Thông tin bất ngờ vụ hàng chục người phơi nhiễm HIV sau khi bị kẻ lạ mặt đâm vật nhọn

08:00 12/04/2019

Thời gian gần đây, tin tức nhiều người dân tại thành phố Hồ Chí Minh bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn gây thương tích trên đường khiến nhiều người chú ý và không khỏi sợ hãi vì hành vi liều lĩnh của người này. Những người dân này sau đó đã phải tới bệnh viện để điều trị phơi nhiễm HIV, và đối tượng gây thương tích cho người dân cũng đã bị công an bắt giữ.

Theo thông tin trên VTC News, ngày 11/4, công an quận 5, TP. Hồ Chí Minh cho biết đã có kết quả xét nghiệm HIV với Ch.K.B.H (30 tuổi, ngụ tại phương 12, quận 6) - đối tượng đã dùng vật sắc nhọn đâm nhiều người khiến cho họ phải đi điều trị chống phơi nhiễm. Kết quả cho thấy đối tượng H. âm tính với HIV. Người nhà của người đàn ông này sau đó cũng đã cung cấp bệnh án về thần kinh của H., và hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Bệnh viện nơi các bệnh nhân điều trị phơi nhiễm HIV
Bệnh viện nơi các bệnh nhân điều trị phơi nhiễm HIV

Trước đó, thông tin trên kênh VOV cho biết Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM xác nhận trong khoảng thời gian từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người tới xin tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích ở tay và lưng. 

Tới chiều 4/4, các trinh sát đã phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đi lòng vòng tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ nên đã tiếp nhận và mời về Công an phường 1, quận 5 để làm việc. Tại thời điểm bị bắt, trong túi xách của người này có một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc, thanh kim loại, kìm cắt móng tay và chìa khóa xe có đầu nhọn, không có kim tiêm.

 
Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi các nạn nhân trình báo bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn tấn công (Ảnh: Duy Tính)
Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi các nạn nhân trình báo bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn tấn công (Ảnh: Duy Tính)

Sau khi điều tra, cơ quan công an đã xác định được danh tính của đối tượng là Ch.K.B.H, từng có tiền án trộm cắp tài sản và tiền sự cai nghiện ma túy. Quá trình kiểm tra nhà đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều vật kim loại dạng xoắn nhọn, đinh ốc, kềm cắt móng tay, chìa khóa xe có đầu nhọn. Đối tượng cũng đã khai nhận thực hiện ít nhất 6 vụ dùng vật sắt nhọn tấn công gây thương tích cho người đi đường.

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!