Kẻ côn đồ đánh người ở ATM: Đã lên công an trình diện, mong hoà giải

13/10/2019, 08:30 GMT+07:00

Người đàn ông hung hãn lao vào đánh chửi 2 mẹ con đang xếp hàng đợi rút tiền ở cây ATM khiến CĐM bức xúc.

Văn hoá xếp hàng dường như là một câu chuyện "dài kì" đã được đưa ra tranh cãi rất nhiều lần bởi cho dù nó thuộc về ý thức của mỗi người nhưng không phải ai cũng dành thời gian để "sống tử tế". Có rất nhiều người bề ngoài vô cùng sáng sủa, có học thức đàng hoàng nhưng lại cư xử như một đứa trẻ chưa được dạy bảo. Tuy không phải đánh đồng tất cả mọi người thế nhưng đôi khi vì một lí do nào đó, con người ta tự cho mình quyền "quên" cái văn hoá xếp hàng ấy.

 
Không chịu xếp hàng, kẻ côn đồ lao vào đánh chửi người phụ nữ xếp hàng gần đó (Ảnh: Chụp màn hình)
Không chịu xếp hàng, kẻ côn đồ lao vào đánh chửi người phụ nữ xếp hàng gần đó (Ảnh: Chụp màn hình)

Bị nhắc nhở xếp hàng ở cây ATM, kẻ côn đồ lao vào đánh 2 mẹ con

Theo chia sẻ của một người phụ nữ có tên N.T.H trên trang cá nhân thì chiều ngày 12/10, khi 2 mẹ con cô gái này đang xếp hàng ở cây ATM thì đột nhiên có một người đàn ông chen ngang "chẳng nói chẳng rằng" gì đòi rút tiền trước. Mẹ cô gái cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở: "Mọi người ai cũng phải xếp hàng, ai cũng đợi rút, em thanh niên ai lại làm thế, chị còn cháu nhỏ đứng cũng lâu mới đến lượt, em đi xuống sau xếp hàng đi". Chỉ nghe đến thế thôi mà người đàn ông này "xồn xồn" lao vào lăng mạ và dùng những lời lẽ không hay dành cho một người đáng tuổi chị, tuổi mẹ mình. 

 
Không rút tiền được thì quay ra "ăn vạ"? (Ảnh: Chụp màn hình)
Không rút tiền được thì quay ra "ăn vạ"? (Ảnh: Chụp màn hình)

Tưởng chừng như câu chuyện chỉ dừng lại ở đây, kẻ vô ý thức kia sẽ phải lẳng lặng mà đi thì hắn vẫn ngang nhiên lên trên rút tiền trước, khi máy ATM có dấu hiệu bị lỗi không nhả tiền thì bỗng dưng người này lại lao về phía mẹ con cô gái và tung "liên hoàn tát" dù họ không còn can thiệp hay nhắc nhở gì về văn hoá xếp hàng nữa. Cụ thể, kẻ côn đồ này dùng mũ bảo hiểm đánh 1-2 lần vào đầu và tát mẹ cô gái này liên tục 5 cái khiến nhiều CĐM bức xúc và quyết định phải tìm cho ra danh tính người đàn ông vô ý thức này. 

>> Xem thêm: Nhóm côn đồ hành hung người đàn ông bán cá viên chiên quỳ xin lỗi

Kẻ côn đồ "tự giác" lên trình diện công an sau khi bị CĐM truy lùng ráo riết

Suốt cả buổi chiều ngày 12/10, CĐM đã truy lùng ráo riết khắp các trang mạng xã hội và tìm ra được tung tích của kẻ côn đồ này. VÌ quá xấu hổ nên người này đã khoá trang cá nhân lại và lên công an trình diện, mong muốn được hoà giải với mẹ của N.T.H. Công an phường Khương Trung cũng đã mời nạn nhân lên làm việc nhưng cô từ chối lời đề nghị hoà giải của kẻ côn đồ kia.

 
Anh chàng áo đen cuối cùng cũng ra tay giúp 2 mẹ con nạn nhân (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chàng áo đen cuối cùng cũng ra tay giúp 2 mẹ con nạn nhân (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều CĐM đã lên tiếng chỉ trích kẻ côn đồ kia và cho rằng không thể chỉ nói lời xin lỗi là xong chuyện, lần này có thể bỏ qua nhưng những lần khác liệu hắn có "ngựa quen đường cũ" mà đánh đập mọi người rồi mong hoà giải cho xong chuyện hay không? Có ý kiến cho rằng đàn ông có học thức, vẻ ngoài lịch sự như vậy thì sẽ không thể cư xử như một kẻ "vô học" bỗ bã, thế nhưng đúng là chẳng thể nhìn bề ngoài của một người mà đánh giá được nhân cách của họ!

>> Đừng bỏ lỡ: Rút 500k sắm đồ cho con khai giảng, vợ trẻ bị chồng mắng té tát

CĐM: "Không mang theo não ra đường thì đừng sĩ diện"

Nhiều người cho rằng vì bị nhắc nhở nên kẻ côn đồ này mới mất bình tĩnh và nghĩ mọi người xung quanh đang dè bỉu, nói xấu làm hắn mất mặt, dẫn đến hành động bộc phát thiếu suy nghĩ, nhưng cũng có nhiều ý kiến lại bảo vệ quan điểm: Dù có mất bình tĩnh đi chăng nữa thì đây không phải là một cách cư xử đúng mực mà cánh mày râu có thể "trưng" ra.

 
Ý kiến CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

"Loại này không thể gọi là con người được. Bực tức thế nào thì cũng không nên làm thế với một người phụ nữ chứ chưa nói đến tuổi tác của họ còn nhiều hơn mình"

"Tao xem clip mà tao thấy tức ấy. Nó nghĩ nó là ai?"

"Đúng là chả ai biết mày là ai nhưng hành động ngu xuẩn của mày đã tố cáo con người không ra gì của mày"

"Ra đường quần áo là lượt mà sao nhìn vẫn rất rẻ tiền thế nhỉ. Nhân cách thối nát đáng lên án!"

"Phạt nặng cho nó sợ đi chứ không cứ lấy lí do quên mang não mà làm càn thì khác gì vẽ đường cho hươu chạy"

>> Có thể bạn chưa biết: Khi sao Việt bị chửi bới, hành hung

Danh tính của kẻ côn đồ này hiện vẫn chưa được công bố thế nhưng nhiều CĐM đã tìm ra biển số xe của người này và truy ra được facebook để lên tiếng tố cáo, dạy dỗ lại. Hiện vẫn chưa rõ hình phạt nào sẽ được áp dụng cho kẻ côn đồ này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành vi thiếu ý thức của kẻ côn đồ có "học thức" này? Hãy chia sẻ cho chúng mình cùng biết quan điểm của bạn nhé!

Cùng xem thêm tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Trêu ghẹo không thành, 2 kẻ côn đồ lao vào đánh vỡ đầu cô gái

Đàn ông sử dụng vũ lực với phụ nữ đã không thể chấp nhận được chứ nói gì đến tận 2 người lao vào đánh một cô gái tới mức vỡ đầu thì càng phải lên án. Chỉ vì trêu gheo cô gái không thành công mà 2 tên côn đồ lao vào đánh tới tấp khiến cô gái này bị vỡ đầu, máu chảy lênh láng vô cùng đáng lo ngại.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!