giờ Việt Nam), tòa án quận Chiba, chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara đã tuyên án mức tù đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã giết hại bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3 năm 2017.

Buổi tuyên án diễn ra vào lúc 13h15 hôm nayBuổi tuyên án diễn ra vào lúc 13h15 hôm nay

Trong phiên tòa hôm nay, bố bé Nhật Linh, anh Lê Anh Hào, đã mang chân dung con gái đến phòng xét xử. Phiên tòa thu hút sự chú ý rất lớn đối với người dân tại đây, có tới 327 người đứng xếp hàng để lắng nghe bản án cuối cùng dành cho nghi phạm của vụ án, trong khi phòng xét xử chỉ có 65 chỗ ngồi.

Không những vậy, hơn 1.359 người dân địa phương tại thành phố Matsudo cũng đã đăng ký xem xử án bên ngoài trường học. Điều này cho thấy vụ án được rất nhiều người quan tâm dõi theo.


Shibuya nhận mức án cho tội ác mình gây ra
Shibuya nhận mức án cho tội ác mình gây ra

Trước đó, như đã đưa tin, vào tháng 3/2017, dư luận Việt Nam và Nhật Bản đã vô cùng bàng hoàng trước thông tin một bé gái người Việt Nam đang sinh sống học tập tại tỉnh Chiba, Nhật Bản bị mất tích. Sau đó thi thể em được tìm thấy gần mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km. 

Theo các chứng cứ và dấu vết thu thập được, nghi phạm đã được xác định là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, cựu hội trưởng hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường bé Nhật Linh đang theo học. Tuy nhiên vụ án dần rơi vào bế tắc và kéo dài suốt 1 năm bởi nghi phạm quyết giữ quyền im lặng, khiến tòa án chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng.


Bố bé Nhật Linh cùng luật sư trong cuộc họp báo (Ảnh: VOV)
Bố bé Nhật Linh cùng luật sư trong cuộc họp báo (Ảnh: VOV)

Cách đây ít lâu, gia đình bé Nhật Linh đã thu thập hơn 1,6 triệu chữ ký của người dân Nhật Bản và Việt Nam để yêu cầu mức án cao nhất dành cho Shibuya.

Như vậy, vụ án đã được khép lại với bản án không xác định thời hạn cho kẻ thủ ác, hy vọng phán quyết này sẽ an ủi bé Nhật Linh và gia đình bé phần nào về nỗi đau mất con.

Tổng hợp