Katy Perry người phụ nữ của năm

05/12/2012, 08:00 GMT+07:00

Danh hiệu do chính tạp chí âm nhạc uy tín Billboard bình chọn cho giọng ca của Wide Awake.

Katy Perry được vinh danh Người phụ nữ của năm trong sự kiện âm nhạc của Billboard, cùng với nữ ca sĩ mới nổi Carly Rae Jepsen và hàng chục phụ nữ quyền lực nhất trong âm nhạc. Đón nhận giải thưởng này, giọng ca của Part of Me gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp cô vượt qua những khó khăn để đến với thành công như ngày hôm nay.

Tình từ khi mới vào nghề tới bây giờ, Katy Perry đã bán được hơn 48 triệu đĩa nhạc với các bản hit như FireworkCalifornia Gurls, E.T... và hai album đình đám One of The Boys (2008), Teenage Dream. Nhưng mở đường cho sự thành công của Katy Perry phải kể đến album của cô phát hành vào năm 2010 - Teenage Dream. Với màu sắc và âm nhạc cá tính, sản phẩm của cô đạt được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Billboard 200 kéo dài đến tận năm 2011. Bên cạnh đó, Katy còn là người phá vỡ kỷ lục của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson khi sở hữu tới 5 ca khúc trong cùng một album đạt vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 

Tổng biên tập Bill Werde của Billboard đã gọi Katy Perry là “một trong những nghệ sĩ thú vị và tạo cảm hứng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc. Chỉ mới nổi tiếng trong vòng 5 năm trở lại đây nhưng Katy Perry thành công vượt mong đợi, thậm chí hơn cả những gì mà các nghệ sĩ khác mong muốn có được trong suốt sự nghiệp."

Trước Katy Perry, danh hiệu Người phụ nữ của năm từng được Billboard trao cho các nữ ca sĩ: Taylor Swift, Beyoncé Fergie (thành viên nhóm Black Eyed Peas). Tuy nhiên, khi nhận giải thưởng tại Capitale, New York, nữ ca sĩ lại thẳng thắn cho rằng: “ Tôi nghĩ thời của mình đã qua, nhưng tôi hi vọng mình tạo nên một cảm hứng cho khán giả, đặc biệt cho những phụ nữ trẻ”.

Một năm khá im ắng trong sự nghiệp ca hát, Katy Perry âm thầm thực hiện các hoạt động từ thiện cũng như dự án kinh doanh. Cô ấy cũng vừa mới cho ra mắt dòng nước hoa lấy tên mình và sắp tới đây là kế hoạch trở thành nhà đầu tư với chuỗi thực phẩm ăn nhẹ kết hợp với thương hiệu Popchips. Vừa qua, cô còn được được tạp chí Forbes xếp vị trí thứ 5 trong danh sách những ca sĩ nữ có thu nhập cao nhất năm 2012.