Kệ dịch bệnh chú rể Ấn Độ vẫn cưỡi voi rước dâu, tụ tập đông người

18:25 30/04/2021

Thời gian gần đây, Ấn Độ vẫn đang là “điểm nóng” của Covid-19 khi mỗi ngày đều ghi nhận hơn 300.000 ca mắc mới. Tuy nhiên trong khi cả thế giới đang hướng về và lo lắng cho Ấn Độ thì nhiều người dân tại đây vẫn phớt lờ các biện pháp phòng chống dịch.

 
Chú rể vẫn rước dâu dù dịch bệnh đang rất căng thẳng tại Ấn Độ. (Ảnh chụp màn hình)
Chú rể vẫn rước dâu dù dịch bệnh đang rất căng thẳng tại Ấn Độ. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông tin page Pho đăng tải, vào ngày 26/4 vừa qua, bất chấp việc đất nước này đang trong tình thế nguy cấp vì Covid-19, một đám cưới vẫn được tổ chức tại thành phố Ajmer, Ấn Độ.

Tuy nhiên để hạn chế tiếp xúc với nhiều người trong thời gian này chú rể đã quyết định dùng voi để đi đón cô dâu. Được biết, hiện nay giới chức trách Ấn Độ đã quy định các đám cưới sẽ không quá 50 người tới dự.

Trong video được ghi lại cho thấy chú rể và cô dâu ngồi trên chú voi, bên dưới là đoàn đón dâu có khoảng hơn 50 người đi bộ. Màn rước dâu này đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem xung quanh. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng phát hiện ra rằng một vài người lớn và trẻ em trong đó thậm chí còn không đeo khẩu trang.

Video ghi lại cảnh rước dâu tại Ấn Độ.

Điều này một lần nữa khiến rất nhiều người bức xúc trước ý thức của những người dân nơi đây. Nhiều cư dân mạng cho rằng nếu như ở các nước khác, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như thế, mọi sự kiện đều sẽ hoãn lại, nhưng tại đây đám cưới vẫn diễn ra và việc người dân tụ tập xem đông khiến ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.

- Bảo dân trí thấp lại tự ái.

- Chán chả muốn nói người khác muốn cứu họ cũng chán như kiểu muối bỏ biển.

- Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà.

- Mình thì cầu nguyện cho họ. Nhưng họ thì lại ko nghĩ tới và vẫn không sợ.

 
Một số cư dân mạng lên án hành động này của chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số cư dân mạng lên án hành động này của chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải sự việc đầu tiên cho thấy nhiều người dân Ấn Độ vẫn chưa áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid-19. Gần đây, theo tờ Sputnik News, hàng trăm tín đồ đạo Hindu đã tụ tập ở Har Ki Pauri, nhánh chính của sông Hằng tại thành phố Haridwar vào hôm 27/4 để tham gia vào lễ hội Kumbh Mela. Đáng nói là việc làm này đã được chính quyền bang Uttarakhand đồng ý, bất chấp Ấn Độ đang chìm trong khủng hoảng Covid-19.

Qua những hình ảnh ghi nhận được, nhiều người khi tham gia thực hiện các nghi thức trong lễ hội mà không có biện pháp phòng chống dịch an toàn. Việc giữ khoảng cách với nhau cũng không được thực hiện khi người dân liên tục chen lấn, xô đẩy trong đám đông.

 
Nhiều người vô tư tham gia lễ hội mà không đeo khẩu trang. (Ảnh: Sputnik News)
Nhiều người vô tư tham gia lễ hội mà không đeo khẩu trang. (Ảnh: Sputnik News)

Việc Ấn Độ trở thành “tâm chấn” mới của Covid-19 không chỉ là thảm kịch với quốc gia này mà còn ảnh hưởng đến phần còn lại của thế giới. Cứ 24 giờ trôi qua, Bộ y tế nước này lại ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới.

Dù cho cả thế giới đều đang chung tay giúp đỡ, cầu nguyện cho Ấn Độ chóng qua đại dịch, thế nhưng với ý thức không thay đổi của nhiều người dân nơi đây thì chắc chắn ngày thế giới chiến thắng dịch Covid-19 càng thêm xa vời. Còn bạn nghĩ sao về hành động trên, cùng chia sẻ nhé!

Hãy đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN!

VIỆT NAM TĂNG CƯỜNG PHÒNG DỊCH 

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Lào, Campuchia, Thái Lan và Ấn Độ, Việt Nam cần phải tăng cường các biện pháp phòng dịch, khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

Để đảm bảo việc phòng dịch và tránh tụ tập đông người, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định hủy bỏ việc bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4. Điều này được rất nhiều người đồng tình bởi không chỉ Ấn Độ mà ở Campuchia tình hình dịch Covid-19 cũng ngày càng tệ hơn sau khi cư dân những nước này tham gia lễ hội và tập trung đông người.

Không chỉ vậy mỗi người dân cũng phải tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng như: Đeo khẩu trang khi ra đường, khi đến nơi đông người... Thường xuyên rửa tay, dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn; Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi; không chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng; khi ho hoặc hắt hơi, phải dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng...

Xem thêm TẠI ĐÂY!