Nghệ An: Kẻ ôm lựu đạn ra đầu hàng sau 14 giờ cố thủ trong nhà

02/10/2018, 11:25 GMT+07:00

Theo đó, đối tượng Sơn có tiền án, mới ra tù. Trước động thái của cơ quan Công an, Sơn không chấp hành, bất ngờ rút lựu đạn cố thủ trong nhà.

Khoảng 23h35 ngày 1-10, các lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã khống chế thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ tại ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP. Vinh.

Như vậy sau gần 14 tiếng đồng hồ vừa kiên trì thuyết phục, vừa triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực thi nhiệm vụ cũng như tài sản, tính mạng của nhân dân, Công an Nghệ An đã hoàn thành mục tiêu đề ra: khống chế an toàn đối tượng manh động, không để xảy ra thương vong về người.

Như chúng tôi đã thông tin, 10h ngày 1-10, tổ công tác CATP Vinh tiến hành bắt giữ Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, tạm trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) về hành vi Cố ý hủy hoại tài sản. Ngày 24-9 vừa qua, đối tượng có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của một người dân.


Đối tượng Sơn
Đối tượng Sơn

Theo đó, đối tượng Sơn có tiền án về tội danh liên quan đến ma túy, mới ra tù. Trước động thái của cơ quan Công an, Lê Ngọc Sơn không chấp hành, bất ngờ rút lựu đạn ra chống cự, cố thủ trong nhà. Lập tức, CATP Vinh đã báo cáo sự việc đến Ban Giám đốc Công an tỉnh, đề nghị sự phối hợp của CSCĐ, CSHS... cùng nhiều phương tiện bao vây, tiếp cận vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Trong hơn 10 tiếng đồng hồ, toàn bộ khu vực đối tượng Sơn cố thủ đã được phong tỏa. Các điểm cao xung quanh đều có cảnh sát sử dụng súng bắn tỉa, sẵn sàng xử lý tình huống nếu Lê Ngọc Sơn có hành vi manh động. Chó nghiệp vụ cũng đã được điều động đến hiện trường.

>> Có thể bạn quan tâm:
Lộ diện đối tượng ôm súng, lựu đạn cố thủ trong nhà
Nghi phạm “ôm lựu đạn” bị vây bắt đăng status thách thức công an
Dân đưa cơm, nước uống đến kinh doanh tại hiện trường ôm hàng nóng

Một cán bộ điều tra Công an thành phố Vinh cho hay, qua khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 3 quả lựu đạn, trong đó có 1 quả lựu đạn thật, 2 quả là giả. Lực lượng chức năng sau đó phong tỏa hiện trường, huy động hàng chục cảnh sát tiến hành vây bắt Sơn.

Nghệ An: Kẻ ôm lựu đạn ra đầu hàng sau 14 giờ cố thủ trong nhà

Chiều cùng ngày, bố đẻ và chị gái của Sơn được mời đến thuyết phục Sơn mở cửa đầu thú, nhưng không có kết quả.

Không những thế, Sơn còn lên Facebook tương tác với bạn bè và thách thức lực lượng cảnh sát. Trước vòng vây khép kín, đặc biệt được sự khuyên nhủ, thuyết phục của lực lượng Công an, Lê Ngọc Sơn đã buông lựu đạn.

Ngay sau đó, đối tượng được dẫn giải về cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.