Gã "dê xồm" cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy phải nộp phạt số tiền khiến nhiều người bất ngờ

18/03/2019, 17:55 GMT+07:00

Công an quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đối tượng Đỗ Mạnh H. (SN 1982, quê Hải Phòng), đối tượng có hành vi “cưỡng hôn” nữ sinh trên.

Liên quan đến vụ nữ sinh Phan H.V. (20 tuổi) bị sàm sỡ trong thang máy chung cư tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 18/3, trao đổi với chúng tôi, Công an quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đối tượng Đỗ Mạnh H. (SN 1982, quê Hải Phòng), đối tượng có hành vi “cưỡng hôn” nữ sinh trên.

Theo đó, Đỗ Mạnh H. bị xử phạt về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, quy định điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức phạt đối với hành vi này là từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng). Đỗ Mạnh H. bị lập biên bản xử phạt với số tiền 200 nghìn đồng.

Gã

Ngoài ra, theo đại diện Công an quận Thanh Xuân, cơ quan công an cũng đã lập biên bản ngăn chặn, yêu cầu Đỗ Mạnh H. cam kết không tái phạm, không được có các hành vi tương tự. Liên quan đến vụ việc, chị Phan H.V. cho biết, sau buổi bị đối tượng H. “bỏ bom” sáng ngày 16/3, chị cùng gia đình quyết định không chấp nhận bất kỳ lời xin lỗi nào của đối tượng này.

Đối tượng H. cũng nhiều lần gọi điện vào máy chị V. sau hôm đó nhưng nữ sinh này nhất quyết không nghe máy, để cơ quan công an tùy mức độ vi phạm của H. mà xử lý. Trước đó, tối 4/3, tại chung cư, nữ sinh Phan H.V. về nhà bằng thang máy thì bị đối tượng Đỗ Mạnh H. sàm sỡ.

Gã

Ngày 8/3, đối tượng H. đến Công an quận Thanh Xuân trình diện, thừa nhận hành vi của mình, mong muốn gặp mặt trực tiếp bị hại để xin lỗi. Ngày 11/3, chị V. đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, xử lý “kẻ biến thái” trên theo đúng tính chất, mức độ vụ việc; đồng thời, yêu cầu đối tượng này xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần cho mình.

Tối 13/3, các bên có buổi làm việc tại Công an quận Thanh Xuân, thống nhất tổ chức buổi xin lỗi công khai vào tối 15/3 tại tòa nhà nơi xảy ra vụ việc. Tối 15/3, đối tượng H. hủy buổi xin lỗi. Sáng 16/3, đối tượng H. tiếp tục không xuất hiện để xin lỗi theo lịch hẹn.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!