Kẻ lừa vợ nạn nhân Rào Trăng 3 từng lấy hơn 1,4 tỷ từ nhiều người khác

24/11/2020, 10:15 GMT+07:00

Sự việc chị T. bị lừa 100 triệu đồng tiền do các nhà hảo tâm hỗ trợ sau khi mất chồng đã được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Ngoài chị T., N.V.P còn nhẫn tâm lừa đảo nhiều người khác có gia cảnh khó khăn như mồ côi hay mắc bệnh hiểm nghèo…

 
Đối tượng N.V.P tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Đối tượng N.V.P tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

>> Xem thêm: Xuất hiện nhiều tài khoản giả kêu gọi ủng hộ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Truy tố đối tượng N.V.P về hành vi chiếm đoạt tài sản

Theo Người Lao Động, tối ngày 23/11, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tiến hành truy tố đối tượng N.V.P về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 
Chị T. là một trong số nạn nhân bị P. lừa nhiều tiền nhất. (Ảnh: Thanh Niên)
Chị T. là một trong số nạn nhân bị P. lừa nhiều tiền nhất. (Ảnh: Thanh Niên)

Hành vi lừa đảo của P. bắt đầu từ năm 2020 khi đối tượng thông qua các phương tiện thông tin, nhận thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn được mọi người giúp đỡ. Sau đó, hắn đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản và tiến hành mua tài khoản ngân hàng của người không rõ lai lịch, sim rác để thực hiện hành vi.

Với việc giới thiệu là nhà từ thiện muốn đóng góp, giúp đỡ cho các nạn nhân, P. đã lợi dụng lòng tin của họ để lấy được thông tin tài khoản. Rồi từ đó, hắn truy cập trái phép vào những tài khoản này, chuyển tiền sang tài khoản của mình.

 
Sau khi chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị T., đối tượng đã bị bắt chỉ sau 3 ngày. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Sau khi chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị T., đối tượng đã bị bắt chỉ sau 3 ngày. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

>> Đừng bỏ lỡ: Đã bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có ít nhất 23 người đã bị lừa

Sau quá trình điều tra và lấy lời khai, cơ quan chức năng đã xác định được tên tuổi của 23 người là nạn nhân của P. Người bị chiếm đoạt ít nhất với 2 triệu đồng và nhiều nhất chính là chị T. với 100 triệu đồng.

 
Sau sự việc, vợ nạn nhân ở Rào Trăng 3 đã được hoàn trả lại số tiền bị lừa. (Ảnh: Người Lao Động)
Sau sự việc, vợ nạn nhân ở Rào Trăng 3 đã được hoàn trả lại số tiền bị lừa. (Ảnh: Người Lao Động)

Tất cả người bị hại đều có chung đặc điểm đó là hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, gặp tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo… nên được người khác ủng hộ. Tổng cộng, N.V.P đã chiếm đoạt thành công 620.200.000 đồng của 23 người này.

Ngoài ra, đối tượng còn khai lừa gần 800 triệu đồng của rất nhiều người khác chưa rõ danh tính. Công an đang cố gắng tìm kiếm những người còn lại này song vẫn chưa có tiến triển gì mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Góa phụ Rào Trăng 3 được tạm ứng 100 triệu đồng sau khi bị kẻ xấu lừa

Sự việc cho đến nay vẫn đang tiếp tục được lực lượng chức năng giải quyết. Hành vi chiếm đoạt tài sản của N.V.P cũng sẽ phải nhận hình phạt thích đáng trong thời gian sắp tới.

“GÓA PHỤ RÀO TRĂNG” BỊ KẺ XẤU LỪA MẤT 100 TRIỆU ĐỒNG

Nhắc lại hành vi của N.V.P đối với gia đình chị T., cho đến nay vẫn còn nhiều người rất bức xúc. Trước hoàn cảnh đau lòng của chị T. bất ngờ mất chồng trong vụ sạt lở ở Rào Trăng 3, các mạnh thường quân đã chung tay đóng góp, gửi đến chị số tiền 250 triệu đồng.

Vốn số tiền này sẽ được chị T. dùng để tu sửa lại căn nhà ở cùng bố mẹ chồng cũng như lo cho con nhỏ. Tuy nhiên vì bị đối tượng P. lợi dụng, chị T. đã bị chiếm đoạt 100 triệu đồng. Chị T. sau đó đã gửi lời cầu cứu lên mạng xã hội và nhận được sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Xem thêm tại đây!