Mức án nào dành cho thanh niên sát hại bạn gái chỉ vì mâu thuẫn tình cảm tại Ninh Bình?

02/04/2019, 15:00 GMT+07:00

Nghị đã điều khiển ôtô, chặn ép xe máy của cô gái trên đoạn đường vắng. Giữa hai bên xảy ra lời qua tiếng lại, nên Nghị sử dụng kéo đâm nhiều nhát vào nạn nhân.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 10h sáng 1/4, người dân phát hiện nam thanh niên cởi trần chạy đuổi theo một cô gái. Khi đến đoạn đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình (đoạn gần chân cầu Non Nước) người này quật ngã cô gái rồi dùng kéo sát hại nạn nhân. Thấy nạn nhân gục tại chỗ, nam thanh niên dùng kéo tự sát.

Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trườngCơ quan chức năng làm việc tại hiện trường

Ngay sau đó người dân đã đưa nam thanh niên này đi cấp cứu, cô gái được xác định đã tử vong tại chỗ. Cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong là Trần Thị Thu H. (SN 1994, trú tại xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Hiện chị H. đang là nhân viên một ngân hàng tại thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Đối tượng nam là Phạm Văn Nghị (SN 1988, cùng trú tại xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn), làm nghề lái xe.

Đến thời điểm hiện tại, đối tượng Nghị đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, sức khỏe anh ta vẫn yếu, cơ quan công an chưa tiếp cận được, để lấy lời khai.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, quyền sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vụ án xảy ra rất có thể liên quan mâu thuẫn tình cảm giữa đối tượng gây án và nạn nhân. Có thể do bực tức trong việc níu kéo tình cảm, đối tượng đã chuẩn bị sẵn hung khí (là chiếc kéo) mang theo để "nói chuyện".

Phạm Văn NghịPhạm Văn Nghị

Đối tượng Phạm Văn Nghị đã điều khiển ôtô, chặn ép xe máy của cô gái trên đoạn đường vắng. Giữa hai bên xảy ra lời qua tiếng lại, nên Phạm Văn Nghị sử dụng kéo đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân, dẫn đến tử vong. Sau đó, đối tượng này dùng kéo để tự sát. Hành vi phạm tội của đối tượng đã cấu thành tội Giết người.

Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015. "Hành vi phạm tội của đối tượng gây ra đặc biệt nghiêm trọng, tước đi quyền sống của người khác được pháp luật bảo vệ, gây tang thương mất mát cho gia đình nạn nhân và gây bức xúc trong dư luận xã hội. Hành vi phạm tội của đối tượng còn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và gây hoang mang trong dư luận xã hội nên cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nếu đối tượng đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất đến tử hình", luật sư Thơm nói.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS