Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

07/10/2018, 21:00 GMT+07:00

Lưu Khải Uy, La Gia Lương, Lâm Bảo Di là một trong số nhiều trường hợp rời bỏ TVB, tuy nhiên, không phải ai cũng có một số phận giống nhau...

TVB lừng danh trong quá khứ đã từng là nhà chung của rất nhiều ngôi sao lừng danh Châu Á. Tuy nhiên, theo thời gian, dòng chảy của đồng tiền đã đưa một số tên tuổi đi xa và họ không còn gắn bó với điện ảnh xứ Cảng Thơm nữa. Những nam diễn viên từng nhẵn mặt với phim TVB chọn cách rời đi nhưng số phận của họ lại khác nhau vô cùng. Hãy điểm qua 3 gương mặt sau đây:

1. Lưu Khải Uy

Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Có thể coi Lưu Khải Uy là “con ông cháu cha” khi anh là con trai của diễn viên gạo cội Lưu Đan. Tuy nhiên, gắn bó với TVB đã lâu nhưng những gì anh thể hiện chỉ là những vai phụ không ai nhớ đến. Lưu Khải Uy rời TVB năm 2005 và tìm sang Trung Quốc hi vọng cứu vãn sự nghiệp. Tại đây, anh chứng tỏ mình rất có duyên với nơi này. Tên tuổi của anh vụt sáng thành sao hạng A ở nơi đây, với ngoại hình bảnh bao và gương mặt điển trai, Lưu Khải Uy liên tục được nhận những vai soái ca ngôn tình hay công tử giàu sang.

Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Mặc dù diễn xuất vẫn còn có phần hạn chế nhưng phải công nhận sự xuất hiện của anh ở những dự án chuyển thể từ truyện ngôn tình cực kỳ hút khán giả. Những phim nổi bật của Lưu Khải Uy có thể kể qua như: Thiên Sơn Mộ Tuyết, Thiên Kim Nữ Tặc, Như Ý, Cạm Bẫy Tình Thù,… Ai có thể tiếc nuối khi bỏ TVB mà đi, riêng trường hợp của Lưu Khải Uy, có lẽ đấy là một trong những quyết định đúng đắn nhất cuộc đời anh.

2. Lâm Bảo Di

Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Anh từng là một trong những ngôi sao hàng đầu của TVB, không những đóng phim giỏi, anh còn sở hữu giọng ca ngọt ngào và được giao thể hiện những ca khúc chính trong phim. Năm 2004, Lâm Bảo Di nhận được giải Ảnh đế TVB. Tuy nhiên, khi TVB lâm vào giai đoạn thoái trào, Lâm Bảo Di cũng chọn Đại Lục làm con đường nương náu. Anh đầu quân cho công ty giải trí Phong Thần tại Trung Quốc.

Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Tuy nhiên, ngôi sao từng nổi tiếng qua những bộ phim: Bàn Tay Nhân Ái, Truy Tìm Bằng Chứng, Bão Cát, Thiên Và Địa,… lại cũng chẳng mấy ăn nên làm ra ở thị trường Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là lựa chọn sai lầm của Lâm Bảo Di. Giờ đây, anh hầu hết chỉ tham gia những chương trình thực tế và gần như không còn đóng phim nữa.

3. La Gia Lương

Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Nổi tiếng từ rất sớm, La Gia Lương thành công qua những vai phản diện. Tên tuổi của anh được biết đến nhiều nhất qua Thiên Địa Nam NhiThử Thách Nghiệt Ngã. Tuy nhiên, năm 2003, nam diễn viên này lại chọn Trung Quốc làm điểm đến tiếp theo giữa lúc sự nghiệp ở TVB đang lên như diều gặp gió. Tại đây, những bộ phim mà chàng diễn viên họ La này tham gia cũng không mấy ăn khách, thậm chí nó còn được đánh giá là dở tệ.

Số phận những tài tử quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Mức thù lao bèo bọt chả khá khẩm hơn là mấy so với lúc còn ở TVB đã khiến La Gia Lương đã quyết định quay về. Tuy nhiên, sau 10 năm “khởi nghiệp” ở Đại Lục, thời thế đã đổi thay, anh cũng đã già và TVB cũng chỉ chú tâm đào tạo người trẻ nhiều hơn. La Gia Lương tuy đã quay về TVB nhưng chỉ tham gia những vai diễn phụ với nhiệm vụ dẫn dắt đàn em. Không hiểu anh có hối hận khi nhớ về những năm tháng lẫy lừng trong quá khứ hay không?

Không thể trách những diễn viên này khi thị trường phim Trung Quốc quá phát triển và mức cát-xê họ trả hấp dẫn hơn rất nhiều. TVB giờ đây chỉ còn là cái bóng của quá khứ và hơn nữa họ lại còn xuất hiện tình trạng bè phái gây mất lòng những tên tuổi gạo cội. Khán giả giờ đây đang khóc than vì họ đứng trước hai lựa chọn, một là chọn xem những phim Trung Quốc có diễn viên mình yêu thích nhưng nội dung dở tệ hoặc là chọn xem phim TVB với cảnh sắc quen thuộc nhưng những gương mặt mới lại diễn nhạt nhẽo và nhàm chán. Thật là khó lựa chọn đúng không nhỉ?